TP Hồ Chí Minh: Đảm bảo an toàn thực phẩm các công ty ứng dụng giao thức ăn nhanh

Sáng ngày 12/3, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh  đã tổ chức buổi họp với các công ty có ứng dụng giao thức ăn nhanh đang hoạt động trên địa bàn hiện nay.
TP Hồ Chí Minh: Đảm bảo an toàn thực phẩm các công ty ứng dụng giao thức ăn nhanh
TP Hồ Chí Minh quản lý chặt các cty ứng dụng giao thức ăn nhanh

Buổi họp nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm với các dịch vụ giao thức ăn nhanh trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, đồng thời đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Tại cuộc họp, đại diện các công ty đã nghe các nội dung phổ biến về các quy định pháp luật như thực trạng công tác quản lý an toàn thực phẩm hiện nay tại các doanh nghiệp có ứng dụng giao thức ăn nhanh trên địa bàn thành phố; hướng dẫn điều kiện và các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm tại các doanh nghiệp có ứng dụng giao thức ăn nhanh; tình trạng ngộ độc thực phẩm, các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm; và một số nội dung liên quan đến  Nghị định số 115 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

 

Sau khi nghe phổ biến các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, đại diện các công ty cũng đã có những trao đổi, vướng mắc về các vấn đề gây khó khăn trong việc áp dụng các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong quá trình giao thức ăn nhanh trên địa bàn Thành phố nhất là trong tình hình dịch bệnh hiện nay như các quy định về việc sử dụng, vận chuyển nước đá uống, các tiêu chí đánh giá cơ sở đảm bảo an toàn thực phẩm,...

Ghi nhận các vấn đề khó khăn, vướng mắc hiện tại của các doanh nghiệp, Đại diện Ban Quản lý An toàn thực phẩm, bà Phạm Khánh Phong Lan -  Trưởng ban và  Lãnh đạo các Phòng chuyên môn đã có những trao đổi và đưa ra các giải pháp phù hợp với quy định của pháp luật trong tình hình hiện nay giúp các doanh nghiệp thực hiện đúng các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm.

H. Anh

Chủ đề :

attp

 
List comment
 
 
Lai Châu: Phát hiện 220 kg nội tạng trâu, bò bốc mùi hôi thối
icon

Ngày 1/4, Đội QLTT số 2, tỉnh Lai Châu phối hợp với cơ quan Công an tiến hành kiểm tra phát hiện 220 kg nội tạng trâu, bò không rõ nguồn gốc xuất xứ, đã bốc mùi hôi thối không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 
 
Giòi bò lúc nhúc trong khúc cá kho ở chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch
icon

Mua khúc cá kho tại cửa hàng Cleverfood trên phố Nguỵ Như Kon Tum, người đàn ông phải lao vào nhà vệ sinh móc họng sau ăn mấy miếng thì phát hiện giòi lúc nhúc…

 
 
Xác định loài cua gây ngộ độc ở Thanh Hoá, ăn 2 con đủ gây tử vong cho người trưởng thành
icon

Ngày 2/4, PGS Đào Việt Hà – Viện trưởng Viện Hải dương học Việt Nam, cho biết mẫu cua từ Bệnh viện Bạch Mai gửi liên quan đến bệnh nhân bị ngộ độc tại Thanh Hóa được xác định là loài cua quạt.

 
 
Hưng Yên: Tổ chức cho nhân viên đi tập huấn quy trình chế biến thức ăn đảm bảo vệ sinh
icon

Thời gian qua, bên cạnh thực hiện công tác giáo dục và đào tạo thì vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) ở các trường học bán trú luôn được ngành giáo dục tỉnh Hưng Yên quan tâm.

 
 
TP.HCM triển khai nhiều biện pháp đảm bảo ATTP trong dịch bệnh
icon

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến Covid-19 phức tạp hiện nay cộng với thời tiết nắng nóng có xen lẫn mưa dông, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Covid-19. 

 
 
Ninh Bình: Nâng cao chất lượng, bảo đảm ATTP bữa ăn bán trú cho học sinh
icon

Thời gian qua, các trường học trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đang nỗ lực bảo đảm dinh dưỡng và an toàn thực phẩm trong các bếp ăn để các em phát triển tốt về thể chất, có sức khỏe hoàn thành tốt chương trình giáo dục toàn diện.

 
Yên Bái: Tiếp tục phối hợp ngành y tế đảm bảo an toàn thực phẩm trong bữa ăn bán trú cho học sinh
icon

Thời gian qua, cùng với việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, ngành giáo dục Yên Bái đặc biệt chú trọng công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) bữa ăn bán trú của học sinh.

 
Phổ biến công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong công tác tuyền thông
icon

Ngày 4/3, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) tổ chức phổ biến công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 2021 tới các cộng tác viên báo chí.

 
Kon Tum: Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất nước đá, nước đóng chai
icon

Ngày 29/3/2021, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum đã tổ chức lớp tập huấn, cập nhật các quy định của pháp luật và kiến thức về an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất nước đá, nước uống đóng chai, đóng bình.

 
Cục ATTP Bộ Y tế thu hồi Giấy tiếp nhận đăng ký công bố một số sản phẩm
icon

Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) Nguyễn Thanh Phong vừa ký quyết định về việc thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố của sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe.