Phát hiện 'quái vật 8 chân' cực độc dài 7,6 cm, răng nanh khủng cắn xuyên qua móng tay người

Nhện độc chết người hay còn gọi là 'quái vật tám chân' có khả năng cắn xuyên qua móng tay bằng chiếc răng nanh dài 2,5 cm.

Phát hiện 'quái vật 8 chân' cực độc dài 7,6 cm, răng nanh khủng cắn xuyên qua móng tay người
Phát hiện nhện cực độc dài 7,6 cm, răng nanh khủng cắn xuyên qua móng tay người

Nhân viên làm việc ở Công viên bò sát Australia ở New South Wales kinh ngạc khi nhận được một con nhện khổng lồ do một người phụ nữ giấu tên trao tặng.

Các chuyên gia xác nhận đây là một con nhện cực độc, có khả năng cắn xuyên qua móng tay người bằng chiếc răng nanh sắc nhọn của nó.

Michael Tate, nhân viên giáo dục của Công viên Bò sát Australia ở New South Wales cho biết người vô danh đã gửi con nhện đến như một phần của chương trình tìm kiếm thuốc giải nọc độc nhện của họ.

Con nhện có kích thước khoảng 7,62 cm, gấp đôi chiều dài một con nhện bình thường, đây là con nhện lớn nhất mà Michael Tate, người có hơn 30 năm làm việc tại công viên từng thấy.

Phát hiện 'quái vật 8 chân' cực độc dài 7,6 cm, răng nanh khủng cắn xuyên qua móng tay người
Nhện có kích thước gấp đôi nhện bình thường khác
Phát hiện 'quái vật 8 chân' cực độc dài 7,6 cm, răng nanh khủng cắn xuyên qua móng tay người
Răng nanh dài, cắn sâu và truyền nọc độc vào đối phương 

Video mà Michael Tate ghi lại cho thấy con nhện đặt bên cạnh đồng xu và các độ vật khác thể hiện kích thước to lớn của nó. Có những thời điểm, con nhện trông giống như một con rắn hổ mang có nhiều răng nanh khổng lồ.

Nhện mạng phễu thường thích ăn gián và các động vật chân đốt khác, chúng săn con mồi thông qua những mạng lưới dày đặc đặt bên ngoài cửa hang.

 

Đại diện Công viên Bò sát Australia cho biết thời tiết ẩm ướt gần đây đã tạo điều kiện lý tưởng cho mạng phễu sinh sôi nảy nở

Trên thực tế, Công viên Bò sát Australia chuyên vắt sữa nhện mạng phễu để lấy nọc độc, sử dụng làm thuốc giải độc, giúp đỡ đáng kể trong việc cứu sống 300 mạng người mỗi năm. 

Công viên cho biết họ lấy nọc độc thô từ những con nhện mạng phễu hàng tuần rồi gửi đến trung tâm Seqirus ở Melbourne để chế tạo thành thuốc giải độc.

Tate cho biết: "Con nhện to lớn một cách bất thường và nếu chúng tôi có thể vận động nhiều người giao nộp nhiều nhện hơn nữa thì điều đó sẽ giúp ích cho việc cứu sống được nhiều người hơn. Chúng tôi thực sự muốn tìm hiểu xem nó đến từ đâu, hy vọng sẽ tìm thấy nhiều hơn những con nhện khổng lồ giống như vậy".

Nhện nổi tiếng nằm trong số khoảng 40 giống 'tự hào' có nọc độc cao và tác dụng nhanh. Chúng có liên quan đến 13 trường hợp tử vong ở Australia những năm gần đây, là một biểu tượng gây sợ hãi nhưng mê hoặc, bí ẩn đối với nhiều người Sydney.

Choáng ngay lần đầu nhìn thấy dòng sông siêu sạch, nước trong nhìn tận đáy

Choáng ngay lần đầu nhìn thấy dòng sông siêu sạch, nước trong nhìn tận đáy

Hình ảnh về sông Umngot, một trong những dòng sông sạch nhất thế giới khiến cư dân mạng choáng váng.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

australia

nhện

 
List comment
 
 
Người được coi như thần tái sinh vì có chiếc đuôi dài bất thường
icon

Thiếu niên Nepal mọc chiếc đuôi dài khoảng 70 cm, từ khi sinh ra tới nay không bị rụng đi. Người dân địa phương coi anh như một vị thần tái sinh.

 
 
Người đàn ông khiếm thị phóng ô tô với vận tốc 339km/h để lập kỷ lục thế giới
icon

Một tay đua ô tô khiếm thị người Mỹ đã lập nên kỷ lục thế giới mới với thành tích điều khiển xe ô tô với vận tốc 339 km/h.

 
 
Tá hỏa phát hiện tá ấu trùng ruồi nằm chi chít quanh giác mạc
icon

Người đàn ông đến từ Pháp thấy ngứa mắt nhưng sau đó tá hỏa khi phát hiện tá ấu trùng ruồi nằm quanh giác mạc.

 
 
Người đàn ông khéo léo biến thủy tinh thành sản phẩm nghệ thuật vạn người mê
icon

Một thợ thổi thủy tinh chuyên nghiệp hiếm hoi còn lại ở Ghana đã khéo léo biến thứ nguyên liệu dễ vỡ này thành sản phẩm nghệ thuật vô cùng đẹp mắt.

 
 
Sự thật về thiên thạch đến từ Hệ Mặt Trời khác lần đầu tiên đâm vào Trái Đất
icon

Các chuyên gia đã xác nhận một thiên thạch đâm vào Trái Đất cách đây 8 năm đến từ một Hệ Mặt trời khác, đây là lần đầu tiên thiên thạch đến từ một nơi xa xôi như vậy.  

 
 
Mèo nổi tiếng khắp mạng xã hội vì hành động nhỏ nhưng có võ của chủ nhân
icon

Chú mèo Minira sở hữu kênh Youtube có hơn 85.000 người theo dõi, nổi tiếng vì được chủ cưng chiều, làm riêng cho đôi dép bằng 'lông xịn'.

 
Sinh vật lạ có phần dưới giống môi người xuất hiện ở Australia
icon

Sinh vật kỳ lạ giống người ngoài hành tinh có phần dưới như môi người trôi dạt vào bãi biển Bondi, Australia

 
Đại bàng đuôi trắng xuất hiện ở Scotland, camera giấu kín ghi lại cận cảnh ấp trứng
icon

Camera ghi được cận cảnh thời điểm đại bàng đuôi trắng hoang dã đang ấp trứng và nở thành con non. Đây là lần đầu tiên các chuyên gia ở Anh thực hiện việc ghi hình giấu kín này.

 
Mất chân vì tai nạn, người đàn ông lập 2 kỷ lục thế giới trong môn bơi khiến ai cũng nể phục
icon

Người đàn ông 31 tuổi tạo ra kỳ tích khi giành được 2 kỷ lục bơi ở cự ly xa nhất chỉ với một lần thở.

 
Huyền thoại kỳ lân unicorn bắt nguồn từ đâu, sự thật khiến tất cả bất ngờ
icon

Kỳ lân unicorn hay còn gọi là ngựa một sừng, con vật trong thần thoại được nhiều người yêu mến ra đời từ việc lấy cảm hứng từ một số loài động vật ngoài đời thực.