Cơ hội nào cho doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại thị trường Mỹ?

Cơ hội đang mở ra trước mắt nhưng làm thế nào để doanh nghiệp trong nước mở rộng thị trường và tiếp cận với đối tác từ các quốc gia có nền kinh tế phát triển, trong đó có thị trường Mỹ?

Nằm trong chuỗi chương trình Café cùng Doanh nghiệp do Báo điện tử Infonet phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, mới đây BTC cùng Tập đoàn tư vấn chiến lược Robenny tổ chức với chủ đề “Cơ hội tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Đầu tư và Thương mại tại Mỹ - SelectUSA 2016”

Trong bối cảnh Việt Nam sắp sửa tham gia Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), nhiều doanh nghiệp trong nước vẫn đang loay hoay trả lời câu hỏi sẽ có thuận lợi vào thách thức gì đang chờ đợi phía trước?  Đánh giá tác động của TPP đối với nền kinh tế Việt Nam, TS. Trần Du Lịch từng cho rằng TPP sẽ mở ra thị trường xuất khẩu rộng lớn cho doanh nghiệp trong nước, trong đó hưởng lợi nhất là các mặt hàng như may mặc, da giày, thủy sản… 

Cơ hội nào cho doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại thị trường Mỹ? - ảnh 1

Ông Robert Trần - CEO phụ trách thị trường Mỹ - Canada và châu Á Thái Bình Dương của Tập đoàn Tư vấn chiến lược Robenny.

Cơ hội đang mở ra trước mắt nhưng làm thế nào để doanh nghiệp trong nước tiếp cận với đối tác từ các quốc gia có nền kinh tế phát triển, trong đó có thị trường Mỹ? Tại chương trình, ông Robert Trần – CEO phụ trách thị trường Mỹ - Canada và châu Á Thái Bình Dương của Tập đoàn Tư vấn chiến lược Robenny đã chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh tại quốc gia này đến khách mời.

Nói về môi trường đầu tư tại Mỹ, ông Robert Trần nhấn mạnh, doanh nghiệp Việt Nam muốn thành công thì điều đầu tiên phải làm là xây dựng mục tiêu cụ thể và thực hiện nó một cách bài bản. Theo ông Robert Trần, một trong những cơ hội tiếp xúc với đối tác Mỹ mà các doanh nghiệp Việt Nam cần phải nắm bắt trong năm tới là “Hội nghị Thượng đỉnh đầu tư và Thương mại tại Mỹ - SelectUSA 2016”.

Giới thiệu về chương trình này đã diễn ra vào tháng 3/2015, ông Robert Trần cho biết đã có sự tham gia của hơn 70 thị trường quốc tế, bao gồm các công ty và tổ chức doanh nghiệp cũng như các đại diện từ 50 tiểu bang của nước Mỹ, Columbia, Puerto và Guam. Hội nghị còn có sự tham gia của hơn 50 đại sứ quán các nước. Trong hai ngày diễn ra sự kiện đã có hơn 1.700 buổi họp xúc tiến thương mại và nhiều hoạt động bên lề, qua đó cho thấy sức hút về đầu tư của hội nghị này.

Cơ hội nào cho doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại thị trường Mỹ? - ảnh 2

Chương trình thu hút hàng chục đại diện doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận.

Đến với hội nghị thượng đỉnh đầu tư và thương mại tại Mỹ, các doanh nghiệp sẽ được gặp gỡ với gần 100 CEO hàng đầu từ khắp các quốc gia trên thế giới, các quan chức liên bang và tiểu bang cấp cao trong phiên họp toàn thể với sự có mặt của Tổng thống Obama, 6 thượng nghị sĩ và 3 thống đốc bang.

Tại đây, các doanh nghiệp sẽ được hướng dẫn chi tiết các vấn đề đầu tư, cơ sở hạ tầng, khởi tạo nguồn tài nguyên, phát triển nguồn nhân lực, xúc tiến đầu tư… và bất kỳ thắc mắc nào cũng sẽ được giải đáp.

Theo ông Robert Trần, doanh nghiệp Việt Nam muốn bán sản phẩm ra nước ngoài, điều đầu tiên là phải xây dựng thương hiệu tiếp đó cần thông qua kênh phân phối. Bởi không ai am hiểu thị trường bằng các nhà phân phối.   

Hội nghị Thượng đỉnh Đầu tư và Thương mại tại Mỹ - SelectUSA 2016 sẽ diễn ra từ ngày 19 – 21/06/2016 tại Khách sạn Hilton, Thủ đô Washington. Muốn biết thêm chi tiết, doanh nghiệp tại Việt Nam có thể liên hệ với Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM hoặc Báo điện tử Infonet. 


PV

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.