Đà Nẵng: Xây dựng quần thể Bệnh viện quốc tế chất lượng cao ở quận Ngũ Hành Sơn

Ngày 12/6, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa ký Quyết định số 2833/QĐ-UBND phê duyệt Tổng mặt bằng quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 quần thể Bệnh viện quốc tế chất lượng cao tại phường Hòa Quý (quận Ngũ Hành Sơn)

Theo đó, quần thế Bệnh viện quốc tế chất lượng cao do Công ty Cổ phần HDI – Bệnh viện quốc tế chất lượng cao Đà Nẵng làm chủ đầu tư trên tổng diện tích khu đất 107.944m2, diện tích khớp nối hệ thống hạ tầng kỹ thuật 1.902m thuộc phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn. Phía Bắc giáp đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa; phía Nam giáp đường quy hoạch B=4,0m+7,5m+4,0m; phía Tây giáp đường Mai Đăng Chơn; phía Đông giáp đường quy hoạch B=4,0m+7,5m+4,0m.

Đà Nẵng: Xây dựng quần thể Bệnh viện quốc tế chất lượng cao ở quận Ngũ Hành Sơn - ảnh 1

Bệnh viện quốc tế Vinmec Đà Nẵng sắp được đưa vào hoạt động để chuẩn bị cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017 (Ảnh: HC)

Tại đây sẽ xây dựng tổ hợp bệnh viện cao 4 – 8 tầng kết hợp sân trong với các khu chức năng: Khu chẩn đoán, khu phục hồi, khu nghỉ dưỡng và khu ở nhân viên, khu văn phòng y tế tư nhân, văn phòng và giáo dục, khu hội trường và chiếu phim, khu dịch vụ thương mại, khu nhà ở lưu trú. Bố trí nhà để xe, nhà kỹ thuật, bãi xe ngoài trời, giao thông nội bộ, cây xanh sân vườn. Mật độ xây dựng toàn khu là 33,32%.

Theo Quyết định 2833/QĐ-UBND, sau khi UBND TP Đà Nẵng phê duyệt Tổng mặt bằng quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500, chủ đầu tư có trách nhiệm phối hợp với đơn vị tư vấn hoàn thiện các thành phần hồ sơ còn lại của đồ án quy hoạch chi tiết đô thị theo quy định tại Điều 10, Thông tư số 12/2016/TT-BXD ngày 29/6/2016 của Bộ Xây dựng quy định hồ sơ nhiệm vụ và đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị và quy hoạch xây dựng khu chức năng đặc thù.

Công ty Cổ phần HDI – Bệnh viện Quốc tế chất lượng cao Đà Nẵng có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện việc cắm mốc ranh giới theo quy hoạch được duyệt. UBND TP Đà Nẵng giao UBND quận Ngũ Hành Sơn chủ trì, phối hợp với đơn vị có liên quan tổ chức bàn giao mốc giới theo quy định.

Sở Xây dựng Đà Nẵng, UBND quận Ngũ Hành Sơn được giao quản lý quy hoạch được duyệt theo đúng chức năng và nhiệm vụ. Sở TN-MT được giao căn cứ quy hoạch được duyệt, hướng dẫn lập thủ tục thu hồi đất, giao đất theo đúng quy định; đồng thời căn cứ quy định và chủ trương trước đây của UBND TP Đà Nẵng đề xuất các thủ tục liên quan về đất đai, báo cáo UBND TP xem xét, quyết định.

Trong một diễn biến có liên quan, hiện Bệnh viện đa khoa quốc tế Đà Nẵng (Vinmec Đà Nẵng) được Tập đoàn Vingroup triển khai xây dựng từ ngày 2/7/2016 đang khẩn trương hoàn thiện các công đoạn cuối cùng để đưa vào hoạt động, chuẩn bị cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng.

Theo quy hoạch, Vinmec Đà Nẵng có tổng diện tích xây dựng khoảng 34.981m2, gồm 01 tầng hầm, 09 tầng nổi và 01 tầng thượng trên diện tích đất 15.122m2 tại phường Hòa Cường Bắc (quận Hải Châu; phía Bắc giáp đường 30/4, phía Nam giáp đường Thân Cảnh Phúc, phía Tây giáp đường Nguyễn Hữu Thọ, phía đông giáp đường Lương Nhữ Hộc). Tại đây có khối nhà bệnh viện, nhà phụ trợ, nhà kỹ thuật, nhà bảo vệ, khuôn viên cây xanh, bãi đỗ xe, sân bãi, giao thông nội bộ.

Vinmec Đà Nẵng có quy mô 178 giường bệnh, 16 chuyên khoa (sản, nhi, hô hấp, nội tiết, chấn thương…) cùng một số trung tâm hỗ trợ chuyên ngành như tim mạch, xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh. Bệnh viện có 13 khoa chính và 10 phòng chức năng, cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe với chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế JCI cho người dân cũng như khách du lịch ở khu vực miền Trung.

HẢI CHÂU

Vợ chồng bác sĩ kể lại giây phút cấp cứu hàng chục người gặp tai nạn giao thông

"Em là bác sĩ, em sẽ hướng dẫn mọi người sơ cứu đúng cách", bác sĩ Giáp không kịp cởi mũ bảo hiểm, vừa hô to, vừa xắn tay áo lao vào cấp cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ở Kon Tum.

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Những đơn thuốc như 'vẽ giun ra giấy' không ai dịch nổi vì chữ bác sĩ quá xấu

Xung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.

Hành trình đi nhờ người dịch chữ bác sĩ trên đơn thuốc

Để mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.

AI cứu mạng người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng nhiều người bằng cách chẩn đoán sớm đột quỵ hay phát hiện các cơn đau tim và ung thư nhanh chóng.

Tại sao xe nồng nặc mùi rượu nhưng tài xế có nồng độ cồn bằng 0?

Nữ tài xế ở Hà Nội thừa nhận uống rượu bia nhưng nồng độ cồn bằng 0 nên không bị phạt.

Đang cập nhật dữ liệu !