Cuối tuần giá vàng tăng sốc, đón đầu “đỉnh” giá tuần tới?

Sau những ngày ‘lừng khừng’, giá vàng bỗng bật tăng vào phiên giao dịch cuối tuần. Giá vàng thế giới đạt mốc 1.750 USD/ounce, còn giá vàng trong nước gần chạm mốc 49 triệu đồng/lượng. Liệu đà tăng nóng của vàng có lan truyền sang tuần tới hay không? 

 

{keywords}
Tình hình dịch chưa giảm nhiệt cùng với căng thẳng Mỹ-Trung dự báo sẽ thúc đẩy giá vàng tăng mạnh vào tuần tới

Mở cửa phiên giao dịch thứ Hai đầu tuần (15/6), giá vàng trong nước niêm yết ở mức 48,82 triệu đồng/lượng, giá gần như không đổi so với phiên giao dịch cuối tuần trước. Còn giá vàng thế giới đứng ở mức 1.725 USD/ounce. Trước đó, giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần qua tại Mỹ tăng 3,4 USD lên 1.730,5 USD/ounce.

Các ngày sau đó, giá vàng liên tục giảm, đứng ở mức 48,63 triệu/lượng. Còn giá vàng thế giới giao ở ngưỡng 1.725 USD/ounce.

Nhưng thật bất ngờ, vào ngày cuối tuần 20/6, giá vàng bất ngờ bật tăng mạnh. Theo đó, giá vàng trong nước giao dịch trong khoảng 48,85 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới tại Mỹ tăng lên mức 1.750 USD/ounce.

Giá vàng thế giới bất ngờ quay đầu tăng mạnh được cho là do tác động từ thông tin về tổng mức bán lẻ tăng vọt của Mỹ, đặc biệt là thông tin về một thuốc điều trị Covid mới và Mỹ đang có nguy cơ đối mặt với làn sóng Covid-19 thứ 2, đồng nghĩa với việc kinh tế nước này có thể sẽ tiếp tục suy thoái mạnh.

Trong khi những phiên trước đó, vàng bị giằng co không bứt phá được khiến trong 5 phiên giao dịch trong tuần, giá vàng thế giới chỉ giao dịch quanh mức từ 1.723-1.725 USD/ounce.

Giá vàng sẽ phá vỡ "đỉnh" 1.750 USD/ounce vào tuần tới?

Giá vàng đã tăng gần 1,5% vào ngày thứ Sáu với giao dịch vàng kỳ hạn tháng 8 của Comex ở mức 1.756,20 USD/ounce.

Vàng đã gây bất ngờ trên thị trường với sự bật tăng mạnh. Các nhà phân tích kim loại quý không loại trừ tăng giá vào tuần tới khi họ theo dõi chặt chẽ dữ liệu kinh tế, tỷ lệ tái nhiễm COVID-19 và căng thẳng địa chính trị.

Theo đó, vào thứ Sáu, giá vàng đã tăng gần 1,5% với giao dịch vàng kỳ hạn tháng 8 của Comex ở mức 1.756,20 USD/ounce.

Vậy liệu tuần tới, giá vàng liệu có phá vỡ trên mức 1.750 USD ounce?

Dự báo giá vàng tuần tới, nhiều chuyên gia cho rằng, thị trường vàng đang trông chờ những phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) J. Powell, trong bối cảnh thiếu thông tin kinh tế quan trọng từ nước Mỹ. Số liệu thống kê về virus từ Mỹ sẽ tiếp tục có ảnh hưởng lớn đến thị trường toàn cầu, cuối cùng ảnh hưởng đến nơi trú ẩn an toàn, vàng.

Thêm nữa, căng thẳng giữa 2 Trung Quốc – Hoa Kỳ và Hàn Quốc – Triều Tiên đang tiếp tục gia tăng, thông tin Bộ Thương mại Ấn Độ đang chuẩn bị trình Chính phủ các biện pháp phản ứng nhanh nhằm làm giảm lượng hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc…, thị trường chứng khoán giằng co, đồng đô la sẽ suy yếu… đang được coi là những yếu tố sẽ hỗ trợ giá vàng trong thời gian tới đây.

Dự báo về giá vàng trong thời gian tới, ông Af Afinin Nabavi, Phó chủ tịch cấp cao của nhà giao dịch kim loại quý MKS SA, nói trên Kitco News rằng, vàng cần phải vượt qua mức 1.740 USD/ounce và chúng ta nên hướng vàng tới mức 1.800 USD/ounce hoặc thậm chí cao hơn trước cuối năm nay.

Khảo sát ý kiến trên sàn Kitco News, nhiều chuyên gia dự báo giá vàng tuần tới sẽ tăng. Theo đó, mức kháng cự chính có thể vượt ra khỏi mức 1.750 USD/ounce.

Hải Yến

Giá vàng tuần này có thể vượt mốc 1.800 USD/ounce, nhà đầu tư có nên bán chốt lời?

Giá vàng tuần này có thể vượt mốc 1.800 USD/ounce, nhà đầu tư có nên bán chốt lời?

Tuần qua, thị trường chứng khoán Mỹ giảm sâu trong khi giá vàng lại tăng hơn 3%. Theo dự báo của các chuyên gia, giá vàng tuần này sẽ tiếp tục tăng. Vậy có nên bán để chốt lời không?

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hội nghị sữa toàn cầu 2024: Vinamilk tham luận về chiến lược đổi mới và Net Zero

Trong lần thứ 4 tham dự Hội nghị sữa toàn cầu, Vinamilk mang đến một hình ảnh ấn tượng với nhận diện thương hiệu mới, đồng thời chia sẻ về bước tiến của ngành sữa Việt Nam vì mục tiêu Net Zero và phát triển bền vững.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Agribank dành hơn 180.000 tỷ đồng ưu đãi khách hàng vay lãi suất thấp

Thực hiện Chỉ thị số 14/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ về triển khai nhiệm vụ điều hành chính sách tiền tệ năm 2024, Agribank cung ứng hơn 180.000 tỷ đồng vốn ưu đãi để triển khai 10 chương trình tín dụng lãi suất thấp cho cá nhân và doanh nghiệp.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.