Đà Nẵng: Huy động phụ huynh giám sát an toàn thực phẩm ở các trường

Ngày 9/4, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh vừa có Công văn 872/VP-KGVX giao Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với BQL An toàn thực phẩm (ATTP) TP, Sở Y tế, UBND các quận, huyện… tăng cường chỉ đạo bảo đảm vệ sinh, ATTP trong các cơ sở giáo dục

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định của Luật ATTP, Chỉ thị 13/CT-TTg (9/5/2016) của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP, Thông tư liên tịch số 13 (12/5/2016) của Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế quy định công tác y tế trường học, Chỉ thị 4316/CT-BGDĐT (12/10/2018) của Bộ trưởng GD-ĐT về tăng cường công tác bảo đảm ATTP trong các cơ sở giáo dục…

UBND TP Đà Nẵng yêu cầuhuy động sự tham gia của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường trong việc giám sát công tác vệ sinh trường học, an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục (Ảnh: HC)

Cụ thể, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh yêu cầu kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc và các khâu chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm trong các cơ sở giáo dục; tuân thủ đúng quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn. Tăng cường vệ sinh trường học để phòng chống các bệnh truyền nhiễm; chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh trong trường học, đặc biệt là trong giai đoạn thời tiết giao mùa là điều kiện thích hợp để dịch bệnh có thể bùng phát.

Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên nhà trường, học sinh và cha mẹ học sinh về đảm bảo vệ sinh, ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm. Tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, chính quyền địa phương trong việc giáo dục, hướng dẫn trẻ em, học sinh thực hiện các quy định về ATTP, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường…

Trong đó, cần giáo dục, hướng dẫn trẻ em, học sinh rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh; tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường tại trường học; tuân thủ việc ăn chín, uống chín, thay đổi thói quen, phong tục tập quán có nguy cơ dẫn đến mất vệ sinh, ATTP...; đảm bảo dinh dưỡng hợp lý phù hợp với độ tuổi, thể trạng của trẻ em, học sinh và điều kiện của gia đình trẻ em, học sinh.

Đáng chú ý, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của ngành giáo dục, ngành y tế, đặc biệt là huy động sự tham gia của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường trong việc giám sát công tác vệ sinh trường học, ATTP tại các cơ sở giáo dục; phát hiện, xử lý kịp thời các vi phạm về ATTP, điều kiện vệ sinh trong trường học nhằm đảm bảo sức khỏe cho trẻ em, học sinh.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng an toàn thực phẩm Bộ GD-ĐT Bộ Y tế trường học giáo dục học sinh

Bi hài sinh viên thuê phòng trọ giá rẻ ở Hà Nội, ngó đầu ra thấy 'dân anh chị' xăm trổ

Sáng dậy đi học phát hiện đôi dép mới mua để ngoài cửa bỗng dưng biến mất nhưng nam sinh cũng không dám kêu, chỉ biết im re chịu thiệt vì hàng xóm là "dân anh chị”.

Vụ học sinh mầm non Hải Phòng nộp quỹ lớp 1,8 triệu/kỳ: Yêu cầu hoàn trả

Những ngày qua, nhiều phụ huynh có con đang theo học tại Trường Mẫu giáo Mầm non 1 (quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng) bức xúc khi khoản thu quỹ lớp lên đến 1,8 triệu đồng/học sinh/kỳ.

Xôn xao luận án tiến sĩ về áo ngực: 'Đừng nhìn tên đề tài rồi chỉ trích!'

Những ngày qua, trên mạng xã hội bàn tán xôn xao về đề tài nghiên cứu luận án tiến sĩ về áo ngực của một nghiên cứu sinh Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Đoán xem Dương Tử, Địch Lệ Nhiệt Ba hay Triệu Lộ Tư thăng tiến nhất 2022?

Trong sự cạnh tranh khốc liệt của làng giải trí, hãy xem nữ “chiến binh” 9X nào bứt phá thành ngôi sao sáng nhất Cbiz hiện nay.

Đám cưới 'khủng' hàng trăm cây vàng ở Cần Thơ gây choáng váng Icon

Mạng xã hội đang xôn xao với đám cưới "khủng" ở Cần Thơ khi có hàng trăm cây vàng và hơn 3 tỷ tiền mặt được trao cho cô dâu trong ngày cưới.

Thanh niên bắn mái tôn gặp tai nạn theo cách không ai ngờ tới Icon

Thiếu cẩn trọng, không tuân thủ các nguyên tắc an toàn lao động sẽ dẫn tới những tai nạn nguy hiểm như clip dưới đây.

La Vân Hi, Nhậm Gia Luân vào nhóm sao nam Hoa ngữ có ngoại hình 'hack tuổi'

Trong Cbiz, hầu hết những người nổi tiếng đều có một điểm chung là ngoại hình ưa nhìn. Tuy nhiên vẻ ngoài đến mức “trẻ mãi không già” thì phải kể đến 4 sao nam dưới đây.

Cậu bé lớp 3 viết bản kiểm điểm, đọc tới dòng chữ ký phụ huynh thì dân mạng ‘cười lăn’

Sự thành thật, đáng yêu khi viết bản kiểm điểm của cậu bé này khiến cộng đồng mạng vừa thương vừa bật cười thích thú.

YG Entertainment cuối cùng đã lên tiếng về vụ rò rỉ ảnh đời tư của Jennie

Công ty quản lý YG Entertainment của Jennie Blackpink đã chính thức đưa ra quan điểm về vụ rò rỉ ảnh riêng tư của Jennie.

Hai câu hỏi Olympia về lịch sử gây tranh cãi, Ban tổ chức nói gì?

Trước tranh cãi của khán giả về 2 câu hỏi lịch sử, Ban tổ chức chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 22 đã lên tiếng giải đáp.

Đang cập nhật dữ liệu !