Công đoàn ngành Giao thông vận tải báo công dâng Bác

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9 năm 2018, sáng 29/8, Công đoàn ngành Giao thông vận tải đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác cho các công nhân lao động xuất sắc tiêu biểu ngành Giao thông vận tải năm 2017.

Công đoàn ngành Giao thông vận tải đã kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tới dự lễ báo công dâng Bác có các lãnh đạo thuộc Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam,đại diện Công đoàn Giao thông vận tải và 233 đại biểu là công nhân lao động xuất sắc tiêu biểu đại diện cho gần 20 vạn cán bộ, công nhân viên ngành Giao thông vận tải năm 2017.

Quán triệt sâu sắc tinh thần các Nghị quyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng về phát triển giao thông, khắc ghi điều Bác dạy: “Giao thông là mạch máu của tổ chức, giao thông tốt thì các việc đều dễ dàng, giao thông xấu thì các việc đình trệ”, “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”, năm 2017, từ mục tiêu thi đua chung của toàn ngành: “Phát huy truyền thống đi trước mở đường, tăng cường kỷ cương, đề cao trách nhiệm, thi đua sáng tạo, quyết liệt hành động vì lợi ích của người dân và cộng đồng doanh nghiệp”, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong Ngành đã vượt qua khó khăn, thách thức, phát động thi đua, đạt nhiều thắng lợi trên các lĩnh vực quản lý Nhà nước, công nghiệp, xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, sản xuất, dịch vụ, vận tải…

Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, hoạt động xã hội từ thiện được công nhân, viên chức, người lao động tích cực hưởng ứng; đời sống, việc làm và thu nhập của người lao động được bảo đảm và nâng cao.

Trong phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" năm 2017 đã có 1.557 đề tài, giải pháp sáng kiến cải tiến kỹ thuật, cải thiện điều kiện làm việc, hợp lý hóa sản xuất được áp dụng, làm lợi 110,75 tỷ đồng; hơn 300 công trình, sản phẩm đăng ký được công nhận đem lại giá trị hàng trăm tỷ đồng.

Nhiều tấm gương sáng, điển hình tiên tiến, xuất sắc được Nhà nước, Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khen thưởng: 16 tập thể, cá nhân được Nhà nước tặng Huân chương các hạng; 37 tập thể, cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 11 cá nhân được công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Ngành; hơn 1.000 tập thể, cá nhân được Bộ Giao thông vận tải tặng Bằng khen; gần 300 tập thể, cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen...

Tại lễ báo công dâng Bác, 233 công nhân lao động xuất sắc tiêu biểu nhất của toàn ngành Giao thông vận tải đạt nhiều thành tích trong năm 2017 đã được tôn vinh. Họ là những gương mặt tiêu biểu, với tinh thần yêu ngành, yêu nghề, gắn bó với đơn vị, sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp; có tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, đầy lòng nhiệt huyết, ngày đêm miệt mài làm việc trên các công trình, trong các nhà máy, trên khắp các tuyến đường, trên các đoàn xe, đoàn tàu, các công sở… đã và đang cống hiến hết mình, góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Ngành “Dũng cảm - thông minh - sáng tạo”, “Đi trước mở đường”, xây dựng đất nước ngày một phát triển.

H.Yến

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !