Đà Nẵng tràn ngập sắc xuân

Sau nhiều ngày mưa lạnh kéo dài, sáng 19/1, TP Đà Nẵng chợt bừng sáng trong ngập tràn nắng xuân. Cảnh sắc, con người đều như tươi tắn, rực rỡ hẳn lên...

Đà Nẵng tràn ngập sắc xuân

>> Chợ quê ngày Tết giữa khách sạn 5 sao

Đà Nẵng tràn ngập sắc xuân

Chợ hoa xuân Nhâm Thìn tổ chức ở quảng trường 29/3 (Đà Nẵng) rực rỡ sắc màu - Ảnh: HC

Chợ hoa xuân tổ chức ở quảng trường chiến thắng 29/3 trên đường 2-9 (quận Hải Châu) quy tụ hàng trăm ngàn loài hoa từ mọi miền đất nước về khoe sắc, thu hút rất đông người dân và du khách đến mua hoa tết và thưởng ngoạn sắc xuân. Từ đây, hoa theo bước chân người toả về với từng nhà, từng người.

Đà Nẵng tràn ngập sắc xuân
Đà Nẵng tràn ngập sắc xuân

Hoa từ khắp nơi đổ về chợ hoa xuân Nhâm Thìn của Đà Nẵng

Dù thời tiết không ủng hộ người trồng mai Quảng Nam, Đà Nẵng, nhưng lượng mai từ Phú Yên, Bình Định đưa về chợ hoa năm nay tương đối nhiều, đủ kích cỡ và đa dạng khung giá để người mua lựa chọn. So với mọi năm thì giá mai năm nay không tăng.

Đà Nẵng tràn ngập sắc xuân

Người dân và du khách tha hồ ngắm hoa...

Đà Nẵng tràn ngập sắc xuân

Chọn mai...

Đà Nẵng tràn ngập sắc xuân

Mua quật...

Đà Nẵng tràn ngập sắc xuân

và muôn loài kỳ hoa dị thảo

Lượng quật đổ về Đà Nẵng cũng nhiều không kém, có rất nhiều quật đẹp, trái sai. Ngoài quật Hội An, chợ hoa xuân Đà Nẵng năm nay còn có quật từ miền Bắc đưa vào. Hiện giá quật Hội An dao động từ 1,5 - 15 triệu đồng/chậu; quật từ Bắc đưa vào có giá từ 700.000 - 1 triệu đồng/chậu.

Đà Nẵng tràn ngập sắc xuân

Hoa từ làng hoa Hoà Cường (quận Hải Châu, Đà Nẵng)...

Đà Nẵng tràn ngập sắc xuân

theo chân người toả đi muôn nơi

Cúc pha lê của Đà Nẵng năm nay không được mùa nhưng số lượng hoa ra chợ và nằm vườn cũng tương đối nhiều, vì vậy mà mặt bằng giá cũng không tăng, dao động từ 300.000 - 1 triệu đồng/cặp chậu.

Đà Nẵng tràn ngập sắc xuân

Đường phố Đà Nẵng bừng lên sắc đỏ của đèn lồng, câu đối...

Đà Nẵng tràn ngập sắc xuân

cùng đủ loại màu sắc tươi tắn, tràn đầy sinh khí của các loài chim, cây, cá cảnh...

Ngoài 3 loại chủ lực nêu trên thì thị trường hoa Tết ở Đà Nẵng năm nay khá đa dạng cả về chủng loại, số lượng đến nguồn gốc. Sắc xuân của miền Bắc theo màu hồng của đào, sắc xuân của miền Nam với những loại cây ăn trái từ miệt vườn Nam bộ cũng đều đến Đà Nẵng

Đà Nẵng tràn ngập sắc xuân

Treo đèn kết hoa...

Đà Nẵng tràn ngập sắc xuân

và làm sạch đường phố chuẩn bị đón xuân sang

Trên các nẻo đường của TP bên sông Hàn, không khí xuân cũng hết sức rộn ràng. Các gian hàng bán đồ trưng bày ngày Tết khiến nhiều đường phố bừng lên sắc đỏ của đèn lồng, câu đối, đèn pháo... bên cạnh những sắc màu tuơi tắn, tràn đầy sinh khí của các loại chim, cây, cá cảnh...

Đà Nẵng tràn ngập sắc xuân

Trẻ em vui chơi trong khu vườn xuân ở Công viên 29/3

Đà Nẵng tràn ngập sắc xuân

Còn người nhân viên bưu tá vẫn miệt mài chuyển những cánh thiệp mừng xuân đến với mọi người, mọi nhà!

Trong khi công nhân Công ty Quản lý vận hành điện chiếu sáng Đà Nẵng khẩn trương treo đèn, kết hoa cho các cây xanh thì công nhân Công ty Môi trường đô thị Đà Nẵng hối hả dọn dẹp cho đường phố khang trang, sạch đẹp. Còn các nhân viên bưu tá thì vẫn miệt mài chuyển những cánh thiệp mừng xuân đến cho mọi người, mọi nhà...

HẢI CHÂU

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !