Cứu thành công một tàu cá hỏng máy trong biển động cấp 7

Con tàu bất ngờ hỏng máy khiến các ngư dân phải thả trôi. Những con sóng cấp 7 liên tục ập tới đẩy con tàu tới nguy cơ bị chìm.

Sự việc xảy ra vào 4h50, ngày 11/7 tại khu vực biển thuộc tỉnh Kiên Giang (cách Hòn Chông 10 hải lý về hướng Nam, Tây Nam). Chiếc tàu bị nạn mang số hiệu KG 93817TS, với 4 ngư dân trên tàu.

Cứu thành công một tàu cá hỏng máy trong biển động cấp 7 - ảnh 1

Một thành viên đội cứu hộ và tàu KG 93817TS:Ảnh: Vietnam MRCC

Vào thời điểm trên Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) nhận được thông tin báo nạn của tàu KG 93817TS, lúc này con tàu bị hỏng máy phải thả trôi trong điều kiện biển động cấp 7 khiến tàu có nguy cơ bị chìm.

Lập tức cơ quan này đã phát thông báo sự việc tới các ngành chức năng để cùng phối hợp cứu nạn. Tàu SAR 272 đang neo đậu tại khu vực Hòn Chông (Hà Tiên, Kiêng Giang) cũng được điều ra khu vực tàu KG 93817TS đang “cầm cự”.

Cứu thành công một tàu cá hỏng máy trong biển động cấp 7 - ảnh 2

Sau nhiều nỗ lực, con tàu cùng các ngư dân đã về bến an toàn: Ảnh: Vietnam MRCC

Tới hơn 6h cùng ngày tàu SAR 272 đã tới được hiện trường, tuy nhiên lúc này biển động mạnh nên việc tiếp cận gặp rất nhiều khó khăn. Sau nhiều nỗ lực của đội cứu hộ, 4 ngư dân và tàu KG 93817TS đã được cứu thành công  lúc 7h cùng ngày.

Nguyễn Cường

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !