Công chiếu "Người đàn bà cuồng dâm"

Nam tài tử người Mỹ Shia LaBeouf đã gây chú ý tại Liên hoan phim Berlin hôm 9/2 khi bất ngờ bỏ đi khỏi cuộc họp báo ra mắt phim “Nymphomaniac” (Người đàn bà cuồng dâm).

Không những vậy, sau đó anh còn tái xuất hiện trên thảm đỏ với chiếc túi giấy trùm lên kín mặt.

Công chiếu

Shia LaBeouf trên thảm đỏ Liên hoan phim Berlin với túi giấy trùm kín mặt (Nguồn: Variety)

Sau 10 phút tham gia buổi họp báo và bị cánh phóng viên hỏi dồn về những cảnh nóng táo bạo trong phim, ngôi sao của “Transformers” đã rời khỏi bàn dành cho các diễn viên trong sự ngỡ ngàng của các bạn diễn Christian Slater và Uma Thurman.

Anh chỉ bình luận một câu duy nhất trước báo giới: “Những con mòng biển luôn đi theo đoàn thuyền đánh cá bởi chúng nghĩ rằng cá mòi sẽ được thả xuống biển.” Đây là câu nói mà cầu thủ lừng danh Eric Cantona từng nói sau cú kungfu kinh điển vào một cổ động viên thời ông còn thi đấu cho Manchester United.

Một lát sau, Shia đã xuất hiện trong bộ dạng chỉnh tề nhưng gương mặt được phủ kín bởi một túi giấy có ghi dòng chữ: “I am not famous any more” (Tôi không còn nổi tiếng nữa).

Anh không phải người duy nhất trong đoàn làm phim xuất hiện trong bộ dạng kỳ quặc. Đạo diễn Lars von Trier đã không tham gia cuộc họp báo song trước đó đã tới dự sự kiện với một chiếc áo phông có in chữ “Persona non grata” (theo tiếng Latin có nghĩa là Kẻ không được chào đón) kèo theo logo hình lá nổi tiếng của Liên hoan phim Cannes. Đây được xem như một cách chỉ trích ban tổ chức Cannes khi ông từng bị trục xuất tại sự kiện này ba năm về trước do đạo diễn này công khai ủng hộ trùm phát xin Hitler.

Có những cảnh nóng được dự đoán là sẽ gây sốc bậc nhất lịch sử điện ảnh, "Nymphomaniac" được chia làm hai phần và phát hành vào những thời điểm khác nhau trong năm nay.

Phần đầu tiên được phát hành trên mạng trước qua hệ thống Video-on-Demand (chiếu theo yêu cầu) vào 6/3/2014 trước khi ra rạp tại Mỹ vào 21/3 (hiện đã được khởi chiếu tại các thị trường như Pháp, Tây Ban Nha, Brazil và một số nước Đông Âu).

Câu chuyện được bắt đầu khi nhân vật chính Joe (Charlotte Gainsbourg thủ vai) bị đánh đập và gục ngã trong một con hẻm tăm tối dưới trời tuyết trắng. Cô được một người đàn ông tên Seligman đưa về nhà chữa trị vết thương.

Sau khi tỉnh lại, Joe kể cho Seligman câu chuyện về hành trình dục vọng của mình từ lúc còn ở tuổi vị thành niên đến khi trưởng thành.

Với nhiều cảnh quan hệ tình dục táo bạo, bộ phim "Nymphomaniac" được cho là tác phẩm gây sốc nhất từ trước tới nay của đạo diễn Lars Von Trier, người từng đoạt Cành cọ vàng tại LHP Cannes năm 2000 với bộ phim “Dancer in the Dark”.


Phần đầu có sự tham gia của các diễn viên Shia LaBeouf, Christian Slater, Uma Thurman, Sophie Kennedy Clark, Connie Nielsen.

Phần hai cũng sẽ được phát hành trên mạng vào 3/4/2014 trước khi ra rạp vào 18/4. Trong phần sau, hành trình dục vọng của nhân vật Joe được tiếp nối từ lúc trưởng thành tới khi 50 tuổi. Các diễn viên tham gia phần này là Jamie Bell, Willem Defoe, Mia Goth và Shia LaBeouf./.

Theo Vietnam+

Đặc sản ‘ăn tươi nuốt sống' ở Ninh Bình chấm loại nước sốt đọc trẹo miệng

Dù được chế biến từ nguyên liệu tươi sống, không qua công đoạn làm chín nào nhưng đặc sản gỏi nhệch nức tiếng Ninh Bình vẫn hút khách thưởng thức bởi phần thịt dai giòn, vị ngọt dịu, ăn cùng hàng chục loại lá và nước chấm sánh quyện đặc trưng.

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.