Cộng đồng mạng 'dậy sóng' vì tân Hoa hậu Thế giới

Không chỉ bị chê bai về nhan sắc, Hoa hậu Thế giới 2012 Vu Văn Hà còn bị cho là trả lời ứng xử thiếu thông minh, hoàn toàn không xứng đáng với ngôi vị hoa hậu.

Cộng đồng mạng 'dậy sóng' vì tân Hoa hậu Thế giới

>> Trung Quốc đăng quang ngôi Hoa hậu Thế giới trên sân nhà

Cộng đồng mạng 'dậy sóng' vì tân Hoa hậu Thế giới
Vu Văn Hà đăng quang Hoa hậu Thế giới 2012 khiến cư dân mạng "dậy sóng".

Trong lịch sử các cuộc thi sắc đẹp quốc tế mấy năm gần đây, có lẽ chưa có trường hợp nào người đăng quang lại bị phản ứng dữ dội như Hoa hậu Thế giới năm nay. Không lâu sau khi tên của người đẹp Trung Quốc Vu Văn Hà được xướng lên trong đêm chung kết, một loạt các chủ đề mới đã được mở trên diễn đànMissosology để bàn luận về tân hoa hậu.

Đa số thành viên diễn đàn đều tỏ ra bất bình khi người đẹp nước chủ nhà đăng quang. Họ cho rằng đây là một kết quả không công bằng và đã được tính toán trước bởi vì Vu Văn Hà sở hữu một nhan sắc tầm thường, không có gì nổi bật (thậm chí có những khoảnh khắc còn rất xấu). Những lời bình luận ngắn gọn như "Hoa hậu Thế giới xấu nhất từ trước đến nay", "Tôi ghét Hoa hậu Thế giới", "Ai có thể nói cho tôi biết vì sao cô ấy lại đăng quang không?", "Chúc mừng Hoa hậu Wales và Australia, à quên, cả Hoa hậu Trung Quốc nữa. Tôi quên mất là cô ấy mới đăng quang", hay "Tôi không bao giờ chấp nhận cô ấy là Hoa hậu Thế giới" đủ để cho thấy cư dân mạng bức xúc như thế nào.

Cộng đồng mạng 'dậy sóng' vì tân Hoa hậu Thế giới
Vu Văn Hà bị đem ra so sánh với Trương Tử Lâm, HHTG 2007.

Ngay lập tức, Vu Văn Hà bị đem ra so sánh với Trương Tử Lâm - Hoa hậu Thế giới 2007. Hai người đẹp này đều mặc đầm xanh trong đêm chung kết và đều đăng quang với tư cách thí sinh nước chủ nhà. Nhưng ai cũng đồng ý rằng, Trương Tử Lâm đẹp rạng rỡ hơn và xứng đáng với ngôi vị hơn.

Theo ý kiến của nhiều thành viên diễn đàn, Hoa hậu Trung Quốc là thí sinh "yếu" nhất của top 7, và chỉ nên có mặt trong top 3. Hoa hậu Nam Sudan và Ấn Độ là 2 cái tên được nhắc đến với đầy sự tiếc nuối, nhất là người đẹp Ấn Độ - Vanya Mishra. Cô gái sở hữu nét đẹp dễ thương này nhận được sự yêu mến đặc biệt của khán giả trong đêm chung kết khi chiến thắng hai giải phụ quan trọng Multimedia Award (giải yêu thích qua mạng xã hội) và Beauty with a Purpose (Hoa hậu Nhân ái), nhưng cuối cùng lại trượt top 3. Câu trả lời ứng xử của Vanya Mishra cũng được cho là thông minh và ý nghĩa hơn của Vu Văn Hà. Với câu hỏi: "Hoa hậu Thế giới 2012 theo bạn cần có những phẩm chất gì?", Vanya cho biết: "Theo tôi, Hoa hậu Thế giới 2012 nên là một người biết khiêm tốn, và có một trái tim nhân hậu. Bất kể bạn đi đến đâu, hãy để cho mọi người thấy bạn là của họ và thuộc về họ. Đó là một người mang những giá trị đơn giản trong một thế giới đầy phức tạp này, và một người biết tin vào chính mình. Và đó chính là những gì tôi có".

Cộng đồng mạng 'dậy sóng' vì tân Hoa hậu Thế giới

Hoa hậu Trung Quốc ngoài đời "kém sắc" hơn rất nhiều so với những lúc lên ảnh (đã trang điểm).

Cộng đồng mạng 'dậy sóng' vì tân Hoa hậu Thế giới
Vu Văn Hà thậm chí còn bị ví là Hoa hậu Thế giới xấu nhất từ trước đến nay.

