Công ty chứng khoán của ông Trịnh Văn Quyết gặp khó vì người ký báo cáo tài chính

Công ty cổ phần Chứng khoán BOS (mã chứng khoán: ART) vừa gửi công văn đến Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), HoSE, HNX xin lùi thời hạn công bố thông tin báo cáo tài chính quý 3/2022.

Lý do được ART đưa ra là theo quy định tại khoản 2 Điều 29 Luật Kế toán 2015 quy định “báo cáo tài chính phải có chữ ký của người lập, kế toán trưởng và người đại diện theo pháp luật của đơn vị kế toán. Người ký báo cáo tài chính phải chịu trách nhiệm về nội dung của báo cáo”.

Tuy nhiên, thời điểm hiện tại ART đang trong quá trình hoàn thiện thủ tục xin cấp phép thay đổi người đại diện theo pháp luật để trình lên UBCKNN. Vì vậy, công ty xin tạm hoãn công bố báo cáo tài chính quý 3/2022 cho đến khi được UBCKNN chấp thuận sự thay đổi về người đại diện.

Trước đó, hồi tháng 7/2022 Chứng khoán BOS cũng đã công bố thông tin về việc tạm hoãn công bố báo cáo tài chính quý 2 với lý do tương tự.

Sau khi Tổng Giám đốc Nguyễn Quỳnh Anh và Chủ tịch HĐQT Hương Trần Kiều Dung bị bắt trong vụ án liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết, Chứng khoán BOS liên tục thay đổi nhân sự cấp cao. 

Đến nay công ty vẫn chưa chính thức có Tổng Giám đốc mới dù ông Lê Bá Phương đã được chỉ định vào vị trí điều hành công ty.

Cuối tháng 9 vừa qua, công ty đã miễn nhiệm Chủ tịch HĐQT Lê Bá Phương sau hơn một tháng tại vị, và bầu ông Trịnh Văn Nam thay thế. Ông Lê Bá Phương sau đó cũng có đơn xin từ nhiệm thành viên HĐQT. Cả ông Phương và ông Nam mới chỉ được bầu bổ sung vào HĐQT ART kể từ tháng 8/2022 sau khi các thành viên HĐQT cũ gồm: Bà Trịnh Thị Thuý Nga, bà Hương Trần Kiều Dung, ông Lê Bá Nguyên, bà Nguyễn Quỳnh Nga, và ông Chu Tiến Vượng bị miễn nhiệm.

Ông Trịnh Văn Nam sinh năm 1991, quê quán Vĩnh Phúc. Ông Nam từng đảm nhiệm nhiều chức vụ trong hệ sinh thái FLC như cán bộ chuyên môn trong Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, trưởng phòng mua sắm của Công ty TNHH MTV Quản lý khách sạn và khu nghỉ dưỡng FLC, cán bộ chuyên môn tại Bamboo Airways.

Cổ phiếu ART đang niêm yết trên sàn HNX và bị đưa vào diện kiểm soát kể từ 22/9/2022 do công ty chậm nộp báo cáo tài chính bán niên quá 30 ngày theo quy định.

ART cho biết công ty đã hoàn thiện dự thảo báo cáo tài chính bán niên 2022 nhưng đến nay không có đơn vị kiểm toán nào chấp nhận kiểm toán báo cáo cho công ty. Vì vậy, công ty không thể tiến hành công bố báo cáo tài chính quý 2 theo quy định.

Như vậy cho đến nay, ART vẫn chưa thể công bố báo cáo tài chính quý 1, quý 2 và quý 3 năm 2022. 

Giá cổ phiếu ART hiện chỉ còn 1.700 đồng/cp, giảm 90% kể từ đầu năm đến nay.

Tuân Nguyễn

Nhiều ngân hàng giảm lãi suất kích cầu tín dụng

Sau một loạt các động thái giảm lãi suất huy động, các ngân hàng đã bắt đầu tung ra nhiều gói vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn nhằm kích cầu tín dụng, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và hỗ trợ nhu cầu tiêu dùng những tháng cuối năm.

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.

Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất

Với mong muốn hỗ trợ ngày càng nhiều khách hàng hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, đồng thời thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng triển khai đồng bộ nhiều chương trình tín dụng ưu đãi.

Agribank duy trì vị trí Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Agribank đứng vị trí thứ 6 trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2023, theo Brand Finance.