Công ty lọc hóa dầu bị cưỡng chế thuế

Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nam Việt bị cưỡng chế thuế đối với lô xăng dầu nhập khẩu dưới hình thức tạm nhập, nhưng không tái xuất mà chuyển tiêu thụ nội địa trong năm 2012.

Theo quyết định này, tài khoản tiền gửi của Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nam Việt tại Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng chi nhánh TP.HCM sẽ bị cưỡng chế trích vào ngân sách nhà nước số tiền hơn 26,244 tỷ đồng.

Số tiền này bao gồm các loại thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng và thuế tiêu thụ đặc biệt đối với lượng xăng dầu mà Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nam Việt nhập khẩu dưới hình thức tạm nhập, nhưng không tái xuất mà chuyển tiêu thụ nội địa trong năm 2012.

Công ty lọc hóa dầu bị cưỡng chế thuế - ảnh 1

Một đại lý bán hàng của Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nam Việt

Trước đó vào tháng 5/2013, Cục Hải quan TP.HCM đã ra quyết định ấn định thuế với số tiền nói trên.

Theo quy trình, sau khi ấn định thuế và ra các quyết định cưỡng chế trích tiền gửi của doanh nghiệp để nộp vào ngân sách mà vẫn chưa đủ số thuế phải nộp, doanh nghiệp sẽ có thể bị cưỡng chế dừng làm thủ tục xuất nhập khẩu trên toàn quốc cho tới khi nào nộp đủ số thuế được ấn định.

Việc truy thu thuế các loại đối với xăng dầu tạm nhập nhưng không tái xuất hết mà chuyển tiêu thụ nội địa trong năm 2012 của các đầu mối xăng dầu với tổng số tiền hơn 460 tỷ đồng cũng đã được nhiều doanh nghiệp xăng dầu đầu mối như Petrolimex, PV Oil chấp hành nghiêm chỉnh bằng việc nộp tiền vào ngân sách.

Nguồn: Đầu tư

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.