Trong khi đó tân Hoa hậu Thế giới bị "ném đá" vì đưa ra câu trả lời đơn sơ, "nghèo nàn" đến mức một học sinh cấp hai cũng có thể làm được: "Tôi cảm thấy mình là người may mắn. Từ bé tới lớn, tôi được nhiều người giúp, vì vậy tôi muốn trở thànhHoa hậu Thế giới để có cơ hội giúp đỡ lại những người khác".

Phản ứng thờ ơ của Vu Văn Hà khi được xướng tên cũng khiến khán giả không khỏi cảm thấy khó chịu, và họ càng có cơ sở để tin đây là một kết quả có sắp đặt trước. "Tất cả những người đẹp trước đây đều khóc hoặc hét lên vì sung sướng khi tên của mình được đọc lên, nhưng cô gái này thì không. Hãy nhìn cô ấy mà xem, thái độ cứ như cô ấy biết trước kết quả vậy" - một thành viên bức xúc.

Các thành viên diễn đàn Missosology còn đưa ra những chủ đề bày tỏ sự phản đối như "Trung Quốc đăng quang Hoa hậu Thế giới! Đúng là một trò đùa", "Trung Quốc có thể chiến thắng nếu không phải nước chủ nhà?", "Cuộc thi gian lận: Trung Quốc chiến thắng".

Không tranh cãi rầm rộ, sôi nổi trên như diễn đàn, nhưng thông tin Vu Văn Hàđăng quang Hoa hậu Thế giới 2012 cũng nhận được khá nhiều phản hồi trên trangglobalbeauties. Một bạn tên Ryan Nguyen chia sẻ: "Kết quả này khiến tôi không thể nuốt trôi. Thật là một điều sỉ nhục! HHTG 2012 là trò cười lớn nhất trong lịch sử". Trong khi đó bạn shailendra bày tỏ sự thất vọng: "Không thể tin Hoa hậu Nam Sudan và Wales lại thua Trung Quốc. Chúa hãy giúp con!". Một thành viên khác tên Linh (có lẽ là khán giả Việt Nam) đòi tẩy chay cuộc thi kể từ giờ phút này: "Tôi không thể tin HH Trung Quốc là người đăng quang. Thật là hài hước. Tôi sẽ không bao giờ xem HHTG nữa".

Cộng đồng mạng 'dậy sóng' vì tân Hoa hậu Thế giới
Hoa hậu Thái Lan muốn ám chỉ đến sự thiếu công bằng trong cuộc thi này?

Sau khi đêm chung kết HHTG 2012 kết thúc, khán giả Việt Nam cũng nhanh chóng lên trang cá nhân của Hoàng My để động viên, chia sẻ, đồng thời bày tỏ sự tức giận khi người đẹp nước chủ nhà đăng quang một cách không thuyết phục. BạnAbk Vinh Trần viết: "Tẩy chay Miss World từ đây, lần sau Việt Nam có thi thì đừng nói sao mà không ủng hộ nghen, tại nó không công bằng, thi chi cho mệt". Còn bạn Tam Bui chia sẻ: "Mọi người có để ý nét mặt của HH Trung Quốc lúc đăng quang không? Diễn dở thấy sợ, thậm chí không có được lấy một hành động biểu lộ sự bất ngờ".

So sánh nhan sắc của Vu Văn Hà với Trương Tử Lâm, bạn có tên Thien Tamthẳng thắn: "Hoa hậu Trung Quốc năm nay không bằng một góc của Trương Tử Lâm, trang điểm lên mà còn xấu hoắc".

Không riêng gì cộng đồng mạng hay khán giả trên khắp thế giới tỏ ra không hài lòng với kết quả của Hoa hậu Thế giới năm nay, mà người trong cuộc (HH Thái Lan) cũng đã dũng cảm lên tiếng. Cô viết một vài dòng tâm sự ngắn gửi đến bà Julia và Tổ chức Hoa hậu Thế giới với nội dung đại ý là: "Cảm ơn đã dạy cho tôi những điều khác biệt. Vì tôi còn trẻ, tôi biết thế nào là sự tử tế, đúng, sai, quyền con người và cả những cố gắng. Tham dự Hoa hậu Thế giới lần này, tôi hiểu một điều rằng, đôi khi có những thứ quan trọng hơn tất cả mọi thứ khác..??? Nhưng với tôi, thứ quan trọng nhất vẫn là lòng tốt và lẽ phải".

Cộng đồng mạng 'dậy sóng' vì tân Hoa hậu Thế giới
Nữ hoàng sắc đẹp của 5 lục địa. Từ trái qua: Hoa hậu Nam Sudan, Wales, Trung Quốc, Jamaica, và Brazil.
Cộng đồng mạng 'dậy sóng' vì tân Hoa hậu Thế giới
Hoa hậu Ấn Độ (giữa) nhận được sự yêu mến đặc biệt trong đêm chung kết.

HÀ THU

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !