Chiếc máy độc nhất vô nhị cắt bánh tròn thành miếng bằng nhau, không lệch cm nào

Một nhóm học sinh trung học của Nhật Bản đã giành chiến thắng trong cuộc thi đổi mới bằng việc sáng tạo ra thiết bị công nghệ cao, chia bánh pizza thành các phần bằng nhau, không lệch cm nào.

Một vấn đề tồn tại từ lâu trên thế giới đó là làm thế nào cắt chiếc bánh hình tròn thành nhiều hơn hai phần bằng nhau, không lệch cm nào.

Chiếc máy độc nhất vô nhị cắt bánh tròn thành miếng bằng nhau, không lệch cm nào
Nhóm sáng tạo ra chiếc máy độc nhất vô nhị cắt bánh tròn thành miếng bằng nhau, không lệch cm nào

Giờ đây, nhờ sự khéo léo của một nhóm học sinh Nhật Bản từ trường trung học ở tỉnh Oita, tây nam Nhật Bản việc chia bánh hình tròn thành phần hoàn toàn bằng nhau không còn là vấn đề nữa.

Lấy cảm hứng từ những trận chiến khốc liệt trong gia đình để giành miếng bánh cuối cùng còn sót lại, một nhóm ba học sinh Trường trung học Kundong đã phát minh ra một thiết bị có thể cắt bánh tròn và bánh pizza một cách đồng đều, bất kể miếng bánh được cắt ra bao nhiêu.

Nhóm học sinh đã tạo ra dụng cụ có thể tính toán góc cắt một cách chính xác nhất để chia bánh thành phần bằng nhau theo số lượng cần thiết. Thiết bị có tên là 'hãy chia vui' đã hoàn thiện sau quá trình thử nghiệm và sửa lỗi kéo dài hai tháng.

Wataru Onoda, 16 tuổi, một trong những thành viên của nhóm sáng tạo chia sẻ rằng bản thân được truyền cảm hứng để tạo ra thiết bị công nghệ cao từ chính gia đình mình. Trong một lần sinh nhật, thay vì cắt bánh thành 7 phần cho 7 thành viên trong gia đình, mẹ của Wataru Onoda đã cắt thành 8 lát. Phần bánh thừa khiến nổ ra cuộc chiến tranh giành giữa Wataru Onoda và chị gái.

Chiếc máy độc nhất vô nhị cắt bánh tròn thành miếng bằng nhau, không lệch cm nào
 

Cùng với hai người khác học cùng trường là Rinto Kimura, 17 tuổi và Mitsumi Zaimae, 18 tuổi, nhóm đã tạo ra thiết bị độc đáo cho phép bất kỳ ai cũng có thể chia bánh tròn thành những phần bằng nhau một cách chính xác nhất.

Thiết bị gồm một bàn xoay để người dùng đặt chiếc bánh và một hệ thống laser chiếu góc chính xác, có thể dễ dàng điều chỉnh thiết bị để tạo ra những số lượng phần bánh theo nhu cầu. Tất cả những gì người dùng phải làm là điều chỉnh một thanh trượt hình mũi tên đến số lượng lát cắt mong muốn và chùm tia laze sẽ hướng con dao vào vị trí để cắt những phần hoàn toàn bằng nhau.

Sử dụng kiến thức hình học và toán học, Wataru Onoda và các cộng sự đã tính toán kích thước và góc chính xác tạo ra các lát cắt cần tạo ra bằng nhau, không lệch cm nào.

Thiết bị công nghệ cao của nhóm Wataru Onoda đã giành được Giải thưởng của Thống đốc Oita được tổ chức lần thứ 80 trong khuôn khổ Triển lãm phát minh Kufu, một sự kiện thường niên nhằm mục đích nuôi dưỡng tinh thần sáng tạo, trí tuệ cao và sự khéo léo của học sinh.

Người đàn ông không nhắm mắt suốt 3 năm, khi ngủ phải băng kín mắt

Người đàn ông không nhắm mắt suốt 3 năm, khi ngủ phải băng kín mắt

Pete Broadhurst đến từ Anh đã vô cùng khổ sở vất vả khi mắc phải hiện tượng lạ khiến ông không thể nhắm mắt, khi ngủ phải băng kín mắt.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

nhật bản

 
List comment
 
 
Kết hôn với nhân vật ảo, người đàn ông luôn khẳng định tình yêu là thật
icon

Người đàn ông Nhật Bản Akihiko Kondo đã kết hôn với 'người ảo' 4 năm trước và hiện đang gặp rào cản lớn vì không thể giao tiếp với vợ. 'Cô ấy không có thật nhưng cảm xúc của tôi hoàn toàn thật', Akihiko Kondo nói.

 
 
Mắc kẹt trong rừng 6 ngày, người phụ nữ may mắn sống sót nhờ ăn tuyết và sữa chua
icon

6 ngày bị mắc kẹt trong rừng ở phía đông bắc California, Mỹ người phụ nữ đã tự cứu mình bằng cách ăn sữa chua và tuyết.

 
 
Chú chó thông minh xoay xở tìm cách mở lồng để bạn bè trốn thoát
icon

Đây là khoảnh khắc thú vị của một chú chó săn lông vàng ở Thái Lan khi thấy bạn bị nhốt trong lồng, nó đã tìm cách mở cho bạn chạy thoát.

 
 
Người phụ nữ 9 lần nhìn thấy UFO, chạm trán với 'người ngoài hành tinh'
icon

Người phụ nữ đến từ Anh cảm thấy kinh hoàng, rời khỏi nhà trong sợ hãi vì nghi chạm trán với 'người ngoài hành tinh'.

 
 
Bức tranh cổ có giá hàng triệu USD bị bỏ quên trong nhà kho
icon

Trong nhà kho chứa đồ bị lãng quên ở Australia người chủ mới bất ngờ phát hiện ra bức tranh 400 năm tuổi có giá hàng triệu USD.

 
 
Cá voi húc tung thuyền chở khách bay lên không trung
icon

6 người may mắn sống sót sau khi tới gần cá voi lưng gù trên một bãi biển ở Mexico.  

 
Phát hiện đôi dép cổ 1.700 năm tuổi ở ngọn núi hẻo lánh Na Uy
icon

Đôi dép sandal 1.700 năm tuổi hé lộ con người đã phải bước qua con đường băng giá cực lạnh trong lịch sử.

 
Choáng với cậu bé 13 tuổi tốt nghiệp đại học, 2 tuổi tự biết đọc, 3 tuổi làm toán
icon

Cậu bé 13 tuổi đến từ Minnesota, Mỹ khiến nhiều người nể phục khi sớm lấy bằng cử nhân đại học ở tuổi thiếu niên.

 
Cảnh quay hiếm có về những gì xảy ra bên trong bụng cá mập khi con mồi rơi vào
icon

Máy ảnh rơi vào bụng cá mập ghi lại toàn bộ những gì xảy ra bên trong bụng của kẻ săn mồi đại dương khi nó ăn con mồi.

 
Bơi dưới lớp băng lạnh giá, người phụ nữ lập kỷ lục thế giới
icon

Một nữ vận động viên bơi lội đến từ Nam Phi gây choáng váng với thế giới khi lập kỷ lục bơi dưới lớp băng với thành tích 90 mét.