Cuộc cải tổ trong binh chủng tên lửa và pháo binh của Hải quân Nga

Quá trình cải tổ lực lượng tên lửa và pháo binh bờ biển của Hải quân Nga đã bắt đầu.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, một trong những kết quả của cuộc cải cách sẽ là việc đổi tên các bộ phận của lực lượng tên lửa và pháo binh bờ biển. Các đội hình hiện tại sẽ trở thành lữ đoàn tên lửa bờ biển thay vì lữ đoàn tên lửa bờ biển và pháo binh.

Tổ hợp Bal thực hành khai hỏa bảo vệ bờ biển. (Ảnh: Topwar)

Giờ đây, nhiệm vụ chính của các lực lượng này, ngoài việc bảo vệ bờ biển, sẽ là hỗ trợ quân đội không chỉ ở hướng ven biển mà trên cả nước.

Vào tháng 11 năm nay, Đại tá Khamza Rustamov, chỉ huy đội hình tên lửa bờ biển của Hạm đội Phương Bắc, đã tuyên bố đổi tên một trong các lữ đoàn.

Vũ khí pháo binh đã không còn là vũ khí chính của các lữ đoàn tên lửa và pháo binh bờ biển trong một thời gian dài. 

Chuyên gia quân sự Dmitry Boltenkov nói rằng những thay đổi hiện tại sẽ củng cố tình hình thực tế. Giờ đây, đơn vị pháo binh chỉ còn lại một lữ đoàn tên lửa và pháo binh trên Biển Đen, nơi có một khẩu đội của tổ hợp Bereg. 

Đồng thời, các lữ đoàn đang tích cực nhận và sử dụng vũ khí tên lửa mới nhất - hệ thống tên lửa Ball và Bastion. Chúng được sử dụng tích cực để chống lại các mục tiêu trên mặt đất trong chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine.

Với sự trợ giúp của các hệ thống tên lửa, Nga đã tấn công các mục tiêu trên bộ, trong đó có tên lửa Onyx và Kh-35 là những vũ khí mạnh phù hợp để tiêu diệt các mục tiêu quan trọng ngay cả sau chiến tuyến của đối phương.

Ngày nay, các hệ thống tên lửa bờ biển được thiết kế để tiêu diệt các tàu mặt nước, các đơn vị đổ bộ và đoàn tàu vận tải của đối phương, bảo vệ các căn cứ và cơ sở ven biển của hạm đội, các nhóm quân thiện chiến ở các hướng ven biển.

Ngoài ra, các hệ thống này có thể tham gia vào việc phá hủy các căn cứ và cảng của đối phương.

Hạ Thảo (lược dịch)

Video lính dù Nga bắn hạ UAV trinh sát của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh các lính dù nước này bắn hạ máy bay không người lái (UAV) trinh sát của Ukraine trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở nước láng giềng.

Video thiết giáp Ukraine sống sót sau đòn tập kích trực diện từ tên lửa Nga

Dưới đây là khoảnh khắc thiết giáp Braley trong biên chế quân đội Ukraine sống sót sau đòn đánh trực diện từ tên lửa chống tăng của Nga.

Video pháo binh Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga ở Kherson

Lực lượng pháo binh của Ukraine đã bắn nổ hệ thống phòng không SA-8 Gecko và pháo tự hành 2S7 Pion của Nga tại vùng Kherson.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Sở hữu tên lửa ATACMS của Mỹ, vì sao Ukraine vẫn lo sợ trực thăng Ka-52 Nga?

Trực thăng ‘Cá sấu’ Ka-52 của Nga hiện vẫn là mối đe dọa đối với quân đội Ukraine, dù Kiev đã có trong tay hệ thống tên lửa ATACMS của Mỹ.

Video tên lửa HIMARS của Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) để bắn nổ một tổ hợp phòng không Pantsir-S1 của Nga tại vùng Kherson.

Tàu sân bay thứ 3 của Mỹ cập cảng Hàn Quốc trong năm nay

Tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ cập cảng Busan, Hàn Quốc vào hôm nay (21/11). Động thái nhằm thể hiện sự răn đe mở rộng trước chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Video thiết bị quân sự của Ukraine bị tập kích ở Avdiivka

Trên mạng xã hội mới đây đăng tải video cho thấy một số xe chiến đấu bộ binh Bradley và một xe tăng Leopard của Ukraine bị quân đội Nga tập kích ở phía Bắc Avdiivka, Donetsk.

Mỹ thử thành công tên lửa tấn công chính xác mới PrSM

Tập đoàn Lockheed Martin thông báo, cùng với quân đội Mỹ họ đã thử nghiệm thành công tên lửa tấn công chính xác (PrSM) sẽ thay thế hệ thống tên lửa chiến thuật lục quân (ATACMS).

Đang cập nhật dữ liệu !