Nữ sinh cấp 2 bị nhóm bạn lột đồ, đánh đập ở Nghệ An

Nhóm nữ sinh đã đánh đập, lột đồ một nữ sinh khác khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Ngày 28/6, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh tượng một nhóm nữ sinh tham gia đánh nhau. Theo đó, một nhóm nữ sinh đã đánh, lột đồ một nữ sinh khác. Trong đó có một nữ sinh dùng dép đánh liên tục vào mặt nạn nhân mặc cho em này khóc lóc, van xin…

Sau khi clip được đăng tải trên mạng xã hội, dư luận vô cùng phẫn nộ, bức xúc trước hành vi trên của nhóm nữ sinh đánh bạn và mong muốn các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để xác minh, làm rõ.

Nữ sinh cấp 2 bị nhóm bạn lột đồ, đánh đập ở Nghệ An
Nữ sinh bị nhóm bạn lột đồ, đánh đập. (Ảnh cắt từ clip)

Qua tìm hiểu của PV, đoạn clip trên được ghi lại vào chiều 27/6 tại khu vực nhà vệ sinh bể bơi trên địa bàn xã Đông Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An. Hai em học sinh xảy ra mâu thuẫn hiện đang theo học tại một trường THCS trên địa bàn thị trấn Đô Lương.

Theo thông tin ban đầu, do mâu thuẫn nên em học sinh ở xã Hồng Sơn đã gọi thêm bạn tham gia đánh em học sinh ở xã Đông Sơn.

Lãnh đạo UBND xã Đông Sơn cho biết thêm: “Hiện em học sinh bị đánh đang phải nhập viện để điều trị. Cơ quan công an cũng đang vào cuộc để xác minh, làm rõ”.

 

“UBND huyện đang chỉ đạo nhà trường, chính quyền địa phương và cơ quan công an vào cuộc để xác minh, làm rõ”, một lãnh đạo UBND huyện Đô Lương nói.

Vụ việc nhóm nữ sinh đánh bạn trên lại một lần nữa khiến dư luận đặt ra câu hỏi về việc làm sao giảm thiểu tối đa nạn bạo lực học đường.

Nhiều người cho rằng, một số học sinh có lối sống đua đòi và thiếu kỹ năng sống, kỹ năng kiểm soát cảm xúc, làm chủ bản thân trong cách giải quyết các xung đột, từ đó các em dễ bị lôi kéo, kích động và dễ dẫn đến nguy cơ dùng bạo lực để giải quyết mâu thuẫn.

Thế nên nhà trường cần phối hợp chặt chẽ với gia đình để tăng cường các biện pháp giáo dục, kỷ luật tích cực cho học sinh; tăng cường truyền thông, làm lan tỏa các tấm gương điển hình tiêu biểu cũng như khích lệ việc thực hiện tốt bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường nhằm giáo dục chuyển đổi hành vi cho học sinh. Từ đó các em sẽ kiên quyết nói không với các hành vi bạo lực, giữ được tâm hồn trong sáng, tinh thần ham học hỏi, cư xử hòa nhã với bạn bè, sống đúng như lứa tuổi hồn nhiên mà các em nên có.

Bảo Trâm

Vụ học sinh trường quốc tế đánh nhau: Nhà trường sẽ rút kinh nghiệm trong xử lý tình huống

Vụ học sinh trường quốc tế đánh nhau: Nhà trường sẽ rút kinh nghiệm trong xử lý tình huống

Hiệu trưởng Trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC) vừa gửi báo cáo Sở GD&ĐT TP.HCM về vụ bạo lực tại trường đang gây xôn xao dư luận.

 
List comment
 
 
Nam sinh Long An bị đánh hội đồng vì báo tin bạn hút thuốc: Giáo viên phải giữ bí mật, bảo vệ ‘cán bộ nằm vùng’!
icon

Một nhóm học sinh đánh bạn ngay tại phòng học trong giờ giải lao, nhiều em khác được cho là đứng xem và dùng điện thoại quay clip nhưng không hề có động thái can ngăn.

 
 
Yên Bái: Xuất hiện vụ học sinh bạn bị 'đánh hội đồng' sau lễ tổng kết năm học
icon

Những ngày qua trên mạng xã hội xuất hiện clip nhóm 5 em nữ sinh của Trường Tiểu học và THCS Xuân Lai đã lôi 3 nữ sinh khối 7 học cùng trường vào phòng vệ sinh để “đánh hội đồng”.

 
 
Đắk Lắk: Nhờ công an xác định tính thật giả của clip phản cảm nghi liên quan 1 phó hiệu trưởng
icon

Hiệu phó trường tiểu học T., đóng tại xã Ea Kuếh, huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) không thừa nhận là nhân vật chính trong clip phản cảm gây xôn xao dư luận. Huyện Cư M'gar sẽ nhờ công an xác định clip thật hay cắt ghép.  

 
 
Tăng cường triển khai công tác xây dựng văn hóa học đường
icon

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 1/6/2022 về việc tăng cường triển khai công tác xây dựng văn hóa học đường.

 
 
Vụ học sinh trường quốc tế đánh nhau: Nhà trường sẽ rút kinh nghiệm trong xử lý tình huống
icon

Hiệu trưởng Trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC) vừa gửi báo cáo Sở GD&ĐT TP.HCM về vụ bạo lực tại trường đang gây xôn xao dư luận.

 
 
Đắk Lắk: Xác minh clip nhạy cảm nghi liên quan 1 phó hiệu trưởng
icon

Mạng xã hội lan truyền một đoạn clip phản cảm lan truyền trên mạng mà nhân vật chính nghi là 1 phó hiệu trưởng trường tiểu học ở huyện Cư M’gar (Đắk Lắk), cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh 

 
Tạm đình chỉ cô giáo chủ nhiệm đánh học sinh lớp 1 bầm tay
icon

Trường Tiểu học Lê Văn Tám (thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) đã tạm đình chỉ cô giáo dùng thước đánh học sinh lớp 1 gây xôn xao dư luận.

 
Đẩy mạnh công tác xây dựng văn hóa ứng xử ở từng trường học
icon

Không chỉ chú trọng vào việc giảng dạy kiến thức cho học sinh mà nhiều cơ sở giáo dục đặc biệt chú trọng đến kỹ năng sống, giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh để học sinh phát triển toàn diện.

 
Giải pháp nào thực hiện hiệu quả văn hóa học đường?
icon

Văn hóa học đường có vai trò quan trọng trong các trường THPT, giúp các thành viên trong nhà trường chia sẻ với nhau những kinh nghiệm và kiến thức, phát triển khả năng trong mọi lĩnh vực hoạt động của nhà trường.

 
Cô giáo đánh học sinh lớp 1 bầm tím: Giáo dục bằng bạo lực không làm đứa trẻ ngoan hơn!
icon

Không làm xong bài kiểm tra cuối kỳ, một bé gái lớp 1 đã bị cô giáo dùng thước đánh vào đùi và bắp tay gây bầm tím.