Công đoàn TKV tăng cường phối hợp kiểm tra đảm bảo an toàn lao động

Nhằm phối hợp tốt với chuyên môn và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội các đơn vị làm tốt công tác ATLĐ, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam chỉ đạo công đoàn các cơ sở triển khai tốt công tác phối hợp, tham gia kiểm tra, giám sát về ATVSLĐ.

Theo đó, Công đoàn TKV chỉ đạo công đoàn các cơ sở, công đoàn bộ phận tăng cường phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát thường xuyên và các chuyên đề theo Nghị quyết liên tịch với Tổng Giám đốc Tập đoàn, Đoàn Thanh niên Than Quảng Ninh về việc thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động năm 2017.

Các nội dung và biện pháp cụ thể về an toàn vệ sinh lao động phải gắn với nghĩa vụ, trách nhiệm của tập thể, cá nhân như: Các đơn vị khối sản xuất trực tiếp tăng cường giám sát và thực hiện các giải pháp phòng ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp theo quy chế thưởng phạt rõ ràng; đẩy mạnh áp dụng quy chế hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên; xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai lắp đặt các cụm panô tuyên truyền về công tác an toàn vệ sinh lao động tại khai trường sản xuất của các đơn vị khối hầm lò cũng như lộ thiên nhằm mở rộng tuyên truyền bằng nhiều hình thức tới người lao động về ý thức đảm bảo an toàn trong sản xuất….

Minh Thư

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !