Cơ trưởng bị cấm bay khen Lý Nhã Kỳ tử tế

Cơ trưởng Nguyễn Ngọc Như Ý cho biết "Lý Nhã Kỳ đã hành xử rất tử tế, hết lòng chia sẻ và quan tâm khắc phục hậu quả" khi chủ động làm rõ sự việc cùng Thanh tra Cục hàng không và xin nộp phạt thay anh.
Cơ trưởng bị cấm bay khen Lý Nhã Kỳ tử tế - ảnh 1
Cơ trưởng bị cấm bay khen Lý Nhã Kỳ tử tế - ảnh 2
Cơ trưởng và cơ phó đã mời Lý Nhã Kỳ vào buồng lái chụp hình khi đang máy bay đang bay. Việc làm uy hiếp tới sự an toàn của cả chuyến bay.

Trong những chia sẻ gửi tới báo giới hôm 11/5 thông qua công ty quản lý truyền thông của Lý Nhã Kỳ, cơ trưởng Như Ý khẳng định còn có nhiều điều mà người ngoài cuộc chưa nắm rõ. Ví dụ như việc ngay khi sự việc xảy ra, cựu Đại sứ du lịch đã "gỡ ngay hình ảnh trên trang cá nhân, chủ động liên hệ với các báo để lấy hình ảnh của cô xuống khỏi các trang mạng". Không dừng ở đó, Lý Nhã Kỳ còn trực tiếp gặp gỡ lãnh đạo của Cục hàng không để nói rõ về sự việc và xin được nộp phạt hành chính thay cơ trưởng, cơ phó cũng như tiếp viên trưởng của chuyến bay VN 595.

Nói về sự cố này, cơ trưởng Nguyễn Ngọc Như Ý chia sẻ anh thấy buồn khi "Lý Nhã Kỳ bị ảnh hưởng trong khi cô hoàn toàn không có lỗi. Nếu chúng tôi không cho phép thì cô đã không thể bước vào buồng lái".

Trước đó, vào sáng ngày 10/5, dư luận xôn xao với vụ việc cơ trưởng, cơ phó và tiếp viên trưởng chuyến bay vi phạm nghiêm trọng quy định an toàn bay khi mời người đẹp họ Lý vào buồng lái máy bay Airbus 321 tạo dáng, chụp ảnh trong chuyến bay Hong Kong - TP.HCM ngày 11/4. Thông tin ban đầu cho biết, tiếp viên đã mời Lý Nhã Kỳ vào buồng lái máy bay vì quá mến mộ cựu Đại sứ du lịch. Ở thời điểm đó, dù các phi công đang điều khiển máy bay, nhưng họ vẫn rời ghế lái để nhường chỗ cho người đẹp và thay phiên nhau quay mặt lại cùng chụp ảnh với Lý Nhã Kỳ.

Ngay sau khi nhận được thông tin về sai phạm này, Thanh tra Cục hàng không đã có buổi làm việc với tổ bay và cựu đại sứ du lịch Việt Nam. Thanh tra kết luận Lý Nhã Kỳ không có lỗi khi vào buồng lái “giao lưu” vì đã được sự đồng ý của cơ trưởng.

Ngày 10/5, Thanh tra Cục hàng không dân dụng Việt Nam đã ra quyết định xử phạt đối với cơ trưởng, cơ phó và tiếp viên trưởng của chuyến bay VN 595 từ Hong Kong về TP. HCM ngày 11/4 vì đã chụp cho Lý Nhã Kỳ vào khoang lái chụp ảnh. Cụ thể, cơ trưởng Nguyễn Ngọc Như Ý bị phạt 7 triệu đồng, cơ phó Nguyễn Xuân Hải bị phạt 3 triệu đồng, tiếp viên trưởng Lâm Quang Tiến 750.000 đồng vì lỗi thực hiện nhiệm vụ không đúng quy trình theo quy định. Đồng thời, 3 người này cũng bị tước quyền bay trong vòng 1 tháng.

Tâm thư cơ trưởng Nguyễn Ngọc Như Ý gửi tới báo giới thông qua công ty quản lý truyền thông của Lý Nhã Kỳ:

Kính gửi quý anh chị nhà báo,

Tôi là Nguyễn Ngọc Như Ý, cơ trưởng chuyến bay từ Hong Kong về Việt Nam có hành khách Lý Nhã Kỳ và sự cố không mong muốn đang ồn ào trên báo chí.

Tôi cảm thấy rất tiếc và rất buồn về sự việc đã xảy ra.

Tôi càng buồn hơn khi thấy cô Lý Nhã Kỳ bị ảnh hưởng trong khi cô hoàn toàn không có lỗi. Nếu chúng tôi không cho phép thì cô đã không thể bước vào buồng lái.

Có nhiều điều mà quý anh chị nhà báo chưa rõ nội tình. Thực ra, khi sự việc xảy ra, cô Lý Nhã Kỳ đã rất cố gắng, nỗ lực giúp đỡ chúng tôi hết lòng. Cô đã gỡ ngay hình ảnh trên Facebook cá nhân, chủ động liên hệ với các báo để lấy hình ảnh của cô xuống khỏi các trang mạng. Cô cũng đã nhiệt tình và chủ động gặp gỡ ban lãnh đạo của ngành để giải thích mọi việc.

Không chỉ vậy, cô cũng đã xin phép để đóng phạt hành chính thay cho chúng tôi.

Trong sự việc vừa qua, dù không có lỗi nhưng cô Lý Nhã Kỳ đã hành xử rất tử tế, hết lòng chia sẻ và quan tâm khắc phục hậu quả.

Chúng tôi rất cảm kích hành động của cô và tha thiết mong quý anh chị báo chí thấu hiểu và chia sẻ với những điều mà cô Lý Nhã Kỳ đã làm.

Để một sự cố không mong muốn như vậy xảy ra, chúng tôi đã rất ân hận và hối lỗi. Chúng tôi rất buồn vì danh tiếng của cô Lý Nhã Kỳ bị ảnh hưởng do lỗi của mình. Rất mong quý anh chị nhà báo thương tình và bỏ qua sai sót của chúng tôi, đồng thời xin đừng trách cô Lý Nhã Kỳ nữa vì cô đã rất cố gắng để giúp đỡ chúng tôi.

Trân trọng.

G.A.

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !