“Công chúa mía đường” tuyên bố mua vào cổ phiếu để cứu giá

Sau khi CTCP Thành Thành Công – Biên Hòa (TTC Sugar - Mã: SBT) công bố kết quả kinh doanh gây thất vọng cho nhà đầu tư, giá cổ phiếu SBT giảm 3 ngày liên tiếp.

Để “cứu” giá cổ phiếu SBT, Thành Thành Công – Biên Hòa vừa công bố bà Đặng Huỳnh Ức My đăng ký mua vào 28,1 triệu cổ phiếu, tương đương 5,1% vốn điều lệ của công ty.

Giao dịch dự kiến được thực hiện từ ngày 1/1/2019 đến hết ngày 16/10/2019. 

Bà Đặng Huỳnh Ức My hiện là thành viên HĐQT, Phó Chủ tịch HĐQT CTCP Thành Thành Công – Biên Hòa, đồng thời là cổ đông lớn sở hữu 12,51% cổ phần tại công ty này. Nếu giao dịch thành công, nữ doanh nhân được mệnh danh “Công chúa mía đường” sẽ tăng sở hữu tại Thành Thành Công – Biên Hòa lên 17,61%.

Hai cổ đông lớn khác của công ty là CTCP Đầu tư Thành Thành Công sở hữu 28,99% và CTCP Global Mind Việt Nam sở hữu 18,1%. 

Trước đó, Thành Thành Công – Biên Hòa công bố lợi nhuận sau thuế hợp nhất 6 tháng đầu năm 2019 đạt 259 tỷ đồng, sụt giảm mạnh 52,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Kết quả này đã khiến giá cổ phiếu SBT giảm 3 phiên liên tiếp và chỉ tăng nhẹ trở lại trong phiên 02/10 với mức giá 17.850 đồng/cp.

Công ty cũng đã có văn bản giải trình các chênh lệch số liệu tại báo cáo kết quả kinh doanh trong báo cáo hợp nhất niên độ 18-19 (từ 01/07/2018 đến 30/06/2019) trước và sau soát xét. Theo số liệu công bố trước kiểm toán, lợi nhuận sau thuế của công ty là 315,654 tỷ đồng , nhưng số liệu sau kiểm toán chỉ còn 259,292 tỷ đồng, giảm 56,3 tỷ đồng (17,8%) so với số liệu cũ.

Theo lý giải của công ty, nguyên nhân là do ảnh hưởng từ việc quyết toán số thuế thu nhập doanh nghiệp tại các đơn vị trực thuộc công ty trước khi quyết toán và sau khi rà soát lại theo từng loại các chỉ tiêu doanh thu, chi phí cũng như các mức thuế đang áp dụng làm thay đổi khoản thuế phải nộp.

Giải trình chênh lệch số liệu lợi nhuận sau thuế của SBT.

Hiền Anh
Từ khóa: SBT Thành Thành Công - Biên Hòa Đặng Huỳnh Ức My TTC Sugar Kết quả kinh doanh của SBT

Trúng Jackpot hơn 16 tỷ đồng, một người vừa trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 16 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 2/12. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 12.

Dư luận nêu shark lên tivi để đánh bóng tên: Giám đốc Shark Tank nói gì?

Giám đốc sản xuất chương trình xác nhận ông Nguyễn Ngọc Thủy không còn là shark của chương trình Shark Tank Việt Nam. Bà cũng nêu quan điểm về ý kiến các shark lên truyền hình để đánh bóng.

Cận cảnh dự án nhà ở bỏ hoang, thi công hơn 10 năm chưa xong

Hơn 10 năm qua, dự án khu nhà ở dành cho người thu nhập thấp tại khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) vẫn ngổn ngang, trong khi người dân đang mòn mỏi mong đợi có nhà từng ngày.

Đầu tháng 12, gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

Tính đến hôm nay ngày 3/12, có 2 ngân hàng niêm yết lãi suất tiết kiệm cao nhất thị trường với mức trên 10%/năm. Ở mức 9,8-9,9%/năm cũng có nhiều ngân hàng để lựa chọn gửi tiền tiết kiệm

BIDV đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa trong chuyển đổi số

BIDV vừa phát triển một danh mục đa dạng các sản phẩm, dịch vụ tài chính số, nhằm giúp DN tiết kiệm thời gian, chi phí và dễ dàng tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng trong công tác chuyển đổi số tại DN.

Thị trường bất động sản bế tắc, có cần 'giải cứu’?

Chỉ còn một tháng nữa là hết năm 2022, đứng trước muôn vàn khó khăn, câu chuyện ‘cứu’ hay không ‘cứu’ bất động sản lúc này trở thành chủ đề nóng hổi trên thị trường; nếu ‘cứu’ thì ‘cứu’ như thế nào là vấn đề khá nan giải….

Agribank thu giữ loạt tài sản một công ty thuộc Tân Hoàng Minh

Agribank chi nhánh Tràng An vừa thông báo thu giữ tài sản đảm bảo của Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại THM- Concrete, một công ty con thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, do công ty này có khoản nợ nhóm 5.

Cửa hàng kinh doanh hơn 1 tấn ức vịt, cánh gà đông lạnh ở Hà Nội không nguồn gốc

Một cơ sở ở 483 đường An Dương Vương (phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đang kinh doanh gần 1,2 tấn thực phẩm là ức vịt và cánh gà đông lạnh không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bất động sản gặp khó, các đại gia xây dựng hoàn thành kế hoạch năm ra sao?

Hồi đầu năm, hàng loạt doanh nghiệp xây dựng đã đặt mục tiêu kinh doanh đầy tham vọng. Thế nhưng sau 9 tháng, phần lớn doanh nghiệp chỉ hoàn thành được một nửa kế hoạch.

Tháng tưng bừng của cổ đông bất động sản

Dù thị giá vẫn thấp hơn 50-70% so với đầu năm, đà phục hồi mạnh trong nửa sau của tháng 11 đã giúp các nhà đầu tư cổ phiếu bất động sản có tháng giao dịch tích cực nhất từ đầu năm.