Công ty chứng khoán của ông Trịnh Văn Quyết gặp khó vì người ký báo cáo tài chính

Công ty cổ phần Chứng khoán BOS (mã chứng khoán: ART) vừa gửi công văn đến Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), HoSE, HNX xin lùi thời hạn công bố thông tin báo cáo tài chính quý 3/2022.

Lý do được ART đưa ra là theo quy định tại khoản 2 Điều 29 Luật Kế toán 2015 quy định “báo cáo tài chính phải có chữ ký của người lập, kế toán trưởng và người đại diện theo pháp luật của đơn vị kế toán. Người ký báo cáo tài chính phải chịu trách nhiệm về nội dung của báo cáo”.

Tuy nhiên, thời điểm hiện tại ART đang trong quá trình hoàn thiện thủ tục xin cấp phép thay đổi người đại diện theo pháp luật để trình lên UBCKNN. Vì vậy, công ty xin tạm hoãn công bố báo cáo tài chính quý 3/2022 cho đến khi được UBCKNN chấp thuận sự thay đổi về người đại diện.

Trước đó, hồi tháng 7/2022 Chứng khoán BOS cũng đã công bố thông tin về việc tạm hoãn công bố báo cáo tài chính quý 2 với lý do tương tự.

Sau khi Tổng Giám đốc Nguyễn Quỳnh Anh và Chủ tịch HĐQT Hương Trần Kiều Dung bị bắt trong vụ án liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết, Chứng khoán BOS liên tục thay đổi nhân sự cấp cao. 

Đến nay công ty vẫn chưa chính thức có Tổng Giám đốc mới dù ông Lê Bá Phương đã được chỉ định vào vị trí điều hành công ty.

Cuối tháng 9 vừa qua, công ty đã miễn nhiệm Chủ tịch HĐQT Lê Bá Phương sau hơn một tháng tại vị, và bầu ông Trịnh Văn Nam thay thế. Ông Lê Bá Phương sau đó cũng có đơn xin từ nhiệm thành viên HĐQT. Cả ông Phương và ông Nam mới chỉ được bầu bổ sung vào HĐQT ART kể từ tháng 8/2022 sau khi các thành viên HĐQT cũ gồm: Bà Trịnh Thị Thuý Nga, bà Hương Trần Kiều Dung, ông Lê Bá Nguyên, bà Nguyễn Quỳnh Nga, và ông Chu Tiến Vượng bị miễn nhiệm.

Ông Trịnh Văn Nam sinh năm 1991, quê quán Vĩnh Phúc. Ông Nam từng đảm nhiệm nhiều chức vụ trong hệ sinh thái FLC như cán bộ chuyên môn trong Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, trưởng phòng mua sắm của Công ty TNHH MTV Quản lý khách sạn và khu nghỉ dưỡng FLC, cán bộ chuyên môn tại Bamboo Airways.

Cổ phiếu ART đang niêm yết trên sàn HNX và bị đưa vào diện kiểm soát kể từ 22/9/2022 do công ty chậm nộp báo cáo tài chính bán niên quá 30 ngày theo quy định.

ART cho biết công ty đã hoàn thiện dự thảo báo cáo tài chính bán niên 2022 nhưng đến nay không có đơn vị kiểm toán nào chấp nhận kiểm toán báo cáo cho công ty. Vì vậy, công ty không thể tiến hành công bố báo cáo tài chính quý 2 theo quy định.

Như vậy cho đến nay, ART vẫn chưa thể công bố báo cáo tài chính quý 1, quý 2 và quý 3 năm 2022. 

Giá cổ phiếu ART hiện chỉ còn 1.700 đồng/cp, giảm 90% kể từ đầu năm đến nay.

Tuân Nguyễn

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành mận khủng giảm mạnh

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Đất đấu giá Đông Anh gần 170 triệu đồng/m2, loạt dự án bất động sản bị thanh tra

Bất ngờ đất đấu giá ở Đông Anh (Hà Nội) lên gần 170 triệu đồng/m2, Bộ TN&MT thanh tra 10 dự án bất động sản lớn ở Đồng Nai; dừng điều chỉnh siêu dự án nghìn tỷ của 'chúa đảo' Tuần Châu ở Hà Nội… là các tin tức bất động sản gây chú ý tuần qua

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Những làng 'tỉ phú chân đất' giữa 'đại ngàn' đưa hàng xuất ngoại, thu cả trăm triệu đồng

Là những bản làng ở vùng sâu, vùng xa nhưng được gọi là "làng tỉ phú chân đất" bởi doanh thu của làng từ hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng, sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi ở thị trường trong nước mà còn xuất ngoại ra nước ngoài....

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.

Thực hư giảm giá bất động sản

Phân khúc được dự báo sẽ gặp nhiều ảnh hưởng trong giai đoạn hiện nay và có thể chịu sức ép giảm giá là sản phẩm đất nền khu vực ngoài trung tâm.

Chân gà Đông Tảo giá 'chát', hơn nửa triệu đồng một chiếc vẫn được nhiều người lùng mua

Chân gà Đông Tảo đang được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 360.000 đồng – 1.350.000 đồng/kg. Với size chân to chỉ 2-3 chiếc/kg, một chiếc chân gà này sẽ có giá trên nửa triệu đồng nhưng vẫn được nhiều người săn mua…

Cô gái người Mông livestream bán nông sản, hút vạn người mua

Với hình thức livestream bán hàng, chị Ma Thị Chú, dân tộc Mông ở thị trấn Mường Khương (huyện Mường Khương, Lào Cai) đã thành lập 3 HTX tiêu thụ nông sản cho bà con.