Đà Nẵng đẩy mạnh Phiên chợ hàng Việt về vùng nông thôn

Tham gia Phiên chợ hàng Việt về nông thôn năm 2021, doanh nghiệp được hỗ trợ 100% chi phí gian hàng, trang trí chung từ nguồn xúc tiến thương mại địa phương.

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạt động quảng bá và tiêu thụ hàng hóa, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh sau đại dịch COVID-19, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Đà Nẵng tổ chức Phiên chợ hàng Việt về nông thôn năm 2021 tại 3 xã của huyện Hòa Vang.

{keywords}
Đà Nẵng đẩy mạnh Phiên chợ hàng Việt về vùng nông thôn. Ảnh: Ngô Dương

Theo đó, từ ngày 12 - 14/11, Phiên chợ hàng Việt về nông thôn được tổ chức tại UBND xã Hòa Bắc, từ ngày 19 – 21/11/2021 tại Trung tâm văn hóa xã Hòa Ninh và từ ngày 3 - 5/12 tại Trung tâm văn hóa xã Hòa Tiến, Hòa Vang, TP. Đà Nẵng.

Tham gia Phiên chợ hàng Việt về nông thôn năm 2021, doanh nghiệp tham gia được hỗ trợ 100% chi phí gian hàng, trang trí chung từ nguồn xúc tiến thương mại địa phương. Các doanh nghiệp tham gia được khuyến khích thực hiện các chương trình khuyến mại, giảm giá, dùng thử sản phẩm, bốc thăm trúng thưởng tại gian hàng…

Nhằm tạo cơ hội để các đơn vị sản xuất, nhà phân phối của thành phố Đà Nẵng và các tỉnh, thành trong nước gặp gỡ, kết nối, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, trước đó, ngày 26/11, Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng cũng tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu – Đà Nẵng 2021 theo hình thức trực tuyến và trực tiếp tại 6 điểm cầu của các tỉnh, thành gồm có: Quảng Nam, Kon Tum, Đắk Lắk, Bình Dương, Thừa Thiên Huế, Lâm Đồng.

Hội nghị kết nối cung cầu - Đà Nẵng 2021 là hoạt động triển khai thực hiện đề án phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” TP. Đà Nẵng giai đoạn 2021 - 2025 và là một trong những hoạt động góp phần phục hồi tăng trưởng kinh tế - xã hội thành phố trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Ngô Dương

Đà Nẵng: 10 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao, 4 sao

Theo kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm thuộc chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) TP Đà Nẵng đợt 1/2022, có 10 sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao và 4 sao.

Yên Bái xây dựng sản phẩm OCOP dựa trên lợi thế, tiềm năng của từng địa phương

Thực hiện chương trình: Mỗi xã một sản phẩm (chương trình OCOP), tỉnh Yên Bái tập trung chỉ đạo phát triển các sản phẩm OCOP dựa trên lợi thế, tiềm năng ở mỗi địa phương theo chuỗi giá trị, gắn với nhu cầu thị trường.

Giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hoá các tỉnh Nam Bộ tại Hà Nội

Sáng 21/12, Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới TP Hà Nội đã khai mạc sự kiện giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh Nam Bộ.

Hà Tĩnh: Đưa sản phẩm OCOP tham gia các hội chợ, triển lãm thúc đẩy kết nối giao thương

Thời gian qua, các sản phẩm OCOP của Hà Tĩnh thường xuyên có mặt tại các sự kiện, hội chợ, hội thảo trong và ngoài tỉnh nhằm kết nối giao thương, trưng bày sản phẩm từ đó quảng bá thương hiệu, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm của tỉnh.

Doanh nghiệp chia sẻ ‘bí quyết’ để sản phẩm đạt chứng nhận OCOP

Để sản phẩm đạt chứng nhận OCOP, doanh nghiệp cho biết phải làm thật, làm sạch và làm chuẩn. Tất cả các sản phẩm đều theo tiêu chí xanh, sạch và khỏe.

Hà Nội phân hạng, đánh giá 45 sản phẩm OCOP thuộc 4 quận, huyện

Trong đợt phân hạng, đánh giá cho 45 sản phẩm OCOP thuộc 4 quận, huyện này huyện Đan Phượng có nhiều sản phẩm nhất là 23 sản phẩm. Tiếp đến, quận Bắc Từ Liêm có 10 sản phẩm, huyện Hoài Đức có 10 sản phẩm và huyện Ứng Hoà có 2 sản phẩm.

Hà Nội sẽ mở thêm 20 đến 30 điểm giới thiệu OCOP trong năm 2023

Theo kế hoạch phát triển các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP gắn với các địa điểm kinh doanh, du lịch làng nghề, du lịch nông thôn trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2023, Thành phố sẽ phát triển thêm 20 – 30 điểm giới thiệu sản phẩm OCOP.

Phấn đấu đến năm 2025, Quảng Bình có từ 1-3 sản phẩm OCOP 5 sao

Phấn đấu đến năm 2025, Quảng Bình sẽ tổ chức đánh giá, phân hạng thêm 65-70 sản phẩm, trong đó phấn đấu từ 1-3 sản phẩm đạt 5 sao, 3-5 sản phẩm đạt 4 sao, 45-50 sản phẩm đạt 3 sao.

Sau 4 năm thực hiện chương trình OCOP, Thanh Hoá có gần 300 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên

Sau 4 năm triển khai thực hiện chương trình OCOP, đến nay toàn tỉnh Thanh Hoá đã có 292 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên. Trong đó, có 1 sản phẩm 5 sao, 56 sản phẩm 4 sao và 235 sản phẩm 3 sao.

Chương trình OCOP giúp nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm của người dân Thủ đô

Phát triển sản phẩm OCOP chẳng những giúp người dân các quận, huyện ở Hà Nội có thêm cơ hội để nâng cao thu nhập mà còn là cách để bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa đặc sắc của Thủ đô.

Đang cập nhật dữ liệu !