TP Hồ Chí Minh: Đảm bảo an toàn thực phẩm các công ty ứng dụng giao thức ăn nhanh

Sáng ngày 12/3, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh  đã tổ chức buổi họp với các công ty có ứng dụng giao thức ăn nhanh đang hoạt động trên địa bàn hiện nay.
TP Hồ Chí Minh: Đảm bảo an toàn thực phẩm các công ty ứng dụng giao thức ăn nhanh
TP Hồ Chí Minh quản lý chặt các cty ứng dụng giao thức ăn nhanh

Buổi họp nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm với các dịch vụ giao thức ăn nhanh trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, đồng thời đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Tại cuộc họp, đại diện các công ty đã nghe các nội dung phổ biến về các quy định pháp luật như thực trạng công tác quản lý an toàn thực phẩm hiện nay tại các doanh nghiệp có ứng dụng giao thức ăn nhanh trên địa bàn thành phố; hướng dẫn điều kiện và các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm tại các doanh nghiệp có ứng dụng giao thức ăn nhanh; tình trạng ngộ độc thực phẩm, các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm; và một số nội dung liên quan đến  Nghị định số 115 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

 

Sau khi nghe phổ biến các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, đại diện các công ty cũng đã có những trao đổi, vướng mắc về các vấn đề gây khó khăn trong việc áp dụng các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong quá trình giao thức ăn nhanh trên địa bàn Thành phố nhất là trong tình hình dịch bệnh hiện nay như các quy định về việc sử dụng, vận chuyển nước đá uống, các tiêu chí đánh giá cơ sở đảm bảo an toàn thực phẩm,...

Ghi nhận các vấn đề khó khăn, vướng mắc hiện tại của các doanh nghiệp, Đại diện Ban Quản lý An toàn thực phẩm, bà Phạm Khánh Phong Lan -  Trưởng ban và  Lãnh đạo các Phòng chuyên môn đã có những trao đổi và đưa ra các giải pháp phù hợp với quy định của pháp luật trong tình hình hiện nay giúp các doanh nghiệp thực hiện đúng các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm.

H. Anh

Chủ đề :

attp

 
List comment
 
 
Hà Nội tăng cường nhiều giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm
icon

Tính đến tháng 8, Hà Nội đã kiểm tra là 18.064 lượt cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm; trong đó tuyến thành phố kiểm tra 4.197 lượt cơ sở; tuyến quận, huyện kiểm tra 13.867 lượt cơ sở. 

 
 
Bộ Công Thương lên tiếng vụ mì khô bò gà của Thiên Hương bị Na Uy thu hồi, sau vụ mì Hảo Hảo của Acecook
icon

Sau mì tôm vị chua cay Hảo Hảo và miến Good hương sườn non của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam bị Ireland thu hồi vì phát hiện thuốc bảo vệ thực vật, tiếp tục sản phẩm mì khô vị bò gà do CT Thiên Hương sản xuất bị EU thu hồi.

 
 
Hà Giang: Triển khai mô hình điểm kiểm soát ATTP tại Làng văn hoá dân tộc Mông
icon

27 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại Làng văn hóa dân tộc Mông, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) tham gia mô hình điểm được tập huấn nâng cao kiến thức trong công tác bảo đảm ATTP. 

 
 
Bảo đảm ATTP cho người lao động, cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19
icon

Đối với cơ sở cách ly tổ chức bếp ăn dã chiến, khu vực chế biến, nấu ăn phải đảm bảo vệ sinh, cách biệt với các nguồn ô nhiễm. Bố trí tách biệt với phân khu cách ly.

 
 
Những lưu ý khi tích trữ thực phẩm trong mùa dịch để đảm bảo an toàn thực phẩm
icon

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại TP.HCM nhiều người có thói quen tích trữ thực phẩm, các chuyên gia khuyến cáo không nên tích trữ quá nhiều.

 
 
TP.HCM xử phạt 96 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm 1,54 tỷ đồng
icon

Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM vừa có báo cáo gửi Thanh tra Bộ Y tế kết quả công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật đối với lĩnh vực ATTP 6 tháng đầu năm 2021.

 
TP.HCM triển khai nhiều biện pháp đảm bảo ATTP trong dịch bệnh
icon

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến Covid-19 phức tạp hiện nay cộng với thời tiết nắng nóng có xen lẫn mưa dông, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Covid-19. 

 
Nam Định đảm bảo ATTP trong khu cách ly và bếp ăn tập thể của doanh nghiệp
icon

Chi cục ATVSTP tỉnh Nam Định đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại Trung tâm quản lý công dân cách ly y tế số 1 tỉnh Nam Định và một số doanh nghiệp trên địa bàn.

 
Nấu cháo ấu tàu ăn chữa khớp, người phụ nữ ngộ độc nặng
icon

Các chuyên gia cảnh báo củ ấu tàu có tác dụng trong đông y nhưng nó lại được xếp vào nhóm độc bảng A nếu dùng ăn uống…

 
Đà Nẵng: 66 cơ sở vi phạm vệ sinh ATTP, xử phạt hơn 290 triệu đồng
icon

Trong tháng an toàn thực phẩm năm 2021, các lực lượng ban An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng đã đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra để xử lý các vấn đề gây mất an toàn thực phẩm.