Cửa hàng của FPT tiết kiệm 30 tỷ đồng mỗi năm nhờ camera an ninh thay bảo vệ?

Kỳ vọng hệ thống camera an ninh ban đêm thay thế nhân viên bảo vệ sẽ giúp hệ thống bán hàng này tiết kiệm 30 tỷ đồng chi phí mỗi năm 

 

{keywords}
 

Từ đầu tháng 4, FPT Shop đã bắt đầu đóng cửa tạm thời 170 cửa hàng để thực hiện Chỉ thị của Chính phủ về giãn cách xã hội. Trong khi đó, các cửa hàng còn lại dù mở cửa nhưng cũng bị sụt giảm doanh thu đáng kể do lưu lượng khách hàng giảm bởi người dân sợ bị lây nhiễm dịch bệnh.

Đầu tháng 5, hầu hết các cửa hàng bị đóng cửa đã được mở trở lại và doanh số của FPT Shop đang hồi phục nhờ vào việc chi tiêu bị trì hoãn từ đợt giãn cách xã hội.

FPT Shop không có kế hoạch mở mới cửa hàng trong năm 2020 do sự bão hòa của thị trường điện thoại thông minh. Thay vào đó, FRT sẽ tập trung vào tối ưu hóa hoạt động công ty như giảm quy mô chương trình F-Friend và F-Subsidy sau khi đối mặt với nợ xấu vào cuối năm 2019. Số dư nợ phải thu hiện tại của các chương trình này xấp xỉ 100 tỷ đồng và công ty sẽ phải loại dự phòng thêm 15 tỷ đồng trong năm 2020.

Ngoài ra, FPT Shop đang đầu tư mạnh vào hệ thống vận hành bằng cách áp dụng các công nghệ mới, như: hệ thống camera an ninh ban đêm thay thế nhân viên bảo vệ và hệ thống lập ca làm việc tự động để điều phối nhân viên hiệu quả hơn ở các tỉnh, thành phố và cửa hàng.

FRT kỳ vọng hệ thống camera mới sẽ giúp tiết kiệm 30 tỷ đồng chi phí mỗi năm và hệ thống ca làm việc sẽ cải thiện 25% năng suất lao động.

Năm 2020, FRT có kế hoạch mở mới 150 nhà thuốc Long Châu, nâng tổng số cửa hàng lên 220. Hiện tại, FRT đã tìm được 40 địa điểm và chờ mở mới cửa hàng tại đây.

Doanh thu của hệ thống nhà thuốc Long Châu dự kiến sẽ tăng gấp 3 lần lên 1.500 tỷ đồng vào năm 2020 nhờ số cửa hàng nhiều hơn và các sản phẩm nhãn hiệu riêng, bao gồm thực phẩm chức năng, thiết bị y tế và mỹ phẩm. Những sản phẩm mới này cũng sẽ giúp mở rộng biên gộp Long Châu hơn nữa.

Nguyễn Tuân 

VietinBank cho vay doanh nghiệp trả nợ trước hạn ngân hàng khác

Doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn tại VietinBank để trả nợ trước hạn ngân hàng khác được hưởng mức lãi suất đặc biệt ưu đãi, chỉ từ 6,0%/năm.

Ngân hàng VPBank đẩy nhanh quy trình cấp vốn online cho doanh nghiệp SME

VPBank tiếp tục củng cố vị thế là ngân hàng tiên phong khi hoàn thiện hệ sinh thái tài chính số khép kín, mang đến cho khách hàng doanh nghiệp SME trải nghiệm số hóa hoàn toàn: từ khâu phê duyệt, giải ngân và sau giải ngân.

Xuất khẩu tôm hùm sang Trung Quốc tạm dừng chưa rõ lý do

Liên quan đến việc xuất khẩu tôm hùm bông phải tạm dừng, Bộ NN-PTNT đã có văn bản gửi phía hải quan Trung Quốc để làm rõ. Tuy nhiên, cơ quan này chưa thu xếp làm việc theo đề xuất.

Agribank tiếp tục giảm lãi suất hỗ trợ khách hàng phục hồi sau dịch Covid-19

Từ ngày 1/11 - 31/12/2023 Agribank tiếp tục thực hiện giảm lãi suất cho vay để đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh trong giai đoạn phục hồi sau dịch Covid-19.

Dừng chuẩn hóa thông tin thuê bao di động qua hình thức online

Cục Viễn thông (BộTT&TT) vừa có văn bản gửi các nhà mạng, thông báo dừng thử nghiệm triển khai chuẩn hóa thông tin thuê bao di động trực tuyến.

Phú Quốc - điểm đến của những thương hiệu khách sạn cao cấp hàng đầu

Hấp dẫn hàng loạt thương hiệu nghỉ dưỡng “đình đám” của thế giới tìm về, Phú Quốc đang trên con đường rộng, để đi tới vị thế một hòn đảo nghỉ dưỡng sang trọng.

Định hướng phát triển bền vững của Vinamilk trên thị trường quốc tế

Định hướng phát triển bền vững với mô hình sản xuất xanh, thân thiện môi trường là yếu tố quan trọng giúp Vinamilk có “tấm vé thông hành” xuất khẩu ra quốc tế.

VietinBank ưu đãi tới 100 triệu đồng cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Khách hàng DN VietinBank có cơ hội nhận thưởng tới 100 triệu đồng khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại phục vụ cho thanh toán cho hợp đồng xuất nhập khẩu đồng ngoại tệ, giá trị giao dịch từ 200.000 USD.

Vinamilk: Doanh thu xuất khẩu tăng trưởng 5%, thị phần nội địa được củng cố

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) công bố tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất quý III/2023 đạt lần lượt 15.681 tỷ đồng và 2.533 tỷ đồng.

Vinamilk đồng hành chuỗi hoạt động của CLB Báo chí phát triển xanh

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã đồng hành và tích cực tham gia vào chuỗi hoạt động của CLB Báo chí phát triển xanh hướng đến Net Zero Carbon.