Cuộc thi Tài năng Xiếc trẻ 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia năm 2015

Từ ngày 8 đến 12/12, tại tại Nhà hát thể nghiệm của Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam, Mai Dịch, Hà Nội sẽ diễn ra cuộc thi Tài năng Xiếc trẻ 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia.

Đây là lần thứ 2 cuộc thi này được tổ chức tại Việt Nam với mục đích tăng cường tình đoàn kết, hợp tác hữu nghị giữa 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia và hướng tới kỷ niệm các ngày lễ trọng đại của Việt Nam trong năm 2015 – 2016.

Cuộc thi Tài năng Xiếc trẻ 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia năm 2015 - ảnh 1

Xiếc nhào lộn. Ảnh minh họa: Internet

Đối tượng tham dự cuộc thi này là những diễn viên, nghệ sĩ xiếc trẻ có tuổi đời không quá 27, hiện đang công tác tại các đơn vị nghệ thuật Xiếc công lập, ngoài công lập; sinh viên đang theo học tại các cơ sở đào tạo nghệ thuật Xiếc chuyên nghiệp của Việt Nam, Lào và Campuchia. Các thí sinh sẽ dự thi ở sáu thể loại bao gồm nhào lộn, tung hứng, thăng bằng, ảo thuật, hề xiếc và xiếc thể thao. Đây sẽ là cơ hội để cho các tài năng trẻ thể hiện mình, tích lũy thành tích và mở rộng những cánh cửa nghề nghiệp sau này. 

Theo thông tin được cung cấp tại buổi họp báo ngày 1/12, nghệ sĩ trẻ nhất tham dự Cuộc thi năm nay mới chỉ 14 tuổi. Có 6 đoàn nghệ thuật đến từ 3 nước sẽ tham dự là: Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam, Liên đoàn xiếc Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội, đoàn Xiếc Nhân dân Long An, đoàn nghệ thuật Xiếc quốc gia lào, đoàn nghệ thuật Xiếc Vương quốc Cam-pu-chia. 

Huyền Thanh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !