Cứu ngư dân bị cần cẩu đập vào đầu

Theo thông tin ban đầu, vào hồi 5h40’ ngày 19/06, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) nhận được thông tin có tai nạn xảy ra tại tàu cá NA 90331.

Đây là con tàu do ông Bùi Xuân Xim (46 tuổi, ngụ Đại Bắc, Quỳnh Long, Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm thuyền trưởng với 16 thuyền viên. Khi đó tàu đang đánh lưới vây thì thuyền viên tên Nguyễn Đình Quyết (39 tuổi ngụ Quỳnh Lưu, Nghệ An) bị đầu cẩu gẫy đập vào đầu.

Cứu ngư dân bị cần cẩu đập vào đầu - ảnh 1

Ngư dân Quyết đang được băng bó trên tàu cứu hộ.

Khi đó tàu đang ở tại vị trí 18-45N; 106-30E (cách mũi Lạch Quèn - Nghệ An 60 Hải lý về phía Đông Nam). Các thuyền viên trên tàu đã tìm mọi cách để băng bó vết thương, nhưng máu trên đầu chảy ngày càng nhiều, tình trạng sức khỏe của nạn nhân diễn biến theo chiều hướng xấu.

Nhận được tin báo, Vietnam MRCC đã khẩn trương triển khai các biện pháp cứu nạn cho thuyền viên. Cơ quan này một mặt liên lạc, hướng dẫn tàu NA 90331 cách băng bó vết thương, sơ cấp cứu để đảm bảo tính mạng nạn nhân, mặt khác điều động tàu SAR 411 đang thường trực tại Xuân Hải, Nghi Xuân, Hà Tĩnh đi cứu nạn.

Đến 9h30’ cùng ngày, tàu SAR 411 đã tiếp cận được tàu cá NA 90331, tiến hành cấp cứu, băng bó vết thương thuyền viên Nguyễn Đình Quyết. Sau khi sơ cấp cứu, máu vết thương không chảy, nạn nhân đã tỉnh táo lại và được lực lượng tìm kiếm cứu nạn hàng hải chuyển lên tàu cứu nạn SAR 411 để hành trình về bờ.

Đến 13h00 cùng ngày, tàu SAR 411 đã đưa bệnh nhân về bến Cửa Lò an toàn.

Nguyễn Cường

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !