Cuộc chiến chống HIV/AIDS ở châu Á-TBD còn lâu dài

Ngày 19/11, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình trạng lây nhiễm HIV/AIDS ở trẻ em và trẻ vị thành niên tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, đồng thời kêu gọi thúc đẩy hành động giải quyết những yêu cầu cụ thể của nhóm có rủi ro cao này và xóa sạch đại dịch.
Cuộc chiến chống HIV/AIDS ở châu Á-TBD còn lâu dài - ảnh 1
Theo TTXVN, phát biểu tại Hội nghị quốc tế lần thứ 11 về AIDS ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương tổ chức tại Thái Lan, Phó Giám đốc khu vực phụ trách Đông Á và Thái Bình Dương của UNICEF, Tiến sĩ Isiye Ndombi khẳng định: “Chúng ta có cơ hội xây dựng một thế hệ không có AIDS ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Để đạt được mục tiêu này, điều quan trọng nhất là phải đảm bảo không có trẻ em nhiễm HIV ngay từ khi được sinh ra và tất cả những em chung sống với HIV phải được tiếp cận với các biện pháp chữa trị, chăm sóc, hỗ trợ để vẫn sống khỏe mạnh.”

Theo số liệu mới nhất do UNICEF công bố, trong năm qua ở châu Á-Thái Bình Dương có khoảng 350.000 người nhiễm HIV, trong đó hơn 6% là trẻ em dưới 14 tuổi và 17% là trẻ vị thành niên trong độ tuổi từ 10-19.

Nếu chỉ tính nhóm thiếu niên, ở khu vực này hiện có khoảng 240.000 trường hợp đang chung sống với HIV.

Cũng theo các số liệu thống kê, từ năm 2010 đến 2012, khu vực châu Á-Thái Bình Dương đã giảm được 9% tỷ lệ nhiễm HIV mới ở trẻ mới sinh.

Tuy nhiên, thành tích này còn kém xa so với Các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ (MDG) của Liên Hợp Quốc, trong đó yêu cầu phải giảm tới 90% số trường hợp lây nhiễm HIV mới ở mỗi quốc gia.
P.V

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !