Cựu Chủ tịch OceanBank đề nghị xử lý một nửa tài sản từ cổ phiếu đang bị thu giữ

Tổng giá trị cổ phiếu do cựu Chủ tịch OceanBank Hà Văn Thắm sở hữu trực tiếp đang niêm yết trên sàn chứng khoán là hơn 63,4 tỷ đồng.

Trước đề nghị của luật sư Nguyễn Đình Hưng, luật sư bảo vệ quyền lợi cho nguyên đơn OceanBank, về việc xử lý tài sản bị cơ quan điều tra thu giữ bằng cách đề nghị với HĐXX giao lại trực tiếp cho nguyên đơn để sử dụng và khấu trừ cho khoản thiệt hại, cựu Chủ tịch OceanBank Hà Văn Thắm đề nghị HĐXX chỉ xử lý một nửa số tài sản đó, vì đó là tài sản được hình thành sau hôn nhân và trước khi xảy ra vụ án.

Cựu Chủ tịch OceanBank trả lời HĐXX: “Đối với những tài sản của bị cáo đang bị niêm phong, đây tài sản hình thành sau hôn nhân và trước khi vụ án xảy ra. Bị cáo mong HĐXX xem xét theo quy định pháp luật, chỉ xử lý một nửa số tài sản đó thôi”.

Hà Văn Thắm khai hiện đang có 9 triệu cổ phiếu OGC của CTCP Tập đoàn Đại Dương, tương đương 900 tỷ đồng tính theo mệnh giá. Tuy nhiên, cổ phiếu OGC hiện đang được giao dịch quanh mức giá chỉ 2.600 đồng/cp. Với mức giá này, giá trị cổ phiếu OGC của Hà Văn Thắm chỉ còn 23,4 tỷ đồng.

Bị cáo Thắm cũng đang sở hữu 0,92% cổ phần tại CTCP Khách sạn và dịch vụ Dại Dương (OCH) với 3.666.530 cổ phiếu. Cổ phiếu OCH đang đươc giao dịch quanh mức giá 12.000 đồng/cổ phiếu, nên giá trị cổ phiếu OCH do ông Thắm nắm giữ tính đến thời điểm hiện tại là 44 tỷ đồng.

Ngoài ra, cựu Chủ tịch OceanBank cũng đang sở hữu 1.084 cổ phiếu RIC của CTCP Quốc tế Hoàng Gia và 888 cổ phiếu STB của Sacombank. RIC đang được giao dịch ở mức giá 7.440 đồng/cp, nên giá trị cổ phiếu RIC do Hà Văn Thắm sở hữu là 8 triệu đồng. Trong khi đó, giá trị cổ phiếu STB do ông sở hữu tính đến thời điểm hiện tại là 10 triệu đồng (làm tròn).

Như vậy, tổng giá trị cổ phiếu do cựu Chủ tịch OceanBank sở hữu trực tiếp đang niêm yết trên sàn chứng khoán là hơn 63,4 tỷ đồng.

Ngoài ra, bị cáo Hà Văn Thắm còn sở hữu cổ phần tại các công ty chưa niêm yết thuộc Tập đoàn Đại Dương như CTCP Chứng khoán Đại Dương (OCS), Công ty TNHH Hà Bảo, Công ty TNHH VNT, CTCP Xây dựng Sông Đà,…Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, cơ quan Cảnh sát điều tra đã yêu cầu phong tỏa toàn bộ số cổ phiếu trên.

CTCP Tập đoàn Đại Dương (OGC) cũng đang là cổ đông lớn sở hữu tới 65,5% cổ phần tại CTCP Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương (OCH), với 131 triệu cổ phiếu. Giá trị cổ phiếu OCH do OGC sở hữu là 1.572 tỷ đồng, và Hà Văn Thắm sở hữu gián tiếp thông qua OGC.

Cổ phiếu OGC từng một thời làm mưa làm gió trên sàn chứng khoán, đưa Hà Văn Thắm trở thành một trong những người giàu nhất Việt Nam, đó là thời điểm OGC được giao dịch ở mức giá trên 50.000 đồng/cp.

Theo lời khai của Hà Văn Thắm, thời điểm còn làm TGĐ OceanBank, Nguyễn Xuân Sơn được Hà Văn Thắm ưu ái cho mua 2 triệu cổ phiếu OGC với mức giá ưu đãi 18.000 đồng/cp. Sau đó Nguyễn Xuân Sơn bán ra với giá 36.000 đồng/cp và thu về khoản lãi 36 tỷ đồng.

PV

Kỹ sư công nghệ về quê nuôi ốc, thu nhẹ lãi nửa tỷ mỗi năm

Sau hơn 4 năm về quê khởi nghiệp, đến nay chàng kỹ sư trẻ đang sở hữu trại ốc sinh sản với 22 ao bạt cùng khoảng 6.000m2 hồ nuôi ốc thương phẩm. Mỗi năm, anh nhẹ nhàng bỏ túi tiền lãi gần nửa tỷ đồng.

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.