Chú chim cánh cụt e thẹn đáng yêu mê hoặc cư dân mạng, điều gì thực sự đã xảy ra?

Khoảnh khắc chú chim cánh cụt biểu cảm xấu hổ e thẹn vô cùng đáng yêu sau khi đi nhầm đàn khiến cư dân mạng tan chảy.
Chú chim cánh cụt e thẹn đáng yêu mê hoặc cư dân mạng, điều gì thực sự đã xảy ra?
Chú chim cánh cụt e thẹn đáng yêu mê hoặc cư dân mạng, điều gì thực sự đã xảy ra?

Nếu bạn đã từng lạc mất bạn bè giữa đám đông, có thể bạn sẽ đồng cảm với chú chim cánh cụt trong bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội. 

Đoạn video thú vị ghi lại cho thấy con chim tách khỏi nhóm và nhảy theo nhóm lạ nhưng may cho nó khi một người bạn cùng nhóm đã quay lại để nhắc nhở.

'The Southern Barlows', một kênh YouTube chia sẻ các video về cuộc sống ở quần đảo Falkland, Đại Tây Dương, ngoài khơi bờ biển phía nam Argentina, nơi sinh sống của khoảng 320.000 cặp chim cánh cụt rockhopper phương nam.

Theo tổ chức bảo tồn Falklands, loài chim cánh cụt sinh sản tập trung ở đó hàng năm từ khoảng tháng 10 đến tháng 4.

Klemens Pütz, Giám đốc khoa học của Tổ chức nghiên cứu Nam Cực tại Bremervörde, Đức cho biết đàn chim cánh cụt đang lao xuống dốc với tốc độ rất nhanh, có thể chúng đang đi ra biển để câu cá. Cảnh hỗn loạn diễn ra khi hai nhóm con chim cánh cụt chạm trán nhau và nhanh chóng hòa lẫn vào nhau. Một nhóm có khả năng đang quay trở về từ hướng đại dương và nhóm kia trở lại đàn sinh sản.

Klemens Pütz cho biết: "Đó chỉ là sự pha trộn của nhiều con chim cánh cụt, trong lần tới, có thể con chim cánh cụt sẽ ở trong nhóm hoàn toàn khác. Khi các nhóm chim đi theo hướng khác nhau, va chạm vào nhau, sự nhầm lẫn thường xuất hiện. Chim cánh cụt có xu hướng làm theo người khác và điều này luôn mạnh hơn so với định hướng ban đầu của nó".

Mặc dù con chim cánh cụt mất phương hướng trong vài giây và nhận được sự giúp đỡ từ một con khác nhưng không chắc chú chim cánh cụt thứ hai thực sự thể hiện hành động dũng cảm đi cứu bạn. Thay vào đó, có lẽ nó cũng bối rối như người bạn của mình.

 

Klemens Pütz nói: "Tôi nghĩ rằng đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên khiến cho người ta hiểu rằng một trong những con chim cánh cụt quay lại giúp đỡ con kia và đưa nó trở lại đúng hướng".

Và mặc dù chú chim cánh cụt mất phương hướng ngắn ngủi trong video dường như đã nhận được một số sự giúp đỡ từ một con chim họa mi có liên quan, nhưng không chắc rằng chú chim cánh cụt thứ hai đang thực sự thể hiện hành vi vị tha. Thay vào đó, nó có lẽ cũng bối rối như lần đầu tiên

Chim cánh cụt Rockhoppers đến nơi sinh sản ở Quần đảo Falkland vào tháng 10 và đẻ trứng vào giữa tháng 11. Khi mùa sinh sản kết thúc, chim bố mẹ thay lông và bắt đầu hành trình kiếm ăn trong mùa đông của chúng.

Nicolás Alejandro Lois, một nhà nghiên cứu Viện cho biết, chim cánh cụt bối rối trong video tạm thời không phân biệt được nhóm nào với nhóm nào, đâu là đàn của mình nhưng chúng hoàn toàn có thể xác định bạn tình và con cái trong số hàng chục nghìn con.

