Vụ 13 trẻ ngộ độc do ăn kẹo ở Quảng Ninh: Ngộ độc thực phẩm chức năng

Liên quan sự việc 13 học sinh trường THPT Hoành Bồ, phường Hoành Bồ, TP Hạ Long nhập viện sau khi ăn kẹo, trong đó có em dương tính với cần sa, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Công an Hạ Long xác minh.

Công an Hạ Long xác định vụ việc là ngộ độc thực phẩm chức năng, không có dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan ma túy.

Cụ thể, học sinh M.T.S. (15 tuổi) cùng các bạn ăn kẹo dạng thanh (giống kẹo dẻo), là một loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ Mỹ, được chiết xuất từ cây cần sa và chỉ được dùng theo chỉ định của bác sĩ.

Chị họ của S. (mở quán cà phê tại phường Hoành Bồ) được người thân đi Mỹ về cho số kẹo này từ lâu. Không có nhu cầu sử dụng, gia đình cất kẹo trong hộp đồ chơi. S. đến nhà chị họ, lấy mang đến trường chia cho các bạn.

{keywords}
Ảnh gói kẹo trẻ đã ăn. 

Đại diện UBND thành phố Hạ Long cho biết đơn vị này đã cử đoàn kiểm tra đến làm việc tại quán cà phê và không phát hiện loại kẹo trên tại cơ sở kinh doanh. Sau đó, đoàn đã lập biên bản xử phạt 2 triệu đồng đối với quán cà phê này do không tuân thủ quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo thông tin ban đầu, sáng 25/10, trong giờ chào cờ đầu tuần, một học sinh lớp 10 có biểu hiện ngộ độc. Tiếp đó, 12 em khác có biểu hiện tương tự và được Ban giám hiệu trường THPT Hoành Bồ sơ cứu, chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Hạ Long.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa Hạ Long cho biết các học sinh của trường THPT Hoành Bồ nhập viện có biểu hiện kích thích, buồn nôn. Kết quả xét nghiệm nước tiểu của nhóm học sinh trên đầu dương tính với ma túy THC (cần sa).

K.CHI 

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !