Đà Nẵng hỗ trợ 85.000 đồng/ngày cho mỗi người cách ly phòng chống Covid-19

Đà Nẵng hỗ trợ tiền ăn 85.000 đồng/ngày cho mỗi người cách ly phòng chống Covid-19 tại các cơ sở không thuộc Bộ Quốc phòng và nâng mức hỗ trợ tiền ăn cho người thường trực chống dịch 24/24h lên 85.000đồng/người/phiên trực.

Sáng 13/3, tại kỳ họp thứ 13 (bất thường), HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã nhất trí thông qua Tờ trình số 1475/TTr-UBND (ngày 11/3/2020) của UBND TP Đà Nẵng về việc quy định chế độ hỗ trợ đặc thù trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.

Lực lượng y tế Đà Nẵng tăng cường tuyên truyền cho người dân về phòng chống dịch Covid-19

Theo đó, đối với đề xuất của UBND TP về chính sách hỗ trợ tiền ăn cho người thực hiện biện pháp cách ly y tế tại các cơ sở cách ly không thuộc Bộ Quốc phòng (gọi tắt là cơ sở cách ly), HĐND TP Đà Nẵng thống nhất mức chi 85.000 đồng/người/ngày, tương đương 03 bữa ăn/ngày (gồm bữa ăn sáng 25.000 đồng; bữa trưa và tối 30.000 đồng).

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Miên, hiện các cơ sở cách ly thuộc Bộ Quốc phòng hỗ trợ tiền ăn với mức 57.000 đồng/người/ngày (bằng tiền ăn cơ bản của bộ binh). Đồng thời Bộ Quốc phòng sử dụng nguồn lực sẵn có tại đơn vị như nhân lực, nguyên vật liệu để cung cấp bữa ăn tập trung tại nơi cách ly.

Trong khi đó, để cung cấp bữa ăn cho những người cách ly, các cơ sở cách ly ngoài Bộ Quốc phòng phải thuê dịch vụ cung cấp thức ăn nhanh hoặc cử nhân viên y tế mua và phục vụ. Do vậy, mức hỗ trợ 85.000 đồng/ngày/người đối với trường hợp này là nhằm có sự thống nhất, đồng đều, không phân biệt giữa những người cách ly tại các cơ sở.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Miên cũng nêu rõ, mức chi hỗ trợ tiền ăn 85.00 đồng/ngày/người đối với những người thực hiện biện pháp cách ly tại các cơ sở cách ly ngoài Bộ Quốc phòng là phù hợp với giá cả thị trường hiện nay.

Trường hợp người cách ly y tế có yêu cầu bữa ăn theo nhu cầu (nếu có) thì phải tự chi trả phần chi phí tăng thêm; đồng thời việc cung cấp bữa ăn theo yêu cầu của người cách ly phải phù hợp với điều kiện thực tế của cơ sở cách ly.

Cùng với đó, HĐND TP Đà Nẵng thống nhất với đề xuất của UBND TP, nâng mức hỗ trợ tiền ăn cho người lao động tham gia thường trực chống dịch 24/24h là 85.000 đồng/người/phiên trực (tăng 70.000 đồng/người/phiên trực so với mức quy định tại Quyết định 73/2011/QĐ-TTg) để có sự thống nhất về mức hỗ trợ tiền ăn giữa người cách ly và người tham gia thường trực chống dịch.

Ngoài ra, HĐND TP Đà Nẵng cũng thống nhất tăng mức phụ cấp ngày thường, ngày thứ Bảy, Chủ nhật, ngày lễ, Tết cho cán bộ y tế, người lao động tham gia phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở y tế dự phòng và đơn vị khám, chữa bệnh; hỗ trợ đối với lực lượng phục vụ công tác đảm bảo y tế (tiếp đón, phân loại các đối tượng cách ly, tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đảm bảo y tế) tại cơ sở cách ly tập trung…

HẢI CHÂU

Bàng hoàng không biết con gái có thai với ai?

Mẹ nữ sinh khóc nghẹn không biết con gái tuổi dậy thì quan hệ tình dục với ai, ở đâu đến mức có thai bởi con đi học thì có nhà trường quản lý chặt, tối về ngủ với mẹ...

Bác sĩ chật vật dùng lazer 'phá' khối bã rắn chắc trong bụng bệnh nhân

Nội soi dạ dày gắp thức ăn nhưng không được buộc phải chuyển lên phòng mổ, dùng máy laser để phá nhỏ bã nhưng cũng không thể xuyên phá được do khối bã quá rắn chắc.

25 tuổi đã mắc ung thư dạ dày, những ai cần đi kiểm tra ngay?

Ung thư dạ dày là căn bệnh nguy hiểm và đứng hàng đầu về tỷ lệ mắc, tử vong trong số các loại ung thư tiêu hóa ở Việt Nam, bệnh có dấu hiệu mơ hồ nên thường được người bệnh bỏ qua.

‘Khi thảo dược thành thức uống hằng ngày, mỗi người chính là một bác sỹ’

Sáng 26/9 tại Hà Nội, Tập đoàn TH tổ chức lễ ra mắt bộ sản phẩm mới: Trà thảo dược túi lọc TH true HERBAL với bốn cặp đôi thảo dược có nhiều lợi ích cho sức khỏe: Giảo cổ lam - Linh chi, Lạc tiên - Tâm sen, Tía tô - Gừng, Nhân trần - Cúc hoa.

12 bí quyết làm đẹp của các ‘chân dài’ hàng đầu thế giới

Trong kho 'vũ khí' của các ngôi sao sàn catwalk có rất nhiều thủ thuật làm đẹp hiệu quả, rất hữu ích trong việc làm đẹp hàng ngày đối với chị em, nhất là 12 bí quyết dưới đây

Thực hư tác dụng của trà trong việc giảm tác hại của thuốc lá

Có nhiều người nghiện thuốc và uống trà vì nghĩ rằng điều này có thể làm giảm tác hại của việc hút thuốc đối với cơ thể. Điều này có đúng không?

Mắc bệnh truyền nhiễm 'mới nổi' không biết khiến toàn bộ vùng xoang, mắt nhiễm trùng

Từ đầu năm đến nay, BV Bạch Mai tiếp nhận hơn 20 trường hợp nhập viện trong tình trạng nhiễm trùng nặng, các tổn thương nhiễm nấm ăn từ xoang lan lên xương hàm, ổ mắt, hệ thần kinh…do mắc loại bệnh truyền nhiễm mới nổi có tên Nấm đen.

Hai phụ nữ Việt mắc căn bệnh hiếm gặp ở 'vùng kín', trên thế giới chỉ có 100 ca

Lymphangioma (còn gọi là u bạch mạch) là bệnh lý có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng đa số là trẻ em. Bệnh thường xuất hiện ở phần gần của chi, thân mình, nách, ổ miệng,… rất hiếm gặp ở 'vùng kín'.

Mệt mỏi, khó ngủ, đi khám phát hiện mang căn bệnh hiếm gặp

Nữ bệnh nhân 45 tuổi, quê ở Hải Dương đi viện khám do mệt mỏi, trong lần khám này bác sĩ vô tình phát hiện chị mắc bệnh lý hiếm gặp ở thận.

4 'tuyệt chiêu' giúp nhanh chóng đánh bay quầng thâm dưới mắt

Quầng thâm dưới mắt không những làm cho bạn thiếu tự tin mà còn cộng cho bạn thêm ít nhất vài tuổi. Hãy áp dụng 4 'tuyệt chiêu' dưới đây để đánh bay quầng thâm mắt nhé!

Đang cập nhật dữ liệu !