Bệnh viện Thủ Đức thanh toán không dùng tiền mặt

Thực hiện chủ trương của Bộ Y tế, Bệnh viện Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh đã nhanh chóng triển khai dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt. 

Theo ông Nguyễn Minh Quân - Giám đốc Bệnh viện quận Thủ Đức, bệnh viện đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần ứng dụng PKH tổ chức triển khai phần mềm thanh toán không dùng tiền mặt.

Phần mềm hỗ trợ bệnh nhân thuận tiện trong quá trình khám chữa bệnh với các tính năng như: Đặt lịch khám và nhận số thứ tự trực tuyến, được thông báo lịch tái khám, được thanh toán viện phí với nhiều phương thức đa dạng nhằm đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin bệnh nhân.

Bệnh viện Thủ Đức thanh toán không dùng tiền mặt
Bệnh viện Thủ Đức thanh toán không dùng tiền mặt
 


Người dân chỉ cần đăng ký qua website hoặc app trên điện thoại thông minh để đặt khám và thanh toán không dùng tiền mặt dành cho người bệnh thu phí, lựa chọn loại hình dịch vụ và cả cho người bệnh có sử dụng thẻ BHYT (phiên bản Android và iOS).

Ngoài ra, ông Quân cũng cho biết khi sử dụng app được tích hợp thanh toán online, người dân có thể vừa đăng ký, thanh toán và nhận số thứ tự khám bệnh trực tuyến, đồng thời nhận tư vấn sàng lọc bệnh từ xa. Người bệnh có thể lựa chọn nhiều hình thức thanh toán không tiền mặt qua QRpay hoặc hóa đơn bằng máy POS, ví điện tử MoMo, thẻ ATM nội địa có kích hoạt Internet Banking (thanh toán trực tuyến) hoặc Master Card, Visa, JCB.

K.Chi 

 
List comment
 
 
Đến năm 2025, Ðắk Nông phấn đấu thanh toán không dùng tiền mặt đạt 30%
icon

Theo Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2021-2025, Ðắk Nông phấn đấu tỷ lệ cá nhân, tổ chức sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt đạt 30%.

 
 
Người dân Đắk Lắk nộp tiền điện, nước, mua xăng dầu... không cần dùng tiền mặt
icon

Những năm gần đây, hình thức thanh toán không dùng tiền mặt đang ngày càng được người dân, doanh nghiệp ở Đắk Lắk lựa chọn sử dụng.

 
 
Thừa Thiên Huế: Các đơn vị hành chính, trường học, bệnh viện... được lắp đặt ứng dụng mã QR Code thực hiện dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt
icon

Đến năm 2025, tốc độ tăng trưởng bình quân về số lượng và giá trị giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) ở Thừa Thiên Huế đạt 20-25%/năm; tỷ lệ cá nhân, tổ chức sử dụng phương tiện TTKDTM qua các kênh thanh toán điện tử đạt 50%...