Cửa hàng của FPT tiết kiệm 30 tỷ đồng mỗi năm nhờ camera an ninh thay bảo vệ?

Kỳ vọng hệ thống camera an ninh ban đêm thay thế nhân viên bảo vệ sẽ giúp hệ thống bán hàng này tiết kiệm 30 tỷ đồng chi phí mỗi năm 

 

{keywords}
 

Từ đầu tháng 4, FPT Shop đã bắt đầu đóng cửa tạm thời 170 cửa hàng để thực hiện Chỉ thị của Chính phủ về giãn cách xã hội. Trong khi đó, các cửa hàng còn lại dù mở cửa nhưng cũng bị sụt giảm doanh thu đáng kể do lưu lượng khách hàng giảm bởi người dân sợ bị lây nhiễm dịch bệnh.

Đầu tháng 5, hầu hết các cửa hàng bị đóng cửa đã được mở trở lại và doanh số của FPT Shop đang hồi phục nhờ vào việc chi tiêu bị trì hoãn từ đợt giãn cách xã hội.

FPT Shop không có kế hoạch mở mới cửa hàng trong năm 2020 do sự bão hòa của thị trường điện thoại thông minh. Thay vào đó, FRT sẽ tập trung vào tối ưu hóa hoạt động công ty như giảm quy mô chương trình F-Friend và F-Subsidy sau khi đối mặt với nợ xấu vào cuối năm 2019. Số dư nợ phải thu hiện tại của các chương trình này xấp xỉ 100 tỷ đồng và công ty sẽ phải loại dự phòng thêm 15 tỷ đồng trong năm 2020.

Ngoài ra, FPT Shop đang đầu tư mạnh vào hệ thống vận hành bằng cách áp dụng các công nghệ mới, như: hệ thống camera an ninh ban đêm thay thế nhân viên bảo vệ và hệ thống lập ca làm việc tự động để điều phối nhân viên hiệu quả hơn ở các tỉnh, thành phố và cửa hàng.

FRT kỳ vọng hệ thống camera mới sẽ giúp tiết kiệm 30 tỷ đồng chi phí mỗi năm và hệ thống ca làm việc sẽ cải thiện 25% năng suất lao động.

Năm 2020, FRT có kế hoạch mở mới 150 nhà thuốc Long Châu, nâng tổng số cửa hàng lên 220. Hiện tại, FRT đã tìm được 40 địa điểm và chờ mở mới cửa hàng tại đây.

Doanh thu của hệ thống nhà thuốc Long Châu dự kiến sẽ tăng gấp 3 lần lên 1.500 tỷ đồng vào năm 2020 nhờ số cửa hàng nhiều hơn và các sản phẩm nhãn hiệu riêng, bao gồm thực phẩm chức năng, thiết bị y tế và mỹ phẩm. Những sản phẩm mới này cũng sẽ giúp mở rộng biên gộp Long Châu hơn nữa.

Nguyễn Tuân 

Doanh nghiệp ở Đồng Nai công bố thưởng Tết kèm nồi lẩu, bình nước

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nhưng một doanh nghiệp tại Đồng Nai đã sớm công bố thưởng Tết cho người lao động.

Giá cổ phiếu tăng vọt trong 2 tuần, Bầu Đức có thêm nghìn tỷ

Chỉ trong vòng nửa tháng trở lại đây, loạt cổ phiếu HAG, L14, CEO, DIG,… đều tăng giá phi mã.

Ngân hàng rao bán loạt tài sản liên quan đến Tập đoàn Lã Vọng

Sau phiên bán đấu giá bất thành, Agribank vừa tiếp tục công bố bán đấu giá loạt tài sản đảm bảo cho khoản vay của Công ty cổ phần Thương mại Ngôi Nhà Mới (doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Lã Vọng).

Chi hàng chục triệu đồng mua cây thông tươi đón Noel

Thị trường thông tươi cho mùa Noel đang vô cùng nhộn nhịp. Từ 150.000 đồng đến vài chục triệu đồng, người mua sẽ có cành thông, cây thông tươi vừa túi tiền để trang trí

Đà Nẵng: Công ty bất ngờ tuyên bố giải thể, hàng trăm công nhân trắng đêm đòi quyền lợi

Sau khi công ty tuyên bố giải thể, hàng trăm công nhân công ty SSLV Đà Nẵng vẫn trắng đêm để đòi quyền lợi.

Trúng Jackpot hơn 16 tỷ đồng, một người vừa trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 16 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 2/12. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 12.

Dư luận nêu shark lên tivi để đánh bóng tên: Giám đốc Shark Tank nói gì?

Giám đốc sản xuất chương trình xác nhận ông Nguyễn Ngọc Thủy không còn là shark của chương trình Shark Tank Việt Nam. Bà cũng nêu quan điểm về ý kiến các shark lên truyền hình để đánh bóng.

Đầu tháng 12, gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

Tính đến hôm nay ngày 3/12, có 2 ngân hàng niêm yết lãi suất tiết kiệm cao nhất thị trường với mức trên 10%/năm. Ở mức 9,8-9,9%/năm cũng có nhiều ngân hàng để lựa chọn gửi tiền tiết kiệm

Agribank thu giữ loạt tài sản một công ty thuộc Tân Hoàng Minh

Agribank chi nhánh Tràng An vừa thông báo thu giữ tài sản đảm bảo của Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại THM- Concrete, một công ty con thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, do công ty này có khoản nợ nhóm 5.

Giá xăng dầu giảm mạnh từ 15 giờ chiều nay

Giá xăng E5 RON 92 giảm 1.000 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 1.080 đồng/lít từ 15 giờ chiều nay 1/12.