Đã có hơn 162.000 học sinh đăng ký thi “Giao thông học đường” trên Internet năm học 2017-2018

Qua 2 tuần triển khai cuộc thi “Giao thông học đường” trên Internet cho học sinh THCS, THPT năm học 2017-2018, đã có 162.425 thí sinh đăng ký dự thi, với Thái Nguyên, Thanh Hóa, Quảng Trị, Sơn La, Hà Nội, Hà Nam… là những địa phương có nhiều học sinh tham gia.

Thông tin nêu trên vừa được Bộ GD&ĐT cho biết trong công văn chỉ đạo các Sở GD&ĐT đẩy mạnh cuộc thi “Giao thông học đường” trên Internet cho học sinh THCS, THPT năm học 2017-2018.

Đã có hơn 162.000 học sinh đăng ký thi “Giao thông học đường” trên Internet năm học 2017-2018 - ảnh 1

Một trong những mục đích của cuộc thi “Giao thông học đường” trên mạng Internet lần thứ III năm học 2017 – 2018 là tạo điều kiện để các em học sinh THCS, THPT được tiếp cận bộ đề thi lý thuyết để được cấp giấy phép lái xe hạng A1 (giao diện website cuộc thi "Giao thông học đường)

Bộ GD&ĐT cho hay, năm học 2017 - 2018, Bộ GD&ĐT phối hợp với Ủy ban An toàn thông tin quốc gia, Công ty cổ phần trò chơi giáo dục trực tuyến Egame tổ chức cuộc thi “Giao thông học đường” lần thứ III cho học sinh phổ thông nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh; tạo điều kiện để các em học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông có điều kiện tiếp cận bộ đề thi lý thuyết để được cấp giấy phép lái xe hạng A1. “Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục nhằm tăng cường giáo dục an toàn giao thông cho học sinh trong năm học 2017-2018”, công văn của Bộ GD&ĐT nêu rõ.

Sau 2 tuần triển khai cuộc thi “Giao thông học đường” trên Internet cho học sinh THCS, THPT năm học 2017-2018, đã có 162.425 thí sinh tham gia đăng ký dự thi. Theo thống kê của Ban tổ chức, một số Sở GD&ĐT có nhiều học sinh tham gia trong 2 tuần vừa qua là: Thái Nguyên, Thanh Hóa, Quảng Trị, Sơn La, Hà Nội, Hà Nam… Những Sở GD&ĐT có ít học sinh tham gia là Yên Bái, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Long An, Điện Biên…

Để cuộc thi thu hút được đông đảo học sinh tham gia, Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở Giáo dục tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cuộc thi trong các nhà trường, có hình thức tổ chức, hướng dẫn để học sinh tham gia cuộc thi trên website http://giaothonghocduong.com.vn.

Bên cạnh đó, các Sở GD&ĐT cũng được đề nghị căn cứ vào số lượng học sinh tham gia cuộc thi và số lượng học sinh được trao thưởng là một trong các tiêu chí để biểu dương, khen thưởng các nhà trường và học sinh về công tác giáo dục an toàn giao thông năm học 2017-2018. Đồng thời, đây cũng là một nội dung để Bộ GD&ĐT xem xét, đánh giá thi đua khối sở giáo dục và đào tạo năm học 2017-2018 trong tiêu chí về công tác học sinh, sinh viên.

Trong năm thứ 3 được tổ chức, cuộc thi “Giao thông học đường” qua Internet năm học 2017-2018 được phát động từ trung tuần tháng 12/2017. Các thí sinh tham gia theo thi hình thức trắc nghiệm trực tuyến trên Internet tại địa chỉ http://giaothonghocduong.com.vn. Cuộc thi được tổ chức qua 3 vòng gồm vòng thi cấp trường (từ 12/12/2017 đến 18/3/2018); vòng thi cấp tỉnh, thành phố (từ ngày 2/4 đến ngày 15/4/2018); vòng thi toàn quốc (tháng 5/2018). Theo kế hoạch, vòng thi toàn quốc sẽ được tổ chức thi tập trung tại địa điểm do Ban tổ chức lựa chọn và kết hợp cùng lễ trao giải tổng kết cuộc thi.

Trước đó, trong công văn ngày 7/12/2017 hướng dẫn Sở GD&ĐT địa phương tổ chức các cuộc thi dành cho học sinh từ năm học 2017 - 2018, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các Sở Giáo dục tiếp tục phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ Công an tổ chức các cuộc thi “Giao thông học đường” và “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”.

Vân Anh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !