Cơ hội thành cầu thủ đẳng cấp châu lục

Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam (PVF) tiếp tục triển khai chiến dịch tuyển sinh khóa VI/2014 trên cả nước.

Nhằm phát hiện những mầm non có năng khiếu bóng đá, hướng đến mục tiêu đào tạo thành những cầu thủ mang tầm đẳng cấp châu lục, kể từ ngày 8/3 đến 18/5/2014, Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam (PVF) tiếp tục triển khai chiến dịch tuyển sinh khóa VI/2014 trên cả nước. Đây là cơ hội không thể bỏ lỡ để trở thành cầu thủ được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí trong suốt 10 năm tại TP.HCM.

Cơ hội thành cầu thủ đẳng cấp châu lục - ảnh 1

So với các năm trước, công tác tuyển sinh năm 2014 được tổ chuyên nghiệp và có quy mô lớn hơn, trải rộng trên 49 tỉnh thành cả nước với 59 điểm tuyển sinh dưới hình thức ngày hội bóng đá. Các thí sinh tham gia dự tuyển phải trải qua phần bắt buộc như: chạy 30m xuất phát cao, bật xa tại chỗ, chuyền bóng chân thuận, thi đấu, đo thể hình… Đối tượng tuyển sinh là các Nam học sinh, sinh các năm: 2002, 2003, 2004, 2005 và tuyển bổ sung các em sinh năm 2000, 2001 có năng khiếu, đam mê bóng đá và nuôi hoài bão phát triển theo đuổi sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp. 

Sau khi tiến hành tuyển sinh tại các địa phương, PVF sẽ chọn ra khoảng 120 học viên. Các em sẽ tập trung tại Trung tâm đào tạo Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh và luyện tập trong vòng hai tháng dưới sự chỉ dẫn của các huấn luyện viên. Đến đầu tháng 8/2014, PVF sẽ tuyển lựa 50 em có khả năng tốt nhất từ 120 học viên trên để đào tạo chuyên nghiệp trong vòng 10 năm. Các học viên trúng tuyển sẽ được tài trợ 100% chi phí về quần áo, trang thiết bị tập luyện chuyên môn, dụng cụ học tập văn hóa, ngoại ngữ, các nhu yếu phẩm và các chi phí khác trong thời gian 10 năm.

Ngoài việc được đào tạo về bóng đá theo tiêu chuẩn quốc tế, các học viên trúng tuyển còn được chăm sóc về dinh dưỡng và sức khỏe trong môi trường đặc biệt để trở thành những cầu thủ có thể hình, thể lực và sức khoẻ tốt nhất. Các em cũng được học văn hóa tại những trường công lập trong hệ thống giáo dục chính quy tại TP.HCM và được học thêm Anh ngữ từ lúc nhập học cho tới khi tốt nghiệp. Đặc biệt, trong suốt quá trình học tập, các em sẽ được quản lý và giáo dục bởi các quản sinh và trợ lý HLV, đảm bảo khi tốt nghiệp các em sẽ là những cầu thủ sống có kỷ luật, có đạo đức, văn hóa tốt và có tinh thần tự hào dân tộc.

Trước mùa tuyển sinh mới, Phó Ban Huấn luyện PVF – Ông Nguyễn Phúc Nguyên Chương chia sẻ: “Với thành tích dày đặc tại nhiều giải bóng đá trẻ trong nước và quốc tế, PVF đã tạo nên thương hiệu trong giới chuyên môn và nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của phụ huynh có con em mình đang theo học. Tiếng lành đồn xa, chúng tôi tin rằng công tác tuyển sinh năm nay sẽ chất lượng hơn những năm qua”.

Phát biểu về định hướng phát triển của PVF, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Nam – Giám đốc Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam cho biết: “Với tâm huyết phát triển công tác đào tạo trẻ, trong thời gian qua, PVF đã nỗ lực hợp tác với một số Trung tâm Đào tạo trẻ tại các quốc gia có nền bóng đá phát triển để tạo điều kiện tốt nhất cho các học viên có cơ hội thi đấu cọ xát và học hỏi. Trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục mở rộng hợp tác như: giao lưu và thi đấu giao hữu; trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn đào tạo trẻ, trao đổi và giới thiệu cầu thủ tham gia các giải đấu chuyên nghiệp… Đây là tâm huyết của PVF nhằm giúp cho các cầu thủ có cơ hội nâng cao kỹ năng và tư duy chơi bóng để trở thành những cầu thủ tài năng trong tương lai, đồng thời góp phần đưa nền thể thao nước nhà nói chung, nền bóng đá Việt Nam nói riêng hòa nhập vào sân chơi lớn của khu vực, châu lục và thế giới.”

Cơ hội thành cầu thủ đẳng cấp châu lục - ảnh 2

Sau 5 mùa tuyển sinh, PVF đã khẳng định được đẳng cấp của mình là một trong những “lò” đào tạo trẻ hàng đầu Việt Nam, hội tụ đội ngũ Huấn luyện viên (HLV) hùng hậu từng là các cựu danh thủ vang bóng một thời của “thế hệ vàng” bóng đá Việt Nam. Song song với chất lượng chuyên môn, tiêu chí đạo đức luôn được PVF được đặt lên hàng đầu để đào tạo ra những cầu thủ xuất sắc vừa có tài, vừa có đức phục vụ cho nền bóng đá Việt Nam.

Để tham gia dự tuyển, quý phụ huynh có thể liên hệ đăng ký trực tiếp trong các buổi tuyển chọn học viên của Quỹ tại địa phương. Lịch tuyển sinh và địa điểm tuyển sinh tại từng địa phương được đăng tải và cập nhật liên tục trên website: www.pvf.com.vn và facebook: www.facebook.com/quybongdapvf.

PV

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !