Cục Hải quan Tây Ninh: Tăng cường chống buôn lậu thuốc lá

Trước thực trạng buôn lậu thuốc lá và hàng kinh doanh tạm nhập - tái xuất diễn biến phức tạp, Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Tây Ninh yêu cầu các đơn vị triển khai nghiêm túc và có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác chống buôn lậu.

Lãnh đạo Cục yêu cầu lãnh đạo các đơn vị hết sức chú trọng và triển khai nhiều biện pháp tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả nói chung và công tác đấu tranh chống buôn lậu thuốc lá nói riêng; công tác giám sát hàng hóa vận chuyển chịu sự giám sát hải quan thông qua áp dụng và kết hợp giữa công tác kiểm soát hải quan, quản lý rủi ro, kiểm tra sau thông quan...

Luôn bám sát diễn biến tình hình tại địa bàn để nắm bắt, phân tích thông tin, kịp thời ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả, hoàn thành và vượt chỉ tiêu các kế hoạch đã xây dựng.

Các đơn vị cần tăng cường công tác phối hợp, kiểm tra, kiểm soát thường xuyên tại các khu vực cửa khẩu, đường mòn, lối mở, cánh gà cửa khẩu. Qua đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các đối tượng buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, đặc biệt là mặt hàng thuốc lá nhập lậu.

Công tác tuyên truyền cũng được Cục chú trọng. Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Tây Ninh yêu cầu các đơn vị tập trung vào các nội dung như: Tuyên truyền, phổ biến thường xuyên các mặt nguy hại của tệ nạn buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; phát động phong trào quần chúng nhân dân tham gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Song song với đó, tích cực nêu gương người tốt, việc tốt nhằm tạo sức mạnh toàn xã hội trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả


Bạch Dương

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !