Cựu cố vấn CIA bình luận về những ‘lời nói dối’ về ông Putin

Cựu cố vấn Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) James Rickards viết trong một bài báo cho Daily Reckoning, các cơ quan tình báo Mỹ và Anh đang lan truyền thông tin sai lệch về những tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“Giới tinh hoa Mỹ cho rằng ông Putin đe dọa sử dụng vũ khí chiến thuật ở Ukraine. Đây là một lời nói dối. Ông Putin chưa bao giờ nói điều đó”, ông Rickards lưu ý.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: RIA)

Ông Rickards giải thích rằng, các nhà tuyên truyền ở Mỹ và Anh đã phát động một “chiến dịch tâm lý” bằng cách xuyên tạc những lời của nhà lãnh đạo Nga về vũ khí hủy diệt hàng loạt. Sau đó, theo ông Rickards, các phương tiện truyền thông phương Tây bắt đầu cáo buộc Moscow có kế hoạch sử dụng “bom bẩn” ở Ukraine.

Theo Daily Reckoning, CIA và Cơ quan Tình báo Anh (MI6) đang liên tục phát tán thông tin sai lệch chống Nga, đặc biệt là trên Washington Post, New York Times và NBC News.

Thời gian gần đây, Mỹ và các đồng minh liên tục cáo buộc Nga sử dụng bom hạt nhân và đe dọa tấn công bằng vũ khí hủy diệt hàng loạt. Tuy nhiên, theo Tổng thống Vladimir Putin, Moscow chưa bao giờ chủ động nói bất cứ điều gì về việc sử dụng vũ khí hạt nhân và phương Tây đang sử dụng sự leo thang của tình hình xung quanh mối đe dọa của Nga để gây ảnh hưởng tiêu cực đến các nước thân thiện với Moscow.

Mới đây, nhà phân tích tài chính người Mỹ, cựu cố vấn CIA James Rickards cũng đưa ra quan điểm cá nhân trên Daily Reckoning: “Mỹ và các đồng minh châu Âu sẽ phải đối mặt với hậu quả vô cùng thảm khốc nếu tiếp tục kéo dài cuộc xung đột tại Ukraine và tham gia vào cuộc chiến chống Nga”.

Theo ông Rickards, còn quá sớm để các nhà chính sách có thể nới lỏng những bước đi cứng rắn của mình khi hậu quả tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng vẫn chưa đến.

“Sự tập trung đang yếu đi. Người Mỹ đã điều chỉnh để giảm giá năng lượng và sự tự mãn đang ngự trị. Nhưng đây là một sai lầm rất lớn. Trên thực tế, hậu quả kinh tế tồi tệ nhất vẫn chưa đến”, ông Rickards tin tưởng.

Ông Rickards cho rằng hậu quả của những gì đang xảy ra có thể nhìn thấy rõ ràng trong ví dụ về một quốc gia châu Âu đã thất bại hoàn toàn trong nỗ lực đa dạng hóa nguồn cung cấp năng lượng từ Nga.

Hạ Thảo (lược dịch)

Vác cả bồn toilet, thùng chứa 1.600 lít tới rạp chiếu phim để đựng bỏng ngô Icon

Hình ảnh khán giả tới rạp chiếu phim vác cả bồn toilet, hay thùng chứa dung tích 1.600 lít để đựng bỏng ngô khiến nhiều người phì cười.

Những cái chết bất thình lình ở thành phố thuộc top an toàn nhất thế giới

Nằm trong nhóm các thành phố an toàn nhất thế giới, Hong Kong vẫn ghi nhận những cái chết bất thình lình.

Thầy dạy bơi lạm dụng tình dục bé trai suốt 4 năm nhận án 19 năm tù giam

Tòa án tuyên phạt gần 19 năm tù giam đối với thầy dạy bơi từng lạm dụng tình dục bé trai suốt 4 năm, khiến nạn nhân bị sang chấn tâm lý nghiêm trọng.

Gặp tai nạn ‘từ trên trời rơi xuống’, người đi xe máy thoát chết nhờ chiếc mũ bảo hiểm Icon

Chiếc mũ bảo hiểm đã cứu mạng người đi xe máy khi gặp phải tai nạn ‘từ trên trời rơi xuống’ trong lúc đang tham gia giao thông.

Sương giá nghiêm trọng ở châu Âu khiến giá khí đốt tăng vọt

Bloomberg cho biết sương giá nghiêm trọng ở châu Âu đã khiến giá khí tự nhiên hoá lỏng (LNG) tăng vọt.

‘Vụ án Mafia lông thú’: Cách KGB thanh lý nhóm tội phạm có tổ chức lớn nhất ở Liên Xô

Những nhà công nghiệp Liên Xô đầu những năm 1970 đã tham gia vào hoạt động kinh doanh có lợi nhuận cao không qua nhà nước, những kẻ buôn bán lông thú của Mafia khi đó đã thu hút sự chú ý của Ủy ban An ninh Quốc gia (KGB).

Top 9 địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới ‘làm khó’ những bộ não thông minh nhất

Những nơi này thường gắn với nhiều giai thoại kỳ bí, hay lời đồn thổi về ma quỷ nên thường thu hút các du khách ưa mạo hiểm.

Giải mật vụ thảm sát của quân Đồng minh với tù nhân Bắc Âu bị Đức Quốc xã giam giữ

Vào tháng 3-4/1945, Hội Chữ thập đỏ Thụy Điển đã tiến hành một chiến dịch quy mô lớn nhằm giải phóng và vận chuyển các tù nhân trong trại tập trung của Đức Quốc xã đến Thụy Điển, được gọi là chiến dịch “Xe buýt trắng”.

Những khoảnh khắc đặc sắc trên khắp thế giới tuần qua

Cùng chiêm ngưỡng lại những bức ảnh đầy cảm xúc, sống động và ý nghĩa nhất được các nhiếp ảnh gia ghi lại trong tuần lễ vừa qua.

Những nàng WAGs nóng bỏng của đội tuyển Brazil

Đến với Qatar, Brazil không chỉ mang đến những cầu thủ chất lượng mà còn có những nàng WAGs quyến rũ.

Đang cập nhật dữ liệu !