Hà Nội: Thu giữ 5.000 chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc

Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) phát hiện 43 thùng bánh tương đương 5.000 chiếc bánh các loại. Trong đó có 28 thùng là bánh Trung thu, 15 thùng bánh thập cẩm không có hóa đơn và giấy tờ.

Ngày 16/9, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa thu giữ số lượng bánh Trung thu nghi nhập lậu. 

Hà Nội: Thu giữ 5.000 chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc
Đối tượng làm việc với cơ quan công an.

Cụ thể, qua quá trình tuần tra kiểm soát tình hình địa bàn, Đội Cảnh sát kinh tế đã phát hiện một đối tượng đang bốc xếp nhiều thùng cát tông mang bao bì nước ngoài từ nhà ra ngoài để tiêu thụ.

Xác định đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã tiến hành điều tra và phát hiện 43 thùng bánh tương đương 5.000 chiếc bánh các loại. Trong đó có 28 thùng là bánh Trung thu, 15 thùng bánh thập cẩm không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Tổ công tác đã thu giữ toàn bộ lô hàng và mời đối tượng về trụ sở để làm việc. Tại đây, đối tượng khai nhận tên là Nguyễn Văn Nam (1992) trú tại xã Đào Mỹ, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, hiện đang thuê nhà tại đường Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 2 quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

 

Đối tượng cho biết vì nhận thấy nhu cầu tiêu dùng đối với mặt hàng bánh Trung thu nước ngoài rất lớn nên đã thu mua số lượng lớn loại bánh này từ các tỉnh biên giới, trên mạng về bán kiếm lời nhân mùa Trung thu này.

Do hàng hóa mua trôi nổi, Nam không xuất trình được hóa đơn chứng từ để chứng minh nguồn gốc cũng như giấy tờ kiểm định chất lượng hàng hóa. Để tránh sự kiểm tra của cơ quan chức năng, Nam thường xuyên vận chuyển, tập kết và giao nhận hàng vào buổi đêm.

Hiện cơ quan chức năng tạm giữ hoàn toàn lô hàng trên và tiếp tục điều tra xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Sông Yên

 
List comment
 
 
Yên Bái phấn đấu đến năm 2025 tỷ lệ mắc ngộ độc thực phẩm cấp tính dưới 7 người/100.000 dân
icon

Đến năm 2025, 100% vụ ngộ độc thực phẩm báo cáo được điều tra, xử lý kịp thời. Khống chế tỷ lệ mắc ngộ độc thực phẩm cấp tính dưới 7 người/100.000 dân...  

 
 
Huyện Nguyên Bình, Cao Bằng kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2021
icon

Từ ngày 15 - 20/9/2021, huyện Nguyên Bình đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2021.

 
 
Lai Châu tăng cường các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2021
icon

Thực hiện Kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lai Châu về triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2021.

 
 
Chọn rau củ như thế nào để đảm bảo an toàn thực phẩm
icon

Theo Cục An toàn thực phẩm, rau củ quả là 1 loại thực phẩm đặc biệt, cứ sau 1 ngày là rau xanh mất đi lượng lớn chất dinh dưỡng nhất định, vì vậy, không nên “tích trữ” rau, củ, quả quá lâu.

 
 
Bộ Y tế gợi ý chế độ ăn cho người mắc COVID-19 tại nhà và khu cách ly bổ dưỡng, an toàn
icon

Bộ Y tế (Cục An toàn thực phẩm) phối hợp với Viện Dinh dưỡng thực hiện nội dung khuyến cáo dinh dưỡng tại nhà và khu cách ly cho người mắc COVID-19.

 
 
Hải Dương kiểm tra ATTP dịp Tết Trung thu năm 2021
icon

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2021, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hải Dương đã phối hợp với các Sở liên quan kiểm tra 25 cơ sở sản xuất, kinh doanh…

 
Bắc Ninh tăng cường các biện pháp đảm bảo ATTP dịp Tết Trung thu
icon

Nhằm đảm bảo ATTP dịp Tết Trung thu năm 2021, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh ưu tiên kiểm tra kiểm soát các sản phẩm thực phẩm tại các làng nghề, cơ sở nhỏ lẻ ...

 
Sau 3 năm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh, số vụ ngộ độc thực phẩm giảm
icon

Sau hơn 3 năm Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh thành lập, tình hình ngộ độc thực phẩm giảm, giai đoạn 2016-2021 chỉ còn xảy ra 9 vụ với 374 người mắc.

 
Bắc Ninh tăng cường tuyên truyền, kiểm soát sản phẩm thực phẩm trên thị trường
icon

Cục Quản lý thị trường Bắc Ninh đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát nhằm từng bước đẩy lùi thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng.

 
Quận Thanh Xuân đảm bảo an toàn thực phẩm phòng, chống dịch Covid-19
icon

Nhằm đảm bảo công tác an toàn thực phẩm (ATTP) trong phòng, chống dịch bệnh, UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo các đơn vị đảm bảo ATTP trong phòng, chống dịch bệnh tại khu cách ly tập trung trên địa bàn.