Hà Nội: Đã bắt được con khỉ tấn công người ở Duy Tân

Đơn vị chức năng cho biết, đã bắt được con khỉ ở ngõ 76 Duy Tân (phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy) vào ngày 7/12, sau gần một tuần kiên trì theo dõi.

Trao đổi với PV Infonet, ông Lê Sĩ Dũng, Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Vườn thú Hà Nội, cho biết, đơn vị đã bắt được con khỉ ở ngõ 76 Duy Tân (phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy) vào ngày 7/12.

Theo ông Dũng, con khỉ này đã quen với một người dân sống trên địa bàn, nên đơn vị đã nhờ người phụ nữ này dụ cho con khỉ hoang vào trong buồng của một hộ dân rồi dùng vợt để bắt.

"Con khỉ rất thông minh, chúng tôi mất gần 1 tuần kiên trì theo dõi mới bắt được. Hiện con khỉ đang có thể trạng bình thường, ăn uống tốt và thích nghi, không có biểu hiện sợ hãi khi được mang về vườn thú Hà Nội”, ông Dũng cho hay.

Cũng theo vị Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Vườn thú Hà Nội, sau khi chú khỉ được bắt về, đơn vị sẽ nhốt riêng 14 ngày để đề phòng các bệnh lây nhiễm, sau đó sẽ ghép đàn. Nếu con khỉ này không đánh nhau, sẽ được ở chung với đàn khỉ trong vườn thú.

Một lãnh đạo UBND P.Dịch Vọng Hậu cũng xác nhận việc đã bắt được con khỉ trên: “Ban đầu, chúng tôi sử dụng ống tiêu tẩm thuốc mê để bắt con khỉ nhưng nó rất thông minh và giữ khoảng cách an toàn nên buộc chúng tôi phải sử dụng cách khác", lãnh đạo UBND P.Dịch Vọng Hậu thông tin.

Như Infonet đã đưa tin, vào cuối tháng 11, ở bãi xe trong ngõ 76 Duy Tân ( phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội) xuất hiện một con khỉ hoang màu vàng, nặng khoảng 8 - 10 kg và thường xuyên quậy phá, tè bậy vào xe ô tô trong bãi, thậm chí còn tấn công người. Có ngày con khỉ tấn công 4 người đi đường.

Bảo Khánh

Đền Trần đông nghẹt người lễ bái trước giờ khai ấn

Trước lễ khai ấn đền Trần vài giờ, hàng nghìn du khách đã đổ về lễ bái sớm khiến toàn bộ khuôn viên khu di tích nổi tiếng của Nam Định chật kín.

Khởi tố tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 3 lần mức kịch khung, vật ngã CSGT

Nam tài xế vi phạm nồng độ cồn cao gấp 3 lần mức “kịch khung” đã lao vào vật ngã CSGT, khiến chiến sỹ này bị rạn đốt xương ngón tay.

Nghìn người vây kín chân núi hò reo cổ vũ màn tranh tài trên sới vật

Các đô vật huyện Nam Đàn (tỉnh Nghệ An) thi thố sức mạnh trong sự hò reo cổ vũ của hàng nghìn người dân.

Hà Nội chìm trong sương mù dày đặc

Sáng ngày 3/2, Hà Nội chìm trong sương mù và mưa nhỏ, phương tiện giao thông di chuyển khó khăn.

Không thể can thiệp xin tha vi phạm nồng độ cồn, 'thổi dính là sạch ví'

Khi không thể can thiệp xin tha vi phạm nồng độ cồn, người tham gia giao thông sẽ phải chấp hành nghiêm, điều này có tác động rất tích cực đến việc giảm tai nạn giao thông.

Hội Lim chưa khai mạc, cảnh mời trầu xin tiền như trò hát xẩm đã xuất hiện

Hình ảnh "Tôn Ngộ Không" xuất hiện vừa múa vừa hát quan họ khiến hàng trăm du khách tò mò đến xem. Trong số đó, nhiều người sẵn sàng bỏ từ 20.000-100.000 đồng lì xì cho người lạ mặt để lấy may đầu năm.

Cười phì khi thầy bói phán khách về xem lại chuyện tình cảm vợ chồng

Trong sân đền Sái (Đông Anh, Hà Nội), hàng chục thầy bói trải chiếu ngồi dịch quẻ, đoán vận mệnh tương lai. Có vị khách phì cười khi bị phán phải về xem lại chuyện tình cảm vợ chồng vì quá đào hoa.

Xe tải đâm vào nhà dân ở Sơn La làm 2 người thương vong

Vụ tai nạn xảy ra tại Km201+980Km, Quốc lộ 6, địa phận xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) làm 2 người thương vong.

Lễ hội chọi trâu Hải Lựu mở lại, không bán vé vào xem

Năm nay lễ hội chọi trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc) được tổ chức trở lại sau 3 năm tạm hoãn vì bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ban tổ chức cho biết sẽ không bán vé vào xem.

Xuất xứ kỳ lạ của chùa ‘ba cô’ trầm mặc trên tầng cao chung cư cũ

Nếu trước đây chùa là nơi tu tập của 3 anh em ruột thì bây giờ nơi đây tiếp tục trở thành chốn tu hành của 3 chị em trong một gia đình.

Đang cập nhật dữ liệu !