Lai Châu: Phát hiện 220 kg nội tạng trâu, bò bốc mùi hôi thối

Ngày 1/4, Đội QLTT số 2, tỉnh Lai Châu phối hợp với cơ quan Công an tiến hành kiểm tra phát hiện 220 kg nội tạng trâu, bò không rõ nguồn gốc xuất xứ, đã bốc mùi hôi thối không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Lai Châu: Phát hiện 220 kg nội tạng trâu, bò bốc mùi hôi thối
220 kg nội tạng trâu, bò không rõ nguồn gốc xuất xứ, đã bốc mùi hôi thối không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Qua nắm thông tin theo dõi kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh, nắm địa bàn và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, sáng 1/4/2021 tại chợ Đoàn Kết, thành phố Lai Châu, Đội Quản lý thị trường số 2, Cục Quản lý thị trường Lai Châu phối hợp với Công an phường Đoàn Kết tiến hành kiểm tra phát hiện 220 kg nội tạng trâu, bò không rõ nguồn gốc xuất xứ, đã bốc mùi hôi thối không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã xác minh được chủ sở hữu của số hàng trên là ông Dương Văn Khơi trú tại Tổ 3, phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu. Làm việc với đoàn kiểm tra, ông Khơi khai nhận do nhu cầu tiêu thụ nội tạng trâu, bò tăng cao nguồn cung trên địa bàn không đáp ứng được nhu cầu nên thông qua đối tượng trung gian, ông Khơi đã đặt mua toàn bộ số hàng trên từ tỉnh khác gửi qua xe khách và chuyển về tiêu thụ tại thành phố Lai Châu.

 

Tại thời điểm kiểm tra ông Khơi không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số thực phẩm nói trên. Đội Quản lý thị trường số 2 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt với số tiền 4.000.000 đồng đối với ông Dương Văn Khơi đồng thời buộc tiêu hủy toàn bộ số lượng hàng hóa vi phạm.

Hiền Anh

Chủ đề :

attp

 
List comment
 
 
Bảo đảm ATTP cho người lao động, cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19
icon

Đối với cơ sở cách ly tổ chức bếp ăn dã chiến, khu vực chế biến, nấu ăn phải đảm bảo vệ sinh, cách biệt với các nguồn ô nhiễm. Bố trí tách biệt với phân khu cách ly.

 
 
Giòi bò lúc nhúc trong khúc cá kho ở chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch
icon

Mua khúc cá kho tại cửa hàng Cleverfood trên phố Nguỵ Như Kon Tum, người đàn ông phải lao vào nhà vệ sinh móc họng sau ăn mấy miếng thì phát hiện giòi lúc nhúc…

 
 
Xác định loài cua gây ngộ độc ở Thanh Hoá, ăn 2 con đủ gây tử vong cho người trưởng thành
icon

Ngày 2/4, PGS Đào Việt Hà – Viện trưởng Viện Hải dương học Việt Nam, cho biết mẫu cua từ Bệnh viện Bạch Mai gửi liên quan đến bệnh nhân bị ngộ độc tại Thanh Hóa được xác định là loài cua quạt.

 
 
Hưng Yên: Tổ chức cho nhân viên đi tập huấn quy trình chế biến thức ăn đảm bảo vệ sinh
icon

Thời gian qua, bên cạnh thực hiện công tác giáo dục và đào tạo thì vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) ở các trường học bán trú luôn được ngành giáo dục tỉnh Hưng Yên quan tâm.

 
 
TP.HCM triển khai nhiều biện pháp đảm bảo ATTP trong dịch bệnh
icon

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến Covid-19 phức tạp hiện nay cộng với thời tiết nắng nóng có xen lẫn mưa dông, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Covid-19. 

 
 
Ninh Bình: Nâng cao chất lượng, bảo đảm ATTP bữa ăn bán trú cho học sinh
icon

Thời gian qua, các trường học trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đang nỗ lực bảo đảm dinh dưỡng và an toàn thực phẩm trong các bếp ăn để các em phát triển tốt về thể chất, có sức khỏe hoàn thành tốt chương trình giáo dục toàn diện.

 
Yên Bái: Tiếp tục phối hợp ngành y tế đảm bảo an toàn thực phẩm trong bữa ăn bán trú cho học sinh
icon

Thời gian qua, cùng với việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, ngành giáo dục Yên Bái đặc biệt chú trọng công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) bữa ăn bán trú của học sinh.

 
Phổ biến công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong công tác tuyền thông
icon

Ngày 4/3, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) tổ chức phổ biến công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 2021 tới các cộng tác viên báo chí.

 
Kon Tum: Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất nước đá, nước đóng chai
icon

Ngày 29/3/2021, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum đã tổ chức lớp tập huấn, cập nhật các quy định của pháp luật và kiến thức về an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất nước đá, nước uống đóng chai, đóng bình.

 
Cục ATTP Bộ Y tế thu hồi Giấy tiếp nhận đăng ký công bố một số sản phẩm
icon

Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) Nguyễn Thanh Phong vừa ký quyết định về việc thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố của sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe.