Cuộc hội ngộ xúc động của Đường Tăng và các đệ tử

Nam nghệ sĩ Trì Trọng Thoại, người đóng vai Đường Tăng trong bộ phim "Tây du ký" rất xúc động khi gặp lại những người đã từng đồng cam cộng khổ với mình để làm nên một tác phẩm truyền hình kinh điển.
Cuộc hội ngộ xúc động của Đường Tăng và các đệ tử - ảnh 1
Đường Tăng - Trì Trọng Thoại (giữa) không giấu được cảm xúc khi có dịp gặp lại ba "đệ tử" của mình là Trư Bát Giới - Mã Đức Hoa (ngoài cùng, bên trái), Tôn Ngộ Không - Lục Tiểu Linh Đồng (áo đỏ) và Tiểu Bạch Long - Vương Bá Siêu (thứ hai, từ phải sang). Riêng nghệ sĩ Diêm Hoài Lễ - người đóng vai Sa Tăng đã mất cách đây mấy năm.

Ngày 26/11 vừa qua, cuộc hội ngộ sau 30 năm của đoàn phim Tây du ký đã diễn ra tràn ngập cảm xúc do Đài truyền hình Phụng Hoàng tổ chức. Chương trình có mặt Tôn Ngộ Không - Lục Tiểu Linh Đồng, Trư Bát Giới - Mã Đức Hoa, Đường Tăng -Trì Trọng Thoại, Đường Tăng - Uông Việt, Tiểu Bạch Long - Vương Bá Siêu, Như Lai Phật Tổ - Chu Long Quảng, Quan Âm Bồ Tát - Tả Đại Phân, Nhị Lang Thần - Lâm Chí Khiêm, Cao Thúy Lan - Ngụy Tuệ Lệ… cùng sự hiện diện của nữ đạo diễn Dương Khiết, nhà quay phim Vương Sùng Thu và chuyên gia hóa trang Vương Hy Chung. Một số nghệ sĩ khác như Chu Lâm (vai Nữ vương Nữ nhi quốc), Trương Thanh (vai Vạn Thánh công chúa)… không đến được nhưng cũng gửi lời tâm sự qua những đoạn phim ngắn. Họ đã ngồi lại bên nhau, nhắc lại những kỷ niệm xưa, bồi hồi với những tháng ngày vất vả cách đây 30 năm.

Vừa về đến nhà, Trì Trọng Thoại đã post ngay những hình ảnh trong cuộc hội ngộ đặc biệt này lên blog Sina của mình với chia sẻ: "Thời gian đi thật nhanh, nhắc chuyện làm phim Tây du ký, cứ ngỡ mới hôm qua. Văn hóa Tây du đã mang đến cho chúng ta sức mạnh và niềm vui, hy vọng nó sẽ tồn tại mãi mãi.

Không chỉ Đường Tăng - Trì Trọng Thoại mới có cảm xúc ấy, mà Tôn Ngộ Không - Lục Tiểu Linh Đồng cũng nhanh chóng đưa rất nhiều hình ảnh trong cuộc gặp mặt này lên Blog của mình

Cuộc hội ngộ xúc động của Đường Tăng và các đệ tử - ảnh 2
Từ trái sang: Mã Đức Hoa, Lục Tiểu Linh Đồng, Trì Trọng Thoại.
Cuộc hội ngộ xúc động của Đường Tăng và các đệ tử - ảnh 3
Từ trái sang: Tả Đại Phân (vai Quan Âm Bồ Tát), nữ đạo diễn Dương Khiết, Trì Trọng Thoại.
Cuộc hội ngộ xúc động của Đường Tăng và các đệ tử - ảnh 4
Trì Trọng Thoại trò chuyện với Như Lai Phật Tổ - Chu Long Quảng.
Cuộc hội ngộ xúc động của Đường Tăng và các đệ tử - ảnh 5
Từ trái sang: Tả Đại Phân, Lục Tiểu Linh Đồng, Chu Long Quảng.
Cuộc hội ngộ xúc động của Đường Tăng và các đệ tử - ảnh 6
Nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng vẫn đầy năng lượng khi biểu diễn võ khỉ của Tôn Ngộ Không.
Cuộc hội ngộ xúc động của Đường Tăng và các đệ tử - ảnh 7
Trì Trọng Thoại hát ca khúc chủ đề phim Tây du ký.
Cuộc hội ngộ xúc động của Đường Tăng và các đệ tử - ảnh 8
Quan Âm Bồ Tát - Tả Đại Phân thể hiện tài hát ca kịch của mình.
Cuộc hội ngộ xúc động của Đường Tăng và các đệ tử - ảnh 9
Cuộc gặp gỡ thú vị của Trư Bát Giới - Mã Đức Hoa và Cao Thúy Lan - Ngụy Tuệ Lệ. Cao Thúy Lan là nàng dâu ở Cao gia trang bị Trư Bát Giới bắt làm vợ.

ANH DƯƠNG

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !