Đà Nẵng: Sắp có chuyến đánh bắt cá ngừ đại dương đầu tiên

Ngày 2/7, ông Huỳnh Vạn Thắng, Phó Giám đốc NN-PTNT Đà Nẵng cho hay, Sở này vừa hỗ trợ hơn 40 triệu đồng cho hai tàu đánh bắt xa bờ để hành nghề câu cá ngừ đại dương.

Đó là tàu ĐNa 90169 TS của ông Lê Văn Minh (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) và tàu ĐNa 90081TS của ông Đặng Phi (phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu). Hiện hai tàu này đang khẩn trương chuẩn bị và dự kiến chuyến đánh bắt cá ngừ đại dương đầu tiên của ngư dân Đà Nẵng sẽ được triển khai vào cuối tháng 7 này.

Đà Nẵng: Sắp có chuyến đánh bắt cá ngừ đại dương đầu tiên - ảnh 1
Sản lượng khai thác của ngư dân Đà Nẵng trong 6 tháng đầu năm 2013 tăng 4,2% so với cùng kỳ năm 2012

Theo Sở NN-PTNT Đà Nẵng, sản lượng khai thác thuỷ sản của ngư dân TP trong 6 tháng đầu năm 2013 đạt trên 22.400 tấn, tăng 4,2% so với cùng kỳ năm 2012.

Đến thời điểm này, Đà Nẵng đã hỗ trợ 1,4 tỉ đồng cho ngư dân đóng mới 4 tàu khai thác xa bờ, tích cực cải hoán tàu thuyền theo hướng giảm tàu công suất nhỏ. Trong 6 tháng qua, các đội tàu đánh bắt xa bờ như lưới cản, lưới vây, chụp mực khai thác đạt kết quả cao; số chuyến biển và thời gian ra khơi khai thác của các đội tàu được đảm bảo.

Qua tổng rà soát toàn bộ phương tiện đánh bắt mới đây, ngàmh thuỷ sản Đà Nẵng đã loại bỏ được 36 tàu cá từ 20CV trở lên nằm trong diện xả bản; nhóm tàu cá có công suất từ 20CV đến dưới 50CV đã giảm 137 chiếc; trong khi tàu có công suất lớn từ 250CV trở lên tăng 47 tàu so với cùng thời điểm năm 2012.

HẢI CHÂU

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !