Cứu tàu cá trôi dạt 4 ngày trên biển

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 (Danang MRCC) cho hay, dự kiến 15g chiều 11/11, tàu cá BĐ 95906 cùng 6 ngư dân sẽ được tàu SAR 411 (thuộc Haiphong MRCC) lai dắt về đến Đà Nẵng sau 4 ngày hỏng máy, trôi dạt trên biển.

Trước đó, khoảng 6g ngày 8/11, tàu cá BĐ 95906 do ông Nguyễn Phương (ở xã Hoài Hải, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) làm thuyền trưởng đang đánh bắt cá trên biển thì bị hỏng máy, thả trôi trong vùng biển vịnh Bắc bộ, tại vị trí có tọa độ 17,54 độ vĩ Bắc, 107,58 độ kinh Đông, cách bờ biển Quảng Trị khoảng 70 hải lý về phía Đông Bắc.

Cứu tàu cá trôi dạt 4 ngày trên biển - ảnh 1

Tàu SAR thuộc Vietnam MRCC liên tục cứu tàu cá và ngư dân bị nạn trên biển (Ảnh: HC)

Đến chiều tối 9/11, tàu vẫn chưa khắc phục xong sự cố. Nhận được tin báo, các cơ quan phối hợp cứu nạn trong bờ đã kêu gọi các phương tiện đang hoạt động trên biển trợ giúp nhưng xung quanh tàu BĐ 95906 không có phương tiện nào hoạt động. Lúc 10g ngày 10/11, tàu trôi dạt đến vị trí có tọa độ 17,47 độ vĩ Bắc, 108 độ kinh Đông. Lúc này trên biển đang có sóng gió cấp 5.

Nhận lệnh của Vietnam MRCC, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 1 (Haiphong MRCC) đã điều động tàu SAR 411 đang ở Nghệ An lên đường cứu nạn. Đến sáng 11/11, SAR 411 đã tiếp cận được tàu BĐ 95906 và hiện đang trên đường lai dắt về Đà Nẵng.

HẢI CHÂU

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !