Vụ 13 trẻ ngộ độc do ăn kẹo ở Quảng Ninh: Ngộ độc thực phẩm chức năng

Liên quan sự việc 13 học sinh trường THPT Hoành Bồ, phường Hoành Bồ, TP Hạ Long nhập viện sau khi ăn kẹo, trong đó có em dương tính với cần sa, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Công an Hạ Long xác minh.

Công an Hạ Long xác định vụ việc là ngộ độc thực phẩm chức năng, không có dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan ma túy.

Cụ thể, học sinh M.T.S. (15 tuổi) cùng các bạn ăn kẹo dạng thanh (giống kẹo dẻo), là một loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ Mỹ, được chiết xuất từ cây cần sa và chỉ được dùng theo chỉ định của bác sĩ.

Chị họ của S. (mở quán cà phê tại phường Hoành Bồ) được người thân đi Mỹ về cho số kẹo này từ lâu. Không có nhu cầu sử dụng, gia đình cất kẹo trong hộp đồ chơi. S. đến nhà chị họ, lấy mang đến trường chia cho các bạn.

Vụ 13 trẻ ngộ độc do ăn kẹo ở Quảng Ninh: Ngộ độc thực phẩm chức năng
Ảnh gói kẹo trẻ đã ăn. 
 

Đại diện UBND thành phố Hạ Long cho biết đơn vị này đã cử đoàn kiểm tra đến làm việc tại quán cà phê và không phát hiện loại kẹo trên tại cơ sở kinh doanh. Sau đó, đoàn đã lập biên bản xử phạt 2 triệu đồng đối với quán cà phê này do không tuân thủ quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo thông tin ban đầu, sáng 25/10, trong giờ chào cờ đầu tuần, một học sinh lớp 10 có biểu hiện ngộ độc. Tiếp đó, 12 em khác có biểu hiện tương tự và được Ban giám hiệu trường THPT Hoành Bồ sơ cứu, chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Hạ Long.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa Hạ Long cho biết các học sinh của trường THPT Hoành Bồ nhập viện có biểu hiện kích thích, buồn nôn. Kết quả xét nghiệm nước tiểu của nhóm học sinh trên đầu dương tính với ma túy THC (cần sa).

K.CHI 

Chủ đề :

ngộ độc

 
List comment
 
 
Cẩn trọng với các loại kẹo bánh không nhãn mác, bắt mắt
icon

Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng liên tiếp bắt giữ các lô kẹo bánh không rõ nguồn gốc đang chuẩn bị phân phối ra thị trường.

 
 
Ninh Bình: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong tình hình bình thường mới
icon

Năm 2021, UNBD tỉnh Ninh Bình đã ban hành kế hoạch “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới” các hoạt động an toàn thực phẩm được thực hiện trên toàn tỉnh.

 
 
Quảng Ninh: Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm các mặt hàng nông, lâm, thuỷ sản
icon

90% thực phẩm hàng ngày đều là các sản phẩm từ nông, lâm, thuỷ sản vẫn là vấn đề an toàn thực phẩm cho mặt hàng này được nhiều người quan tâm.

 
 
Thừa Thiên Huế: Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm mặt hàng nông nghiệp trong dịch bệnh
icon

Trong thời gian dịch bệnh Covid-19, việc quản lý chất lượng an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản cũng là một vấn đề quan trọng, thách thức được đặt ra trong tình hình hiện tại.

 
 
Bình Dương: Tăng cường tuyên truyền nhận thức của người dân về bia, rượu
icon

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương vừa ban hành công văn, yêu cầu tăng cường tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về bia rượu.     

 
 
Hà Nội: Quận Cầu Giấy đảm bảo an toàn thực phẩm trong tình hình dịch diễn biến phức tạp
icon

Trong 9 tháng đầu năm 2021, quận Cầu Giấy đã tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn quận để đảm bảo công tác an toàn thực phẩm.

 
Thái Bình tập huấn về an toàn thực phẩm cho Ban công tác Mặt trận các khu dân cư
icon

Chi Cục An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Thái Bình vừa tổ chức tập huấn phổ biến, triển khai văn bản pháp luật về ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm, phối hợp trong công tác phòng chống dịch Covid-19 cho Ban công tác mặt trận các khu dân cư.

 
TP.HCM siết chặt thực phẩm bán quan mạng để đảm bảo an toàn thực phẩm
icon

Trước thực tế nở rộ việc mua bán thực phẩm qua mạng, theo Ban An toàn thực phẩm TP.HCM trong thời gian này TP sẽ siết chặt hơn việc mua bán thực phẩm qua mạng để đảm bảo an toàn thực phẩm.

 
Cần Thơ: Quận Ninh Kiều tăng cường quan tâm công tác an toàn thực phẩm
icon

Theo Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm quận Ninh Kiều đã ban hành kế hoạch triển khai công tác kiểm tra an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021.

 
Ứng dụng phân bón hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp, đảm bảo an toàn thực phẩm
icon

Sáng 29/10, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Quảng Ninh tổ chức hội thảo ứng dụng phân bón hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.