Đà Nẵng: Nhóm tứ tấu Sabino Orsini biểu diễn miễn phí tại CV Biển Đông

Tối 20/3, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles bên cạnh Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội phối hợp với Sở Ngoại vụ và Sở VH-TT-DL Đà Nẵng sẽ tổ chức chương trình biểu diễn hòa nhạc rock (miễn phí) của nhóm tứ tấu Sabino Orsini tại Công viên Biển Đông

Ngày 16/3, Sở Ngoại vụ Đà Nẵng cho hay, được sự đồng ý của UBND TP Đà Nẵng, vào lúc 20h tối 20/3, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles bên cạnh Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Hà Nội sẽ phối hợp với Sở Ngoại vụ và Sở VH-TT-DL Đà Nẵng tổ chức chương trình biểu diễn hòa nhạc rock của tứ tấu Sabino Orsini tại Công viên Biển Đông (vào cửa tự do, không bán vé).

Đà Nẵng: Nhóm tứ tấu Sabino Orsini biểu diễn miễn phí tại CV Biển Đông - ảnh 1

Nghệ sĩ Sabino - Ảnh: Facebook nghệ sĩ

Đây là một sự kiện văn hóa đầy ý nghĩa trong khuôn khổ những ngày Quốc tế Pháp ngữ tại Việt Nam năm 2016. Sự kiện này được tổ chức tại Hà Nam (17/3), Hà Nội (18/3), Đà Nẵng (20/3) và TP.HCM (23/3). Phái đoàn Wallonie-Bruxelles Hà Nội chịu toàn bộ chi phí vé máy bay quốc tế khứ hồi, đi lại nội địa, thù lao cho các nghệ sĩ và các chi phí ăn, ở, đi lại trong thời gian biếu diễn tại Việt Nam.

Sabino là một nhạc sĩ, ca sĩ người Bỉ nói tiếng Pháp đầy tài năng. Anh không những sở hữu một giọng ca tuyệt vời mà còn là một nhạc công thành thục nhiều loại nhạc cụ. Lần này đến Việt Nam, tứ tấu của anh sẽ mang đến cho công chúng những bản pop-rock đầy sôi động. Đây cũng chính là những bản nhạc nằm trong album mới dự kiến cho ra đời vào mùa hè năm 2016.

Hiện Sở Ngoại vụ Đà Nẵng đang phối hợp với Phái đoàn Wallonie-Bruxelles, Sở VH-TT-DL và các đơn vị liên quan triển khai việc chuẩn bị một cách chu đáo để sự kiện này diễn ra thành công. Chương trình hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm hấp dẫn cho khán giả Đà Nẵng, đặc biệt là những khán giả yêu mến nền âm nhạc quốc tế.

Cùng ngày, Sở VH-TT-DL Đà Nẵng cho hay, lúc 14h chiều 17/3, Capri Everitt (11 tuổi), giọng ca nhí Canada sẽ cùng hòa giọng trong bài Quốc ca Việt Nam với các em nhỏ ở Làng SOS (số 118 Lê Văn Hiến, quận Ngũ Hành Sơn). Từ 18 – 20h30 tối 18/3, và từ 19 – 20h30 tối 19/3, Capri sẽ gặp gỡ, giao lưu, hát và nhảy cùng với 100 học sinh của Đà Nẵng.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chuyến lưu diễn khắp thế giới của Capri Everitt, mở màn tại Tòa nhà Quốc hội ở thủ đô Ottawa của Canada nhân kỷ niệm Ngày Thiếu nhi thế giới (20-11-2015). Đến nay chuyến lưu diễn của Capri Everitt đã trải qua 30 quốc gia. Trước khi đến Việt Nam, ca sĩ nhí này trình diễn tại Philipines.

Capri Everitt sống ở TP Vancouver, bờ biển phía tây của Canada. Với tài năng ca hát thiên phú, em đã mang giọng hát ngọt ngào của mình đến nhiều nước trên thế giới, không chỉ để chinh phục trái tim người hâm mộ mà còn mang ý nghĩa cao cả hơn: quyên góp tiền để giúp đỡ những trẻ em bất hạnh.

Năm ngoái, Capri Everitt cùng với cha, mẹ và em trai Bowen (9 tuổi) lên kế hoạch quyên góp 1 triệu USD để xây dựng các làng trẻ em SOS cho trẻ mồ côi, bị bỏ rơi, nạn nhân chiến tranh và trẻ em nghèo trên toàn thế giới. Để thực hiện kế hoạch, giọng ca nhí Capri Everitt cùng cha, mẹ và em trai Bowen bắt đầu chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới trong 1 năm, từ tháng 11/2015.

Theo đó, Capri Everitt sẽ trình diễn ở 80 quốc gia và mời học sinh tại địa phương cùng tham gia hát quốc ca của quốc gia mà em đến biểu diễn. Đặc biệt, Capri Everitt có thể hát được quốc ca của các nước bằng 41 ngôn ngữ khác nhau. Qua hoạt động của mình, Capri muốn gửi thông điệp đến trẻ em trên toàn thế giới: “Hãy đem tài năng của các bạn để giúp đỡ những người bất hạnh hơn mình, vì một thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người”.

HẢI CHÂU

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !