Đà Nẵng: 100 trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân Covid-19 thứ 35 đều âm tính

Tối 13/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cho biết, đến 17h chiều cùng ngày đã xác định có 100 trường hợp F1 với bệnh nhân thứ 35, đã lấy mẫu xét nghiệm cho cả 100 người và tất cả đều cho kết quả âm tính.

Tối 13/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng thông báo tin vui đến mọi người dân TP về việc cách ly và xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần (F1) với 02 bệnh nhân người Anh (bệnh nhân thứ 22 và 23) và bệnh nhân N.T. T.N (bệnh nhân thứ 35). Theo đó, tính đến 17h chiều cùng ngày, cơ quan chức năng đã xác định có tổng cộng 247 trường hợp F1 với 03 bệnh nhân này, hiện đang được cách ly y tế.

CDC Đà Nẵng khẩn trương xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của các trường hợp tiếp xúc gần với 03 bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn TP (Ảnh do CDC Đà Nẵng cung cấp).

Liên quan đến 2 bệnh nhân người Anh thứ 22 và 23, tổng số trường hợp F1 từ họ là 147 người. CDC Đà Nẵng đã lấy mẫu và tiến hành xét nghiệm đối với 133 người. Kết quả có 01 trường hợp dương tính là bệnh nhân thứ 35 (29 tuổi, nữ nhân viên N.T.T.N. siêu thị Điện máy Xanh ở 07 Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu); ngoài ra chưa có thêm trường hợp F1 nào từ 2 bệnh nhân này dương tính với Covid-19.

Trong 132 trường hợp F1 còn lại từ 2 bệnh nhân người Anh cho kết quả xét nghiệm âm tính có 04 người làm việc tại Nhà hàng 7 Bridges; 04 người làm việc tại Bar Bamboo 2; 13 người làm việc tại sân golf Bà Nà Hills; 03 người đi trên cùng chuyến bay Hà Nội - Đà Nẵng; 01 người làm việc tại Nhà hàng Cá Lửa; 07 người làm việc tại Charm Spa Grand Đà Nẵng;

02 người làm việc tại siêu thị Điện máy Xanh; 03 người làm việc tại Nhà hàng El Gaucho; 01 người làm việc tại Nhà hàng La Maison; 08 người làm việc tại Montgomerie Golf Club; 06 người làm việc tại Nhà hàng Nướng Đà Thành; 04 người làm việc tại Pizza 4P's; 02 nhân viên y tế Trung tâm Y tế Hải Châu; 75 người làm việc tại Khách sạn Vanda.

Liên quan tới 2 bệnh nhân người Anh nêu trên, cơ quan chức năng cũng xác định có 186 trường hợp tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần bệnh nhân (F2); trong đó đã lấy mẫu xét nghiệm đối với 06 trường hợp và đều cho kết quả âm tính.

Đối với bệnh nhân N.T.T.N. (bệnh nhân thứ 35), đền 17h chiều 13/3, cơ quan chức năng xác định có 100 trường hợp F1, đã lấy mẫu xét nghiệm cho cả 100 người và tất cả đều cho kết quả âm tính.

Bao gồm 08 người thân, 12 nhân viên y tế Bệnh viện Đà Nẵng; 01 nhân viên y tế Bệnh viện Gia Đình; 15 nhân viên y tế Bệnh viện Phổi; 03 nhân viên siêu thị Danavimart; 02 nhân viên Trung tâm cấp cứu 115; 03 nhân viên Trạm y tế phường Bình Thuận; 14 nhân viên siêu thị Điện máy Xanh (07 Nguyễn Văn Linh) và 01 người mua hàng tại đây; 41 người tham dự cuộc họp tại Trung tâm Thế giới di động (325 đường Điện Biên Phủ).

Ngoài ra, đến thời điểm này cơ quan chức năng chưa phát hiện có trường hợp F1 nào từ bệnh nhân thứ 35 dương tính với Coid-19. CDC Đà Nẵng cũng xác định có 130 trường hợp F2 từ bệnh nhân thứ 35 và đang tiếp tục theo dõi chặt chẽ.  

Như vậy đến tối 13/3 chỉ có duy nhất trường hợp bệnh nhân thứ 35 còn cho kết quả dương tính với Covid-19 nhưng hiện tại không sốt, không ho, không khó thở; X-quang phổi từ ngày 10/3 đến ngày 12/3 bình thường. Trong khi đó, 02 bệnh nhân người Anh đã có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính.

Hiện 3 bệnh nhân thứ 22, 23 và 35 đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Đồng thời ngành y tế TP đang tiếp tục điều tra, áp dụng các biện pháp cách ly và tiếp tục lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm đối với toàn bộ các trường hợp F1 với 03 bệnh nhân này.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 13 (bất thường) ngày 13/3, HĐND TP Đà Nẵng đã thông qua Nghị quyết quy định chế độ hỗ trợ đặc thù trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP (Infonet đã đưa tin).

Trong đó, đáng chú ý là HĐND TP Đà Nẵng đã thông qua đề xuất của UBND TP về việc tăng thêm hơn 149 tỉ đồng (từ 51,822 tỉ đồng lên 201,08 tỉ đồng) để mua sắm trang thiết bị y tế phòng chống dịch. Đồng thời bổ sung nguồn dự phòng 511,9 tỉ đồng để thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 (kể cả mua sắm trang thiết bị y tế).

HẢI CHÂU

Nhảy cầu tự tử trùng hợp mùa World Cup 2022: Nguyên nhân có phải do trò đỏ đen?

Những ngày gần đây trên khắp cả nước liên tiếp xảy ra những vụ nhảy cầu tự tử trùng với thời điểm diễn ra World Cup 2022 khiến nhiều người phỏng đoán nạn nhân có liên quan đến trò đỏ đen trong bóng đá.

Đã có 122 người tử vong do sốt xuất huyết, trời rét có hết dịch?

Theo PGS Trần Đắc Phu – nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, nhiệt độ thấp muỗi không còn cơ hội sinh sôi, phát triển nên dịch sốt xuất huyết ở miền Bắc sẽ có xu hướng giảm.

Không phải thịt, đây mới là 4 thực phẩm chứa nhiều cholesterol nhất

Có nhiều thực phẩm chứa nhiều cholesterol nhưng lại được rất nhiều người ưa chuộng...

5 thực phẩm 'vàng' giúp nam giới ‘bổ dương’

Dương khí hoàn toàn có thể bổ sung thông qua chế độ ăn uống hàng ngày, nhất là các thực phẩm được nêu trong bài dưới đây.

Thói quen xấu 'tàn phá' sức khoẻ mùa World Cup

Thức khuya, ăn khuya, uống bia nhiều... là những tác hại có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ bất kể người già hay người trẻ mùa World Cup.

Đàn ông khi tắm cần đặc biệt chú ý 3 bộ phận này để bảo vệ thận

Sức khỏe cơ thể, nhất là sức khỏe của thận có thể được bảo vệ và duy trì thông qua những thói quen hàng ngày của mỗi người, đối với nam giới là những thói quen khi tắm dưới đây.

Mất giọng, khó ăn uống, bác sĩ lấy ra vật này từ cổ cụ ông

Cách đây 4 ngày, người bệnh nhập viện trong tình trạng khó thở độ một, giọng khàn, hạn chế quay cổ, ăn uống khó. Sau khi thăm khám các bác sĩ tiến hành mổ lấy ra hai khối u "khủng".

Cả tháng tưởng cảm cúm, bà mẹ trẻ chết điếng với chẩn đoán ung thư

Người mệt mỏi, ngạt mũi, hơi ong đầu, chị L. chỉ mua thuốc cảm cúm về uống. Tới khi có tình trạng chảy máu mũi 1 bên chị đi khám bác sĩ chẩn đoán ung thư vòm họng.

15 tuổi đã mắc ung thư đại trực tràng, có những dấu hiệu này cần đi khám ngay

Nếu đi ngoài phân nhầy máu, thay đổi thói quen đại tiện, đau bụng kéo dài, những người bệnh này nên đi khám sàng lọc bệnh ung thư đại trực tràng sớm…

Hết sốt xuất huyết bao nhiêu ngày mới được đi làm?

Nhiều bệnh nhân sốt xuất huyết chủ quan vừa hết sốt đã vội đi làm có thể gặp biến chứng nguy hiểm...

Đang cập nhật dữ liệu !