Công việc khôi phục cầu Crimea được gấp rút hoàn thành

Phó Thủ tướng Nga Marat Khusnullin phụ trách xây dựng và phát triển đô thị mới đây cho biết, nhịp cầu đầu tiên trong số 2 nhịp cầu cần được thay thế ở cầu Crimea đang được vận chuyển đến nơi lắp đặt.

“Đơn vị xây dựng bắt đầu vận chuyển nhịp cầu xây mới hoàn toàn, nặng hơn 300 tấn. Cấu trúc đồ sộ này được được vận chuyển bằng mô-đun tự hành nhiều bánh”, ông Khusnullin cho biết hôm 7/11.

Cũng ngày, truyền thông Crimea dẫn thông tin từ nhà chức trách cho biết, nhịp cầu mới được lắp đặt vào ngày 8/11.

Theo phía Nga, đến ngày 5/12, toàn bộ nhịp cầu sẽ được lắp đặt xong và nối lại giao thông một phần. Giao thông trên đoạn cầu bị sập sẽ được khôi phục hoàn toàn vào ngày 20/12. Sau đó, Nga sẽ sửa chữa đến đoạn cầu bị hư hại nhẹ hơn, là nơi xe ô tô đang lưu thông trên cầu kể từ sau vụ đánh bom, truyền thông Crimea cho biết.

Chính phủ Nga trước đó yêu cầu các cơ quan liên quan cần nhanh chóng vào cuộc và sửa chữa cầu Crimea trước thời hạn chót vào ngày 1/7/2023.

Hồi tháng 10, phát biểu tại cuộc gặp với Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin, ông Khusnullin nói rằng thiệt hại của vụ nổ không gây ra bất kỳ rủi ro an toàn nào cho các phương tiện.

“Theo kết quả khảo sát, cần phải loại bỏ hư hỏng đối với khe co giãn trên một trong các trụ cầu”, ông Khusnullin nói.

Phó Thủ tướng Nga cho biết, hiện có khoảng 150 người tham gia dọn dẹp nhựa đường trên các đoạn đường bị hư hỏng.

Đối với phần đường sắt của cầu, ông Khusnullin cho biết đánh giá sơ bộ cho thấy cần phải thay thế hai nhịp trên đường ray. “Việc sửa chữa không ảnh hưởng đến việc vận chuyển hàng hóa và hành khách”, ông Khusnullin nhấn mạnh.

Trong khi đó, người đứng đầu chính quyền Crimea, ông Sergey Aksyonov, ước tính rằng việc khôi phục hoàn toàn cây cầu có thể mất khoảng 2 tháng.

Trước đó, khoảng 6h sáng hôm 8/10, một chiếc xe đã bất ngờ nổ tung và bắt lửa sang các toa tàu chở nhiên liệu đang chạy trên cầu. Sự việc khiến ba người thiệt mạng và làm sập hai nhịp cầu.

Cầu Crimea đóng vai trò quan trọng đối với Điện Kremlin trong việc tiếp tế cho các lực lượng của Nga ở Crimea và ở khu vực Kherson phía Nam của Ukraine.

Tổng thống Vladimir Putin đã ra lệnh xây cây cầu bắc qua Eo biển Kerch năm 2016, sau khi sáp nhập Crimea 2 năm. Ông Putin đã đích thân khánh thành cây cầu dài 19 km này vào năm 2018. Chi phí xây dựng khoảng 3,7 tỉ USD.

Một số hình ảnh công việc khôi phục cầu Crimea:

Các chuyên gia đang hoàn thành việc lắp đặt nhịp đầu tiên của phần đường trên cầu Crimea.
Kết cấu nặng hơn 300 tấn được đưa đến địa điểm lắp đặt trên một mô-đun tự hành nhiều bánh.
Trên nhịp cầu mới, lớp chống thấm được thi công để bảo vệ chống ăn mòn các kết cấu kim loại.
Trong quá trình lắp đặt, một mô-đun tự hành nhiều bánh được sử dụng, giúp các kỹ sư có thể hoàn thành công việc trong thời gian sớm nhất.
Các nhà thi công đang hoàn thành giai đoạn đầu khôi phục các nhịp hư hỏng của phần đường dẫn của cầu Crimea.
Việc lắp đặt nhịp tiếp theo sẽ bắt đầu sau vài ngày nữa.
Giao thông sẽ được tiếp tục sau khi lắp đặt thêm 3 nhịp mới để thay thế những nhịp bị hư hỏng.
Nhà chức trách Nga lên kế hoạch khôi phục hoàn toàn phần bị phá hủy của cầu Crimea vào tháng 12/2022.
Để sửa chữa, các nhà máy ở Tyumen, Voronezh và Kurgan đã sản xuất và giao cho các nhà xây dựng hơn 1.200 tấn kết cấu kim loại.

Hòa Bình (lược dịch)

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Bí ẩn thân phận cổ động viên Qatar đang ‘nổi như cồn’ ở World Cup

Cổ động viên trẻ tuổi đang ‘nổi như cồn’ trên mạng khi có biểu cảm hài hước tại một trận đấu World Cup được cho là thành viên Hoàng gia Qatar.

Thầy giáo trẻ bay tới Qatar xem World Cup nhờ 'núi tiền xu' tích cóp suốt 2 năm Icon

Đam mê bóng đá và kiên trì tích cóp 'núi tiền xu' suốt hơn 2 năm, thầy giáo trẻ đã có đủ tiền để bay tới Qatar xem World Cup.

Cục tóc nặng 3kg nằm trong bụng thiếu nữ và câu chuyện buồn phía sau

Thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày khiến thiếu nữ có một cục tóc nặng tới 3 kg nằm trong bụng và các bác sĩ đã mất 2 tiếng để phẫu thuật.

Nhân viên bị công ty sa thải vì từ chối uống rượu, ngủ chung với đồng nghiệp

Nam nhân viên bị công ty sa thải chỉ vì từ chối uống rượu và ngủ chung với đồng nghiệp nên đã đi kiện để đòi tiền bồi thường.

Châu Âu không thể đối phó với dòng người di cư

Theo Cơ quan bảo vệ biên giới châu Âu (Frontex), kể từ tháng 1, đã có 275.000 người vượt biên trái phép sang Liên minh châu Âu (EU), tăng 73% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vì sao Ukraine cấm xuất khẩu củi?

Thủ tướng Denys Shmygal thông báo vào ngày 25/11 trên kênh Telegram rằng, Chính phủ Ukraine đã quyết định cấm xuất khẩu gỗ nhiên liệu.

Đang cập nhật dữ liệu !