Cuộc cải tổ trong binh chủng tên lửa và pháo binh của Hải quân Nga

Quá trình cải tổ lực lượng tên lửa và pháo binh bờ biển của Hải quân Nga đã bắt đầu.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, một trong những kết quả của cuộc cải cách sẽ là việc đổi tên các bộ phận của lực lượng tên lửa và pháo binh bờ biển. Các đội hình hiện tại sẽ trở thành lữ đoàn tên lửa bờ biển thay vì lữ đoàn tên lửa bờ biển và pháo binh.

Tổ hợp Bal thực hành khai hỏa bảo vệ bờ biển. (Ảnh: Topwar)

Giờ đây, nhiệm vụ chính của các lực lượng này, ngoài việc bảo vệ bờ biển, sẽ là hỗ trợ quân đội không chỉ ở hướng ven biển mà trên cả nước.

Vào tháng 11 năm nay, Đại tá Khamza Rustamov, chỉ huy đội hình tên lửa bờ biển của Hạm đội Phương Bắc, đã tuyên bố đổi tên một trong các lữ đoàn.

Vũ khí pháo binh đã không còn là vũ khí chính của các lữ đoàn tên lửa và pháo binh bờ biển trong một thời gian dài. 

Chuyên gia quân sự Dmitry Boltenkov nói rằng những thay đổi hiện tại sẽ củng cố tình hình thực tế. Giờ đây, đơn vị pháo binh chỉ còn lại một lữ đoàn tên lửa và pháo binh trên Biển Đen, nơi có một khẩu đội của tổ hợp Bereg. 

Đồng thời, các lữ đoàn đang tích cực nhận và sử dụng vũ khí tên lửa mới nhất - hệ thống tên lửa Ball và Bastion. Chúng được sử dụng tích cực để chống lại các mục tiêu trên mặt đất trong chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine.

Với sự trợ giúp của các hệ thống tên lửa, Nga đã tấn công các mục tiêu trên bộ, trong đó có tên lửa Onyx và Kh-35 là những vũ khí mạnh phù hợp để tiêu diệt các mục tiêu quan trọng ngay cả sau chiến tuyến của đối phương.

Ngày nay, các hệ thống tên lửa bờ biển được thiết kế để tiêu diệt các tàu mặt nước, các đơn vị đổ bộ và đoàn tàu vận tải của đối phương, bảo vệ các căn cứ và cơ sở ven biển của hạm đội, các nhóm quân thiện chiến ở các hướng ven biển.

Ngoài ra, các hệ thống này có thể tham gia vào việc phá hủy các căn cứ và cảng của đối phương.

Hạ Thảo (lược dịch)

Trúng tên lửa, cường kích Congo thoát nạn trong gang tấc

Cường kích Su-25 Congo trúng tên lửa Rwanda khi đang hạ cánh, nhưng phi công vẫn cố gắng điều khiển máy bay tiếp đất an toàn.

Doanh thu xuất khẩu vũ khí của Mỹ tăng 49% trong năm tài khóa 2022

Trong năm tài khóa 2022, doanh thu đến từ bán vũ khí của Mỹ đã tăng 49%, đạt mốc 205,6 tỷ USD.

Ukraine thừa nhận rút quân khỏi Soledar

Quân đội Ukraine xác nhận rút hết lực lượng khỏi Soledar, đô thị gần thành phố chiến lược Bakhmut, khẳng định các đơn vị đã hoàn thành nhiệm vụ.

Mẫu xe tăng chủ lực Đức được Ukraine mong chờ

Xe tăng Leopard 2 do Đức sản xuất có thể bổ sung lợi thế cho Ukraine trong xung đột, nhưng đòi hỏi quá trình bảo dưỡng phức tạp hơn.

Đức triển khai tên lửa Patriot trên lãnh thổ Ba Lan

Đức ngày 23/1 bắt đầu triển khai 2 trong 3 tổ hợp phòng không Patriot tại thị trấn Zamosc của Ba Lan, gần Ukraine, nhằm ngăn chặn tên lửa đi lạc.

Các game thủ vô tình tiết lộ bí mật tiêm kích Mỹ

Những người chơi game trực tuyến đã vô tình để lộ các thông tin nhạy cảm về hai mẫu tiêm kích F-16 và F-15E của Mỹ trong lúc tranh luận về vũ khí ưa thích của họ.

Đức tuyên bố không ngăn Ba Lan chuyển xe tăng Leopard cho Ukraine

Ngoại trưởng Baerbock khẳng định Đức sẽ không ngăn Ba Lan chuyển xe tăng chủ lực Leopard 2 cho Ukraine nếu Warsaw yêu cầu.

Moldova cân nhắc từ bỏ trạng thái trung lập

Tổng thống Moldova cho biết nước này đang đánh giá lại trạng thái trung lập theo hiến pháp và cân nhắc tham gia một "liên minh lớn hơn".

Trốn nghĩa vụ quân sự, thanh niên Nga mắc kẹt 2 tháng trong sân bay Hàn Quốc

Suốt 2 tháng qua, thanh niên 23 tuổi người Nga Vladimir Maraktayev sống trong phòng chờ khởi hành của sân bay Incheon, Hàn Quốc.

Đức ‘làm khó’ Mỹ khi nêu điều kiện bàn giao xe tăng cho Ukraine

Nguồn tin chính phủ ở Berlin cho hay, Đức sẽ chuyển giao các xe tăng do nước này sản xuất cho Ukraine, chừng nào Mỹ làm điều này trước.

Đang cập nhật dữ liệu !