Những hình ảnh đặc sắc nhất thế giới tuần qua

Những sự kiện chính trị, xã hội, văn hóa, nổi bật trên khắp thế giới trong tuần vừa qua được các nhiếp ảnh gia ghi lại qua những bức ảnh đặc sắc dưới đây.

Theo Worldometers vào hôm 4/11 cho thấy, hiện toàn thế giới có 616.106.916 ca mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh (chiếm 99% tổng số ca mắc). Trong số 14.014.309 ca bệnh đang điều trị thì có 13.978.089 ca ở thể nhẹ (chiếm 99,7%) và 36.220 ca (chiếm 0,3%) còn lại trong tình trạng nghiêm trọng.

Xét theo quy mô khu vực, số liệu mới cập nhật trên Worldometers cho thấy tổng số ca nhiễm Covid-19 tại châu Âu là 234.705.697 trường hợp, trong đó có 1.943.742 ca tử vong và 227.928.054 ca được điều trị khỏi. Trong 24 giờ qua, châu Âu đứng thứ 2 thế giới về số ca mắc Covid-19 mới, với 59.439 ca.

Theo dữ liệu do Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHS) công bố, số ca mắc mới trong nước ngày 3/11 là 3.871 ca, cao nhất kể từ đầu tháng 5 khi dịch hoành hành tại Thượng Hải và Bắc Kinh. Trong số trên 3.800 ca mới, có 704 ca có triệu chứng và 3.167 ca không triệu chứng.

Ngoài ra, Trung Quốc không có ca tử vong vì Covid-19 trong ngày 3/11, giữ tổng số ca tử vong vì dịch bệnh ở mức 5.226 ca.

Hiện Trung Quốc vẫn duy trì chính sách phòng dịch nghiêm ngặt, hầu hết các đường biên giới vẫn đóng cửa. Số ca mắc mới tăng trở lại làm gia tăng lo ngại rằng chính quyền các địa phương sẽ áp dụng các biện pháp hạn chế và phong tỏa để phòng dịch, có thể ảnh hưởng tới các hoạt động của nền kinh tế thứ 2 thế giới.

Dưới đây là những hình ảnh đặc sắc nhất thế giới tuần qua:

Người phụ nữ mặc bộ đồ nhện tham gia vào cuộc diễu hành Zombies và diễu hành Halloween ở Essen.
Sương mù trên các cánh đồng của Timmendorfer Strand ở Bờ biển Baltic, Đức.
Người đàn ông đội hồ cá với cá vàng trên đầu đi giữa những người đi bộ ở "Ngôi làng Saint-Malo" ở Saint-Malo.
Ánh sáng phương Bắc trên thành phố Tromsoe Na Uy.
Nhân viên cứu hộ Ấn Độ tiến hành các hoạt động tìm kiếm sau khi sập cầu qua sông Machchhu.
Con thằn lằn trong bộ đồ Pokemon ngồi trên đầu người đàn ông tham gia Halloween ở khu vực Shibuya ở Tokyo.
Người qua đường cố gắng cứu các nạn nhân trong lễ kỷ niệm Halloween ở Seoul, Hàn Quốc.
Người ủng hộ cựu Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula tập trung trên Đại lộ Paulista ở San Paulo.
Người đàn ông đội mũ Vua khỉ trên đường phố ở Bắc Kinh, Trung Quốc.
Nến trên ngôi mộ trong nghĩa trang ở Vilnius, Litva.

Hạ Thảo (lược dịch)

Giám đốc CIA có thể đã bí mật thăm Trung Quốc

Quan chức Mỹ tiết lộ Giám đốc CIA Bill Burns tháng trước bí mật thăm Trung Quốc.

Cuộc sống tại Ny-Ålesund, trạm nghiên cứu ở tận cùng thế giới

Ny-Ålesund là trạm nghiên cứu nằm gần Bắc Cực. Các nhà khoa học làm việc tại đây phải đối mặt với nhiệt độ -37,2 độ C và cả gấu Bắc Cực.

Nhà khoa học trẻ ra 10 tuổi sau 93 ngày sống dưới đáy biển

MỸ - Nhà nghiên cứu khoa học Joseph Dituri cho biết, việc ở dưới nước 93 ngày khiến ông trẻ ra 10 tuổi, tăng tuổi thọ 20%.

Ông Biden ký duyệt dự luật nâng trần nợ công, ngăn nước Mỹ vỡ nợ

Tổng thống Joe Biden đã ký duyệt dự luật đình chỉ trần nợ công ở mức 31.400 tỷ USD, ngăn chặn nguy cơ nước Mỹ vỡ nợ.

Nga đặt ưu tiên đối phó áp lực từ phương Tây

Nga đang tập trung đối phó trước những nỗ lực nhằm châm ngòi một cuộc khủng hoảng kinh tế ở quốc gia này.

Nguyên nhân thảm họa đâm tàu ở Ấn Độ làm ít nhất 280 người chết

Số người thiệt mạng trong thảm họa đường sắt chết chóc nhất trong gần 20 năm ở Ấn Độ đã tăng lên, ít nhất 280 người chết và 900 người khác bị thương.

Amazon muốn cung cấp dịch vụ di động giá rẻ hoặc miễn phí

Theo Bloomberg, Amazon đang đàm phán với các nhà mạng Verizon, Dish và T-Mobile (Mỹ) để cung cấp dịch vụ di động giá rẻ.

Người phụ nữ chết do ăn socola chồng cũ tặng, thủ phạm thực sự gây bất ngờ

BRAZIL - Thủ phạm gây ra cái chết cho người phụ nữ được mô tả là người thích kiểm soát và hay ghen tuông.

Số người chết vì vụ đâm tàu ở Ấn Độ tăng lên hơn 200 người, 900 người bị thương

Lãnh đạo bang Odisha, miền đông Ấn Độ cho biết, số người thiệt mạng trong vụ các đoàn tàu đâm nhau và bị trật bánh khỏi đường ray tại đây hiện đã tăng vọt lên 207 người.

Cây vải cổ thụ 1.500 tuổi bất ngờ ra quả

TRUNG QUỐC - Một cây vải hơn nghìn năm tuổi ở tỉnh Tứ Xuyên bất ngờ ra quả trĩu cành. Quả của cây vải 1.500 tuổi này hiếm đến mức lần gần đây nhất nó ra quả là cách đây 11 năm.

Đang cập nhật dữ liệu !