Clip phát trên TV của Phương Mỹ Chi bị xóa

Phần trình diễn "Lòng mẹ" thu theo tường thuật của nhà đài trên Youtube đã được gỡ bỏ.
Clip phát trên TV của Phương Mỹ Chi bị xóa - ảnh 1
Trong đêm Liveshow 2 vừa rồi, "chị Bảy" đã khiến nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và MC Trấn Thành phải đứng bật dậy đổ vọng cổ để thể hiện cảm xúc. Đây là điều không thí sinh nào làm được kể từ khi The Voice Kids bắt đầu tới nay.

Hai ngày gần đây, cư dân mạng xôn xao bàn tán chuyện Phương Mỹ Chi bị "dìm hàng" bởi trong phần trình diễn ca khúc Lòng mẹ tối 3/8, chất lượng âm thanh quá tệ. Ngay sau khi đêm Liveshow 2 kết thúc, đoạn clip ghi lại phần dự thi của "chị Bảy" qua sóng VTV nhanh chóng lan truyền trên Youtube và nhiều trang chia sẻ video khác. Lượng truy cập của những clip này rất cao. Số lượt bình luận cũng không hề nhỏ.

Tuy nhiên, trong ngày 5/8 vừa rồi, những clip này đã bị xóa bỏ. Tính tới chiều ngày 6/8, khi gõ cụm từ "Lòng mẹ - Phương Mỹ Chi" vào các công cụ tìm kiếm của Youtube, người ta chỉ có thể xem lại đoạn clip được quay trực tiếp ở trường quay.

Cũng như nhiều mạng xã hội khác, chỉ cần có đủ số lượng người "báo xấu", Youtube sẽ tự động xóa bỏ nội dung mà không cần xách minh lại. Điều này đồng nghĩa với việc ai cũng có thể "report" cùng ban quản trị của trang chia sẻ video này. Theo những chia sẻ từ fanpage của Phương Mỹ Chi, họ không "báo xấu" và nghi ngờ đây là chiêu xóa sạch dấu vết, để người hâm mộ không thể tiếp tục đặt ra những so sánh về nhiều yếu tố.

Tuy nhiên, để dập tắt những tranh cãi không đáng có, một admin của fanpage này đang kêu gọi mọi người cùng bỏ qua mọi so sánh, để dồn sức nhắn tin ủng hộ Phương Mỹ Chi trong The Voice Kids cũng như các hoạt động âm nhạc sắp tới của cô bé.

Clip phát trên TV của Phương Mỹ Chi bị xóa - ảnh 2
Khán giả nên dành thời gian và công sức để ủng hộ Phương Mỹ Chi hơn là lo lắng tới chuyện các clip của cô bé vì sao bị xóa trên Youtube.

Người này phân tích khá cụ thể và rõ ràng về trường hợp của "chị Bảy" cùng những ý kiến trái chiều đang gây xôn xao dư luận: "Thứ nhất: sóng truyền hình trực tiếp luôn có những hạn chế về âm thanh nhất định hơn nữa ngày hôm đó có ảnh hưởng của mưa bão nên phần nào sẽ gây ảnh hưởng đến sóng truyền. Thứ hai: với tư cách là một đài truyền hình quốc gia, không thể vì một chương trình thực tế mà làm ảnh hưởng đến uy tín và danh dự. Thứ ba: trong cuộc thi, Cô bé dân ca đang là một nhân tố có lợi cho chương trình, chính vì lẽ đó, VTV phải "nâng" em lên chứ sao lại có thể "dìm" em xuống. Cuối cùng: đừng nên vì một phần trình diễn mà làm mất đi một chặng đường, chúng ta nên kiến nghị nhà đài cần có sự rút kinh nghiệm và kiểm tra chặt chẽ cho những liveshow sắp tới thay vì dành quá nhiều thời gian cho những cái đã qua rồi".

Theo một số nguồn tin, Phương Mỹ Chi đang thực hiện MV đầu tiên kể từ khi "đầu quân" cho HLV Hiền Thục.

Cảnh Hoàng

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !