Lào Cai: Triển khai nhiều hoạt động đảm bảo ATTP tại các khu cách ly tập trung

Trước diễn biến ngày càng phức tạp và lan rộng của dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo an toàn thực phẩm phòng, chống dịch bệnh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều hoạt động. 
Lào Cai: Triển khai nhiều hoạt động đảm bảo ATTP tại các khu cách ly tập trung
Lào Cai: Triển khai nhiều hoạt động đảm bảo ATTP tại các khu cách ly tập trung

Theo đó, ngày 11/5/2021 Chi Cục An toàn thực phẩm tỉnh Lào Cai đã có văn bản về việc đảm bảo an toàn thực phẩm phòng chóng dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Chi Cục An toàn thực phẩm tỉnh yêu cầu Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố thực hiện kiểm tra, giám sát, tuyên truyền rộng rãi cho nhân dân, các cơ sở thực phẩm thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phòng chống dịch bệnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đồng thời Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cũng cũng gửi văn bản cho hơn 200 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do Chi cục quản lý trên địa bàn nhằm tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở thực hiện đảm bảo đúng quy định.

Song song với đó, ngày 12/5/2021, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 254. Hiện nay, Trung đoàn 254 là khu cách ly tập trung lớn nhất của tỉnh với 217 người. Trong đó có 158 người của tỉnh Lào Cai và 59 người tỉnh khác. Đối tượng cách ly ở đây gồm nhiều thành phần, trong đó có người lao động Việt Nam trở về từ Trung Quốc, các chuyên gia, người lao động và các đối tượng khác theo quy định phải cách ly y tế.

 

Cơ sở vật chất, nơi chế biến tại đây đảm bảo đủ diện tích và điều kiện môi trường để chế biến và phục vụ hàng trăm suất ăn.

Các trang thiết bị, dụng cụ chế biến được đơn vị chú trọng đầu tư đầy đủ và vệ sinh sạch sẽ; có trang bị các hóa chất tẩy rửa, sát khuẩn hàng ngày. Nguồn nguyên liệu thực phẩm được nhập về chủ yếu là sản phẩm tươi sống đảm bảo về nguồn gốc, có theo dõi ghi chép sổ sách nhập hàng ngày.

Người trực tiếp chế biến thực phẩm chủ yếu là các chiến sĩ của Trung đoàn 254, được trang bị đầy đủ bảo hộ khi chế biến thực phẩm (đeo khẩu trang, găng tay…); việc vận chuyển đưa thức ăn được đơn vị bố trí người vận chuyển riêng biệt có bảo hộ lao động; các suất ăn được đưa đến từng phòng, không ăn tập trung để đảm bảo khoảng cách. Thực đơn được đơn vị công khai trong cả tuần, có thay đổi món ăn hàng ngày, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu cho những người bị cách ly tại đây.

Bên cạnh chú trọng công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, đảm bảo dinh dưỡng, đơn vị còn khuyến khích động viên những người cách ly thường xuyên luyện tập thể dục hàng ngày nâng cao sức khỏe, thực hiện đúng các nội dung khuyến cáo của Bộ Y tế trong thời gian cách ly.

H. Anh 

Chủ đề :

attp

 
List comment
 
 
Hà Tĩnh: Kiểm tra công tác bảo đảm ATTP, phòng chống dịch Covid- 19
icon

Ngày 7/5, đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Nghi Xuân.

 
 
Quảng Ninh tăng cường kiểm tra, giám sát ATTP
icon

Từ ngày 3/5-6/5/2021, ông Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm truởng đoàn liên ngành số 1, chủ trì kiểm tra tại Thành phố Móng Cái, huyện Hải Hà và huyện Đầm Hà.

 
 
Tiếp tục cảnh báo, xử phạt nhiều sản phẩm thực phẩm quảng cáo vi phạm
icon

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Femarelle Rejuvenate, Femarelle Unstoppable, Femarelle Recharge, đang được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

 
 
Hà Nam triển khai nhiều hoạt động trong 'Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”
icon

Trong tháng 5/2021, Chi cục ATVSTP tỉnh Hà Nam đã tổ chức giám sát 6 bếp ăn chế biến suất ăn phục vụ người cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

 
 
Bắc Ninh: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịch Covid-19
icon

Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh đã chủ động tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đặc biệt là ở các bếp ăn tập thể, cung cấp xuất ăn.

 
 
Bắc Ninh: Thực hiện kiểm tra ATTP 3 bước trong vùng dịch Covid-19
icon

Trong đợt dịch Covid-19 lần này, Bắc Ninh ghi nhân 560 ca mắc và hàng nghìn đối tượng F1 trong các khu cách ly. Công tác phòng chống dịch cũng được Ban An toàn thực phẩm của tỉnh triển khai quyết liệt.

 
Nửa tấn gà ủ muối nhập lậu bị bắt giữ khi đi giao nhà hàng ở Hà Nội
icon

Sáng 26/5, trao đổi với PV Infonet, một lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã thu giữ số lượng lớn gà ủ muối không rõ nguồn gốc xuất xứ trên địa bàn.

 
Đà Nẵng tổ chức lấy ý kiến rà soát sửa đổi luật An toàn thực phẩm
icon

Theo ông Nguyễn Tấn Hải - Trưởng Ban An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng, đơn vị này vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm trên địa bàn để rà soát nội dung luật ATTP sửa đổi.   

 
Thành phố Thủ Đức đẩy mạnh tuyên truyền tháng an toàn thực phẩm
icon

Ngày 15/4, Thành phố Thủ Đức đã triển khai tuyên truyền về tháng an toàn thực phẩm tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

 
Đà Nẵng triển khai nhiều hoạt động tháng an toàn thực phẩm
icon

Ngày 15/4/2021, Đà Nẵng tổ chức đoàn xe diễu hành cổ động, tuyên truyền với các xe ô tô của các sở, ban, ngành và quận, huyện được trang trí cờ phướn, băng rôn, khẩu hiệu… tuyên tuyền về An toàn thực phẩm (ATTP)