Thành phố Thủ Đức đẩy mạnh tuyên truyền tháng an toàn thực phẩm

Ngày 15/4, Thành phố Thủ Đức đã triển khai tuyên truyền về tháng an toàn thực phẩm tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Theo đó, tất cả 21 quận/huyện và các phường/xã/thị trấn trên địa bàn Thành phố tổ chức ra quân đồng loạt trên các tuyến đường thuộc địa bàn quản lý với các xe loa tuyên truyền với băng rôn và khẩu hiệu về “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021.

Thành phố Thủ Đức  đẩy mạnh tuyên truyền tháng an toàn thực phẩm
Thành phố Thủ Đức đẩy mạnh tuyên truyền tháng an toàn thực phẩm

“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 nhằm hướng đến nâng cao sức khỏe cộng đồng thông qua các thông điệp chính, như: Không quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe gây hiểu nhầm là thuốc; Lựa chọn thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn an toàn; Để đảm bảo an toàn thực phẩm hãy ăn chín, uống chín, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.

 

Tháng 4 luôn là tháng chuyển mùa, nhiệt độ cao, thay đổi trong điều kiện thời tiết ... thực phẩm dễ bị hư hỏng, nguy cơ ngộ độc tăng cao. Do vậy Tháng hành động sẽ tập trung các mục tiêu chính là tăng cường nâng cao nhận thức của cộng đồng thông qua công tác truyền thông và đưa tin về các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm đến với người tiêu dùng.

Cùng với đó, các hoạt động thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, xử lý các vi phạm về quảng cáo thực phẩm cũng được đẩy mạnh nhằm kịp thời các xử lý các sai phạm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tăng cường hoạt động hậu kiểm, lấy mẫu giám sát... nhằm giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn. Tháng hành động vì an toàn thực phẩm là điểm nhấn trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong năm và phải được thực hiện xuyên suốt và quyết liệt.

K.Chi

 
List comment
 
 
Đà Nẵng triển khai nhiều hoạt động tháng an toàn thực phẩm
icon

Ngày 15/4/2021, Đà Nẵng tổ chức đoàn xe diễu hành cổ động, tuyên truyền với các xe ô tô của các sở, ban, ngành và quận, huyện được trang trí cờ phướn, băng rôn, khẩu hiệu… tuyên tuyền về An toàn thực phẩm (ATTP)

 
 
TP.HCM ra quân tháng An toàn thực phẩm
icon

Thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm Thành phố, ngày 15/4, TP.HCM đã triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021.

 
 
Đủ chiêu tiếp thị thực phẩm chức năng, Cục ATTP phát cảnh báo
icon

Uống mãi TPCN với hy vọng u xơ tiền liệt tuyến không phát triển nhưng tình trạng đái ngắt quãng của ông T. không khỏi. Không chịu được nữa, ông mới vào viện và nhận kết quả như sét đánh.

 
 
Quảng Ninh phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021
icon

Ngày 20/4, Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm (BCĐLNATTP) tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2021 tại TP Hạ Long.

 
 
Phát hiện, thu giữ 4,5 tấn xương chân gà và thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Quảng Ninh
icon

Lực lượng quản lý thị trường ở Quảng Ninh vừa phát hiện và xử phạt nhiều thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ và 4,5 tấn xương gà vận chuyển trái phép.

 
 
5 người trong một gia đình ngộ độc nấm và các phòng ngừa hiệu quả
icon

 Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch, Quảng Bình cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận 5 bệnh nhân bị ngộ độc nấm.

 
Quảng Nam: Năm bệnh nhân ngộ độc nấm đã dần ổn định sức khỏe
icon

17 giờ 50 phút ngày 7/4, Trung tâm y tế huyện Nam Trà My (Quảng Nam) tiếp nhận 5 bệnh nhân bị ngộ độc nấm.

 
Kiểm tra, giám sát thực phẩm phục vụ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2021
icon

Từ ngày 16/4 đến ngày 21/4, Ban Quản lý ATTP TP.HCM đã  tiến hành kiểm tra, giám sát việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại lễ Giỗ Tổ Hùng Vương  ở khu Công viên lịch sử - văn hoá dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh.

 
Người phụ nữ bị viêm gan ứ mật nghi sử dụng loại rượu hầu như nhà nào cũng có
icon

Xuất hiện đau bụng nhưng không đi khám mà nghe người quen mách người phụ nữ 46 tuổi ở Quảng Ninh mua và dùng một loại rượu có ngâm lá cây với hi vọng chữa được bệnh. Nhưng kết cục không như ý.

 
Thiếu niên 15 tuổi bị ngộ độc, hôn mê do uống nhầm methadone
icon

Ngày 19/4, Trung tâm Chống độc tiếp nhận một bệnh nhân nam 15 tuổi, bị ngộ độc sau khi uống dung dịch màu hồng để trong tủ lạnh. Đây là chất methadone được dùng trong chương trình kiểm soát bệnh nhân nghiện ma túy.