Các loài chim chủ yếu tìm thấy nhau bằng cách sử dụng âm thanh, chúng gọi nhau và đối phương đáp lại tiếng kêu ấy cũng như tín hiệu hình ảnh. Chim cánh cụt Rockhoppers đực và cái thường kết đôi trong vài năm, một số bằng chứng cho thấy chúng gặp nhau rồi kết đôi trong một đợt vào mùa xuân.

Nina Dehnhard, một nhà sinh thái học chim biển thuộc Viện Nghiên cứu Na Uy ở Trondheim, Na Uy cho biết đến mùa đông các cặp đôi thường tách riêng. Những thói quen đó giải thích tại sao chim cánh cụt Rockhoppers có tỷ lệ ly hôn thấp hơn chim cánh cụt hoàng đế, loài không có địa điểm làm tổ cố định.

Viên đá quý gây bất ngờ vì có hình dáng giống quái vật hoạt hình

Viên đá quý gây bất ngờ vì có hình dáng giống quái vật hoạt hình

Mẹ thiên nhiên hẳn là fan hâm mộ của phim hoạt hình 'Sesame Street'.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Tiểu hành tinh cỡ bằng chiếc ô tô xuất hiện gần Trái Đất
icon

Một tiểu hành tinh có kích thước bằng chiếc xe ô tô hướng tới Trái Đất ở cự ly gần.

 
 
Khoảnh khắc bất ngờ cá mập truy đuổi cá sấu ở Australia
icon

Cuộc gặp gỡ tưởng như không bao giờ xảy ra của hai kẻ săn mồi đỉnh cao thường sinh sống ở hai môi trường khác nhau.

 
 
NASA sẽ phát hiện sự sống ngoài hành tinh vào năm 2026?
icon

Các nhà khoa học hi vọng sẽ tìm ra dấu vết về sự sống ngoài hành tinh sớm nhất vào năm 2026 nhờ vào kính thiên văn không gian mới.

 
 
Phát hiện đường hầm thế kỷ 19 bên dưới căn nhà cổ
icon

Người đàn ông Illinois, Mỹ tìm thấy đường hầm thế kỷ 19 ngay dưới căn nhà của mình.

 
 
Mưa sao băng đẹp nhất tháng 4 sắp xuất hiện
icon

Một trong những trận mưa sao băng đẹp nhất năm có tên Lyrid sẽ đạt cực đại vào đêm ngày 22/4 rạng sáng ngày 23/4.

 
 
Khoảnh khắc trực thăng lần đầu cất cánh thành công trên sao Hỏa
icon

Máy bay trực thăng Ingenuity của NASA đã thực hiện thành công chuyến bay đầu tiên trong lịch sử trên sao Hỏa.

 
Phát hiện kho báu chứa đầy vàng trong căn nhà cổ ở Pháp
icon

Tổng số vàng thỏi, đồng xu có giá trị lên tới hơn 780.000 USD phát hiện bên trong căn nhà bỏ hoang ở miền đông nước Pháp.

 
Không sợ nguy hiểm, cặp đôi nuôi báo sư tử làm thú cưng
icon

Messi là tên của một con báo sư tử mà cặp đôi người Nga nuôi dưỡng, chăm sóc ngay trong nhà riêng ở Penza.

 
Những phong tục kỳ lạ ngay cả du khách giàu kinh nghiệm nhất cũng tròn mắt kinh ngạc
icon

Ăn mỳ xì xụp ở Nhật Bản hay bỏ tiền vào thức ăn ở Bolivia ...là những phong tục truyền thống lạ lùng ở nhiều nơi trên thế giới.

 
Kéo nhau đi xăm hình logo công ty để được ăn bánh mỳ kẹp thịt miễn phí
icon

Nhà hàng bánh mỳ kẹp thịt ở Mỹ cung cấp bánh miễn phí trong một năm nếu khách hàng đồng ý xăm hình logo công ty.