Chuyên gia Mỹ: Vụ thử tên lửa Triều Tiên chỉ là “bề nổi của tảng băng chìm”

Một chuyên gia quốc phòng nhận định vụ thử tên lửa mới nhất của Bình Nhưỡng mới chỉ là “bề nổi của tảng băng chìm”, nếu xét về năng lực tên lửa đạn đạo tiên tiến của nước này.

Vụ thử tên lửa của Triều Tiên chỉ là “bề nổi của tảng băng chìm”

Ông Harry Kazianis, Giám đốc nghiên cứu quốc phòng thuộc Trung tâm vì lợi ích quốc gia (Mỹ) nhận định vụ thử mới nhất của Bình Nhưỡng mới chỉ là “bề nổi của tảng băng chìm”, nếu xét về năng lực tên lửa đạn đạo tiên tiến của nước này, bao gồm công nghệ chịu nhiệt vốn đóng vai trò then chốt trong tham vọng của Triều Tiên chế tạo tên lửa đạn đạo liên lục địa vươn tới Mỹ.

Phản ứng trước vụ phóng tên lửa mới nhất của Bình Nhưỡng, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố rằng vụ phóng thử sáng nay không làm thay đổi cách tiếp cận của Hoa Kỳ đối với vấn đề trên Bán đảo Triều Tiên, và Hoa Kỳ sẽ có biện pháp đối phó với tình trạng này.

"Chúng tôi sẽ giải quyết triệt để vấn đề này, cho dù đây là tình huống khó khăn mà chúng tôi sẽ phải đối phó", nhà lãnh đạo Mỹ nói. Ông Trump cũng nhấn mạnh với các nhà báo rằng “sẽ không có gì thay đổi” trong cách tiếp cận giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên.

Rạng sáng ngày 29/11, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo từ tỉnh Nam Pyongan. Quân đội Hàn Quốc cho hay tên lửa Triều Tiên đã đạt độ cao 4.500 km và bay được 960 km trước khi rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Đây là vụ phóng tên lửa đạn đạo đầu tiên của Bình Nhưỡng kể từ ngày 15/9, khi Triều Tiên bắn một tên lửa đạn đạo tầm trung bay qua lãnh thổ Nhật Bản.

Như vậy, sau hơn 2 tháng im ắng, ngày 29/11 Triều Tiên đã tiếp tục phóng thử một tên lửa đạn đạo. Giới chuyên gia cho rằng nước này sẽ tiếp tục chương trình tên lửa của mình và “các vụ thử sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn”.

Đức Dũng

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !