Cộng đồng ASEAN được thể hiện sinh động qua tem

Chào mừng Cộng đồng ASEAN cùng các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2015, từ ngày 11 – 13/12/2015 tại Cung văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô, Bộ TT&TT, Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

Triển lãm Vietstampex 2015 là một sự kiện văn hóa đầy ý nghĩa và là ngày hội để giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm của cộng đồng những người sưu tập tem. Qua đó, cổ vũ phong trào sưu tập tem ngày càng rộng rãi và phát triển, nhất là trong giới trẻ, đồng thời thúc đẩy nhanh quá trình xúc tiến thương mại tem bưu chính trong và ngoài nước.

Được biết đây là lần thứ V triển lãm tem Bưu chính quốc gia được tổ chức, qui tụ các bộ trưng bày được tuyển chọn từ 19 Hội Tem các tỉnh, thành phố trong cả nước với 517 khung của 139 tác giả thuộc nhiều lứa tuổi. Trong đó có nhiều tác giả đã từng đoạt giải cao tại các triển lãm tem quốc gia và quốc tế. Thông qua hàng nghìn con tem bưu chính được thể hiện bằng ngôn ngữ hội họa, người xem sẽ có dịp trải nghiệm thêm nhiều điểm mới, độc đáo về các nét văn hóa tiêu biểu, truyền thống hàng ngàn năm lịch sử của đất nước; tiến trình lịch sử Cách mạng Việt Nam; Chủ tịch Hồ Chí Minh; Việt Nam với ASEAN; 70 năm Truyền thống ngành Bưu điện… Ngoài ra các bộ tem chuyên đề về biển đảo, các vấn đề xã hội, thiên nhiên, môi trường, kỹ thuật … cũng được trưng bày tại Triển lãm.

Cộng đồng ASEAN được thể hiện sinh động qua tem - ảnh 1

Mẫu tem dùng chung đầu tiên cho cả 10 nước ASEAN. Mẫu tem do họa sỹ Vũ Kim Liên thiết kế và mẫu dấu kỷ niệm do họa sỹ Nguyễn Du thiết kế.

Cộng đồng ASEAN được thể hiện sinh động qua tem - ảnh 2

Rất nhiều mẫu tem với nhiều chủ đề về ASEAN được trưng bày tại triển lãm.

Cộng đồng ASEAN được thể hiện sinh động qua tem - ảnh 3

Nhiều gam mầu sắc thể hiện quốc kỳ các nước ASEAN trên tay chung về 1 hướng thể hiện rõ nội dung: "Đại đoàn kết ASEAN - Một tầm nhìn - Một bản sắc - Một cộng đồng"

Cộng đồng ASEAN được thể hiện sinh động qua tem - ảnh 4

Đất nước Thái Lan được thể hiện sinh động qua tem

Cộng đồng ASEAN được thể hiện sinh động qua tem - ảnh 5

Thông qua hàng nghìn con tem bưu chính được thể hiện bằng ngôn ngữ hội họa, người xem sẽ có dịp trải nghiệm thêm nhiều điểm mới, độc đáo về các nét văn hóa tiêu biểu

Cộng đồng ASEAN được thể hiện sinh động qua tem - ảnh 6

Đây cũng là dịp để người hâm mộ tem chiêm ngưỡng những tem đẹp, giới thiệu về các nước ASEAN

Cộng đồng ASEAN được thể hiện sinh động qua tem - ảnh 7

Tem bưu chính thể hiện: Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 2 được tổ chức tại Kuala Lumpur - Malaysia từ 04 đến 05 tháng 8 năm 1977 để kỷ niệm 10 năm thành lập Hiệp hội ASEAN

Cộng đồng ASEAN được thể hiện sinh động qua tem - ảnh 8

Tem kỷ niệm 46 năm Malaysia độc lập

Cộng đồng ASEAN được thể hiện sinh động qua tem - ảnh 9

Ngày 28 tháng 7 năm 1995, lễ chính thức kết nạp Việt Nam làm thành viên thứ 7 của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) đã được tổ chức trọng thể tại Thủ đô Bandar Seri Begawan Brunei.

Cộng đồng ASEAN được thể hiện sinh động qua tem - ảnh 10

Bộ tem: "Chào mừng Cộng đồng ASEAN" phát hành ngày 7/8/2015. Mẫu tem và dấu kỷ niệm là tác phẩm của Việt Nam đạt 1 giải tại kỳ thi thiết kế mẫu của các nước ASEAN và được dùng chung cho cả 10 nước thành viên.

Cộng đồng ASEAN được thể hiện sinh động qua tem - ảnh 11

Bưu chính Thái Lan phát hành bộ tem: "Ngày Thiếu nhi Quốc gia" giới thiệu 10 đôi thiếu nhi của 10 nước ASEAN trong trang phục truyền thống cùng với quốc kỳ của mỗi nước. Quốc phục Việt Nam trên tem này: Nam với áo dài, khăn xếp, nữ với áo dài nón lá.

Cộng đồng ASEAN được thể hiện sinh động qua tem - ảnh 12

Đây là lần thứ V triển lãm tem Bưu chính quốc gia được tổ chức, qui tụ các bộ trưng bày được tuyển chọn từ 19 Hội Tem các tỉnh, thành phố trong cả nước với 517 khung của 139 tác giả thuộc nhiều lứa tuổi.

Thái Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !