Đà Nẵng: 22 khách sạn bị phạt vì tăng giá dịp pháo hoa
Đà Nẵng: 22 khách sạn bị phạt vì tăng giá dịp pháo hoa
>> Khách sạn bị phạt tiền vì tăng giá dịp xem pháo hoa
>> Đà Nẵng: Thêm một KS bị phạt vì tăng giá dịp pháo hoa
![]() |
Khách sạn Varna trên đường Trần Hưng Đạo vừa bị Thanh tra Sở VH-TT-DL Đà Nẵng phạt 5 triệu đồng vì tăng giá dịp pháo hoa sắp đến - Ảnh: HC |
Chiều 28/3, báo cáo với Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến, ông Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở VH-TT-DL Đà Nẵng cho hay, toàn TP hiện có 276 cơ sở lưu trú với 8.663 buồng, phòng. Đến thời điểm này, số phòng khách sạn (KS) đã được đặt chỗ cho hai ngày 29 - 30/4 diễn ra cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế DIFC 2012 đã đạt 79%.
Ngành du lịch Đà Nẵng đã chủ động phối hợp với ngành du lịch Quảng Nam và TT-Huế để cung cấp KS ở Lăng Cô và Hội An (giáp với Đà Nẵng) đáp ứng đủ chỗ lưu trú cho khách trong và ngoài nước đến xem pháo hoa dự kiến sẽ tăng rất cao so với năm ngoái. Hiện Hội An có 1.795 phòng KS 3 - 5 sao và đã có 87% số phòng được đặt chỗ cho dịp DIFC 2012. Lăng Cô có 750 phòng KS thì cũng đã có 43% số phòng được đặt chỗ cho dịp này.
Trên cơ sở chỉ đạo của UBND TP về công tác bình ổn giá trong dịp tổ chức DIFC 2012, Sở VH-TT-DL Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu các đơn vị kinh doanh cơ sở lưu trú gửi bảng kê khai giá dịch vụ lưu trú và đã có 276/276 đơn vị thực hiện.
Qua kiểm tra, Thanh tra Sở VH-TT-DL Đà Nẵng phạt 4 đơn vị tổng cộng 31 triệu đồng (gồm KS Sunshine, KS Varna, KS Hương Thủy và Công ty TNHH thương mại - dịch vụ Chào Việt) do quảng cáo giá vé xem pháo hoa cao hơn quy định của TP, không công khai mức giá, bán giá cao hơn giá niêm yết.... Trước đó, tính đến ngày 23/3, đoàn kiểm tra liên ngành của TP đã tiến hành kiểm tra 71 KS và xử phạt 18 KS vi phạm với tổng số tiền 41,5 triệu đồng.
Ông Ngô Quang Vinh cho hay, trong thời gian đến, song song với đoàn kiểm tra liên ngành của TP, Sở VH-TT-DL Đà Nẵng sẽ tăng cường kiểm tra các đơn vị kinh doanh KS, kiên quyết xử lý sai phạm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời, công khai thông tin đường dây nóng của Thanh tra Sở VH-TT-DL, quản lý thị trường, y tế, vệ sinh môi trường, công an... lên website của DIFC 2012 và website của Sở từ ngày 01/3 - 28/5.
HẢI CHÂU