Đà Nẵng: Biểu diễn lướt ván, dù bay nhân dịp lễ 2/9

Ngày 27/8, Sở VH-TT-DL Đà Nẵng cho hay, nhân kỷ dịp lễ Quốc khánh 2/9, trên sông Hàn sẽ diễn ra chương trình biểu diễn dù bay, lướt ván đặc sắc.

Đà Nẵng: Biểu diễn lướt ván, dù bay nhân dịp lễ 2/9

Đà Nẵng: Biểu diễn lướt ván, dù bay nhân dịp lễ 2/9

Người dân và du khách xem biểu diễn lướt ván, dù bay trên sông Hàn - Ảnh: HC

Các màn biểu diễn sẽ bắt đầu từ 16g30 đến 17g30 chiều 2/9 trên sông Hàn (đoạn từ cầu Rồng đến cầu Sông Hàn). Tham gia biểu diễn sẽ có 4 chiếc canô, 7 chiếc Jetki, 2 chiếc dù bay và 5 bộ ván lướt cùng số tài công, vận động viên biểu diễn là 25 người. Theo chương trình, từ 16h30 -16h45 là phần biểu diễn của 7 chiếc Jetki; từ 16h50 - 17h10 biểu diễn dù bay (2 canô kéo dù và lướt ván đôi); từ 17h15 - 17h30 biểu diễn lướt ván gồm lướt ván đơn (2 chiếc), lướt ván đôi (2 chiếc), lướt ván chồng và biểu diễn đồng loạt jetky.

Bên cạnh đó, từ 16g30 đến 21g tối 2/9 sẽ diễn ra chương trình biểu diễn âm nhạc đường phố do Trung tâm Tổ chức sự kiện - lễ hội Đà Nẵng tổ chức tại địa điểm quen thuộc trên vỉa hè đường Bạch Đằng (bờ Tây sông Hàn), đối diện chợ Hàn.

Cùng ngày, BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho hay đã được UBND TP Đà Nẵng cho phép phối hợp với Công ty TNHH Mặt Trời Bạc tổ chức chương trình “Danang Triathlon 2012” tại khu vực biển Phạm Văn Đồng – bán đảo Sơn Trà, dự kiến diễn ra cuối tháng 9/2012 với khoảng 100 - 200 vận động viên chuyên nghiệp, không chuyên và các cá nhân yêu thích thể thao biển.

Cuộc thi gồm ba môn phối hợp “Bơi lội - Đạp xe đạp -Chạy bộ” theo từng nhóm tuổi; bên cạnh đó là các chương trình ca nhạc, gian hàng giới thiệu quảng bá hình ảnh du lịch biển và bán đảo Sơn Trà. Kinh phí thực hiện hoàn toàn từ nguồn xã hội hóa.

Tháng 5/2012, BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cũng đã phối hợp với Công ty TNHH Mặt Trời Bạc tổ chức cuộc thi đắp tượng trên cát thu hút 70 đội với gần 300 người tham gia. Hoạt động này không chỉ tạo sân chơi cho người dân, du khách mà còn góp phần tuyên truyền, vận động cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường biển, bảo vệ động vật biển và giữ cho biển luôn xanh-sạch-đẹp.

HẢI CHÂU

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !